Home » KTM » 2015 KTM RC390 รถแข่งแนว STREET RACE

2015 KTM RC390 รถแข่งแนว STREET RACE

2015 KTM RC390

Advertisement

บิ๊กไบค์คันนี้เป็น SPORT BIKE ที่ได้รับการนำเข้ามาจากบริษัทคุณค่า คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด ซึ่งได้มีการนำเจ้ารถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์สัญชาติออสซี่เข้ามาตีตลาดไทย KTM RC390 (เคทีเอ็ม อาร์ซี390) รุ่นปี 2015 เป็นมอเตอร์ไซค์ที่เรียกว่าได้ว่าสมรรถนะยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นระบบเกียร์ ระบบเครื่องยนต์ ที่เรียกว่าเป็นจุดเด่ของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้

นอกเหนือไปจากดีไซน์ที่เรียกว่าเป็นสปอร์ตไบค์ขนาดกลางที่สวยงามเฉียบคมสวยบาดใจมากที่สุดในปีนี้ครับ BIGBIKE หน้าหล่อคันนี้ มีระบบการทำงานที่ยอดเยี่ยมมากๆเท่าที่เคทีเอ็มเคยผลิตมา ไม่ว่าจะเป็นระบบภายในหรือภายนอกก็ตาม มิติก็ถือว่ายอดเยี่ยมสุดๆ ว่ากันว่าเป็นรถที่แจ๋วมากๆ แถมวางขายในราคาไม่ถึง 300k

เฉดสีและราคา KTM RC390

เฉดสีและราคา KTM RC390

สีสันความจี๊ดจ๊าดภายนอกของ KTM RC390 รุ่นปี 2015 มีเพียงสีเดียวก็เกินพอ ยังคงเน้นสีส้มที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ซะเหลือเกิน สีที่คงความเป็นสปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของล็อแม็กซ์ โครงสร้าง กราฟฟิค ใช้สีส้ม ตัดกับสีขาวดำ ได้อย่างสวยงามตระการตาช่วงครึ่งบนจะเป็นสีดำ และช่วงครึ่งล่างจะเป็นสีขาวครับ สำหรับราคา KTM RC390 มีการวางจำหน่ายที่ 298,000 บาท ถือว่าเป็นราคาทีไม่แพงเลยครับ แต่ว่าหากเอามาเทียบกับบิ๊กไบค์ของฝั่งญี่ปุ่น หรือฝั่งเอเชียเนี่ยก็จะแพงกว่าเกือบๆแสนครับ แต่ถ้าถามในเรื่องของดีไซน์และความมีรสนิยม เจ้าออสซี่สองล้อคันนี้ได้ใจไปเต็มๆ

ราคา KTM RC390

การออกแบบภายนอกของเริ่มจากด้านหน้า KTM RC390 ออกแบไฟหน้าแบบกลม พร้อมดีไซน์พิเศษที่เหมือนตาหุ่นยนต์มากๆ ใช้ครอบไฟหน้าที่มาพร้อมกระจกกั้นลมขนาดใหญ่ทับครอบไฟหน้าไปเลย กระจกมองข้างทรงสูงพร้อมไฟเลี้ยวสปอร์ตผสานกันอย่างลงตัว มาตราวัดความเร็วมีจอเดียวแบบดิจิตอล ไม่ใหญ๋มาก แต่ว่าอ่านข้อมูลได้ง่าย มีไฟสัญญาณครบครัน แฮนด์บาร์กว้าง และมีน็อตคอแฮนด์ขนาดใหญ่เพิ่มความสะดุดาได้เป็นอย่างดี ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆก็มีข้างแฮนด์ทั้งสองขนาดปุ่มใหญ่ใช้งานง่าย ตัวถังต้องบอกว่า บิ๊กไบค์คันนี้มีตัวถังที่สวยมากๆ ทรงสปอร์ตสีดำด้านที่โฉบเฉี่ยวและมีสไตล์แบบสุดๆ

Advertisement

เคทีเอ็ม อาร์ซี390 รุ่นปี 2015

เบาะนั่งก็ใช้ทรงสปอร์ตเท่แบบไม่มีที่ติเลยทีเดียว ไฟท้ายทั้งใหญ่ทั้งยาวเห็นแล้วสะกดทุกสายตา ไฟเลี้ยวแบบแยกออกมาพุ่งออกมาด้านท้ายบริเวณป้ายทะเบียน โครงสร้างเหล็กไขว้สีส้มเพิ่มความสวยงามให้สปอร์ตไบค์คันนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ กราฟฟิคข้างตัวถังก็เพิ่มกลิ่นอายความเท่ให้ SPORT BIKE คันนี้ได้เป็นอย่างดี ท่อไอเสียอยู่ในตำแหน่งพิเศษ ไม่พูดถึงไม่ได้กับความสะดุดตาจุดสุดท้ายที่น่าจะเป็นจุดแรกที่หลายๆคนเห็น คือล้อแม็กซ์สีส้ม ดีไซน์สวยและสีสวยมากๆ มิติภายนอก KTM RC390 มีระยะสูงใต้ท้องรถที่ 178.5 mm เบาะนั่งสูง 820 mm จุน้ำมันได้ประมาณ 10ลิตร รวมแล้วมีน้ำหนักที่ 147 kg

เคทีเอ็ม อาร์ซี390 รุ่นปี 2015

ขุมกำลังและความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ของ เคทีเอ็ม อาร์ซี390 ใช้แบบ 1 กระบอกสูบสี่จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีเครื่องยนต์ขนาดเล็ก 373.2 cm มีระยะการชักกระบอกสูบที่ 89 mm x 60 mm สร้างเพอร์ฟอร์มานซ์ได้ที่ 32 kW (43 hp) สตาร์ทด้วยระบบ Electric starter ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6 speed, claw shifted มีEngine lubrication แบบ  Wet sump พร้อม Primary gear ratio ที่ 30:80 และ Secondary gear ratio ที่ 15:45 ใช้ระบบคลัทช์แบบ Wet multi-disc clutch และ Ignition system แบบคอนแทคเลสส์ คอนโทรล fully electronic ignition system ผสานกับ digital ignition timing adjustment

RC390

ด้านความปลอดภัย แข็งแรงด้วยเฟรมแบบ Tubular space frame made from steel, powder-coated ใช้ฟอร์คแบบ WP Suspension Up Side Down และ Shock แบบ absorber WP Monoshock โช๊คหน้ามีขนาด 125 mm โช๊คหลังใหญ่กว่าที่ 150 mm ลงตัวและปลอดภัยด้วยเบรคหน้าแบบ Disc brake with four-pot brake caliper มีจานดิสก์เบรคขนาด 300 mm และเบรคหลังแบบ Disc brake with one-pot brake caliper, floating brake discs พร้อมดิสก์เบรคขนาด 230 mm

บิ๊กไบค์แนว SPORT

บทสรุปของ KTM RC390 รุ่นปี 2015 ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์แนว SPORT ที่น่าขับขี่มากๆครับ มีความเอ็กซ์ตรีมและให้ระบบการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม พร้อมซิ่งทั่วทั้งเมืองทุกท้องถนนได้เต็มอารมณ์ความมันส์แบบ FUN FULL POWER

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


9 × = sixty three

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>