Home » KTM » สุดยอดเอ็นดูโร่ไบค์ KTM 990 SMT ฟรีสไตล์ทุกเส้นทาง

สุดยอดเอ็นดูโร่ไบค์ KTM 990 SMT ฟรีสไตล์ทุกเส้นทาง

KTM 990 SMT

Advertisement

เร้าใจไปกับความโฉบเฉี่ยวของ KTM 990 SMT (เคทีเอ็ม 990 เอสเอ็มที) เอ็นดูโร่รุ่นนี้ พร้อมรับสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมเต็มพิกัด สัมผัสความมันส์แบบไม่มีลิมิต พิชิตทุกเส้นทางด้วยประสิทธิภาพเน้นๆ โดดเด่นเร้าใจขณะขับขี่ในทุกวัน สนุกกับการเดินทางที่เหนือชั้นได้อย่างเต็มรูปแบบ ภายนอกสะดุดตาโดดเด่นมีระดับ ผสมผสานความเป็นสปอร์ตตอบสนองคนรุ่นใหม่ได้อย่างตรงจุด พิสูจน์ความมันส์นี้ได้ด้วยตัวคุณเอง แล้วจะรู้ว่าประสิทธิภาพของบิ๊กไบค์ที่ดีมันเป็นอย่างไร

วันนี้คุณอาจจะไม่เข้าใจในความเป็นเอ็นดูโร่ แต่เมื่อได้มาสัมผัสโมตาร์ดคันนี้ คุณจะรู้ได้ทันทีว่านี่แหละดีเอ็นเอของแท้สไตล์เอ็นดูโร่จากเคทีเอ็ม ทุกสัดส่วนของบิ๊กไบค์คันนี้ ถูกจัดวางมาอย่างแข็งแกร่ง และก็มีความโฉบเฉี่ยวปราดเปรียว พริ้วไหวขณะวิ่ง สะดุดตาขณะจอด ดูดีทุกโค้ง ส่งตรงความแรงทุกสภาพถนน ทำให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนได้เป็นอย่างดี และนี่แหละครับ KTM 990 SMT เอ็นดูโร่รุ่นใหม่ ที่จะผสมผสานความมั่นใจในการขับขี่ไว้ให้คุณทุกแรงบิด

KTM 990

เฉดสีและราคา KTM 990 SMT

เฉดสีภายนอก เคทีเอ็ม 990 เอสเอ็มที ออกแบบมาให้มีสามเฉดสีด้วยกัน สีแรกคือสีส้ม สปอร์ตหรูด้วยตัวถังและบอดี้ด้านหน้าสีส้มสวยงามสะดุดตา ต่อมาเป็นสีขาว ไฮคลาสได้อารมณ์สปอร์ตด้วยตัวถังสีขาวและบอดี้ด้านหน้าสีขาว เพิ่มความพรีเมี่ยมและความเท่ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว สุดท้ายสีดำ ล้ำ ดุดัน เข้มโดนใจคอสปอร์ต ด้วยสีดำทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นตัวถัง บอดี้ส่วนต่างๆ ก็ดูแข็งแกร่ง มีเสน่ห์ ดูเรียบหรูแต่ก็เท่อย่างมีสไตล์เอ็นดูโร่ สำหรับราคาในตลาดรถของ KTM 990 SMT อยู่ที่ 999,000 บาท เป็นราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ว่าแบรนด์นี้ตอบโจทย์เอ็นดูโร่ได้อย่างเพอร์เฟคท์ จึงคุ้มค่ากับเงินที่จะแลกมาครับ

KTM 990 SMT

Advertisement

ดีไซน์ภายนอก KTM 990 SMT ดูสปอร์ต เร้าใจ โฉบเฉี่ยว ไฟหน้ามีขนาดใหญ่ส่องสว่างได้อย่างเต็มที่ กระจกกั้นลมหน้าดีไซน์สวยงาม โดดเด่น ไฟเลี้ยวให้มิติการเลี้ยวที่ชัดเจน โช๊คอัพหน้ามีขนาดใหญ่เพิ่มความเท่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตัวถังโค้งมนสวยงามสไตล์สปอร์ต มาตราวัดความเร็ว เท่มีครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานดีไซน์โมเดิร์น เบาะนั่งก็นั่งสบาย โดนใจผู้ชอบการทัวร์ริ่ง เพราะว่าสามารถนั่งได้สองคน และสามารถติดตั้งกระเป๋าใส่สัมภาระได้อีกด้วย ส่วนเบาะนั่งก็มีความสูงที่ 855 มม. น้ำหนักรวมอยู่ที่ 197 กิโลกรัม ในขณะที่ท่อไอเสียออกแบบมาให้อยู่ในตำแหน่งที่ยอดเยี่ยม เครื่องยนต์ถูกจัดวางได้อย่างสวยงาม และเรียบร้อยเป็นระเบียบ พร้อมโครงสร้างดีไซน์เท่สไตล์ยุโรป สำหรับการออกแบบถือว่ายอดเยี่ยมมากๆครับ

KTM 990 SMT4

สมรรถนะความปลอดภัย

ด้านเครื่องยนต์ของ KTM 990 SMT เป็นเอ็นดูโร่ 2กระบอกสูบ สี่จังหวะ ใช้เครื่องยนต์แบบ spark-ignition engine, 75ดีกรี V arrangement ระบายความร้อนด้วยของเหลว มีปริมาตรกระบอกสูบ 999 cm มีระยะการชักกระบอกสูบที่ 101 mm x 62.4 mm สามารถสร้างแรงม้าได้ถึง 85 kW (114 hp) สตาร์ทง่ายด้วยระบบ Electric starter ส่งกำลังแม่นยำและนุ่มนวลผ่านระบบเกียร์แบบ 6-speed, claw shifted พร้อมระบบทำความเย็นแบบ Liquid cooling system, continuous circulation of cooling liquid with water pump

ด้านความปลอดภัย เคทีเอ็ม 990 เอสเอ็มที เน้นความแข็งแรงเป็นหลักด้วย การใช้เฟรมแบบทูบูลาร์ สเปซเฟรม ที่ทำมาจากเหล็กโครเมี่ยม โมลีบเดนั่ม  พร้อมพาวเดอร์โค้ท ช่วงล่างแกร่งเหนือชั้น นุ่มนวลทุกแรงกระแทกด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ WP Suspension Up Side Down เพิ่มการยึดเกาะท้องถนนและการทรงตัวที่ยอดเยี่ยมด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบ WP Suspension Monoshock เซฟตี้ดีเยี่ยมด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Twin-disc brake with radially mounted four-piston brake calipers; floating brake discs และระบบเบรคหลังแบบ Single-disc brake with two-piston brake caliper; fixed brake disc ที่ผสานการทำงานได้อย่างปลอดภัย

KTM 990 SMT5

สรุปเลยว่า KTM 990 SMT เป็นเอ็นดูโร่ที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ เมื่อเทียบกับ Ducati Hyperstrada ถือว่าค่อนข้างสูสี เรื่องการดีไซน์ แต่ในเรื่องของความแรง เคทีเอ็มจะมากกว่าเล็กน้อย ทำให้ดูคาติ ด้อยกว่าไปนิดที่ใส่ปริมาตรกระบอกสูบมาต่ำกว่า ทำให้หลายๆคนหันไปเท่ใจให้เอ็นดูโร่อย่าง KTM กันอย่างถ้วนหน้าเลยทีเดียว

รูปภาพจาก www.totalmotorcycle.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


6 + = seven

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>