Home » KTM » บิ๊กไบค์ซุปเปอร์โมโตสุดสตรีท KTM 690 smc r เท่ ซ่า แรงทุกสปีด

บิ๊กไบค์ซุปเปอร์โมโตสุดสตรีท KTM 690 smc r เท่ ซ่า แรงทุกสปีด

690 smc r

Advertisement

สัมผัสความสตรีทแบบซุปเปอร์โมโตกันบ้าง มาพบกับ KTM 690 smc r (เคทีเอ็ม 690 เอสเอ็มซี อาร์) กันเลยครับ มาพร้อมความเหนือชั้น ระดับซุปเปอร์ เป็นบิ๊กไบค์ทางยุโรป ที่มาพร้อมขุมพลังขนาดกลางเช่นเคย สำหรับบิ๊กไบค์รุ่นนี้ เป็นบิ๊กไบค์ขนาดกลางที่มาพร้อมความสามารถรอบด้าน ตอบสนองความต้องการของผู้รักความเร็วได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะแรงบิด ที่มาพร้อมการทำงานของระบบต่างๆโดยเฉพาะหัวฉีดที่ทำงานได้ดีเวอร์ๆ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Ride by Wire ที่ออกแบบมาให้คุณได้สนุกสนานในการขับขี่อย่างเต็มที่ไม่มีเบื่อเลยครับ

สำหรับโมโตครอสรุ่นนี้ออกแบบมาให้สามารถลุยทางเรียบได้ดีขึ้น และสามารถสร้างสปีดการขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และมีระบบการทำงานที่ผสานการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบความปลอดภัยที่เหนือชั้นและโดนใจ ยิ่งโดยเฉพาะวงล้อที่สร้างความพริ้วไหวในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี ทำให้หลายๆคนสนใจ KTM 690 smc rบิ๊กไบค์รุ่นนี้ จากเคทีเอ็มเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะความแข็งแกร่งที่เป็นจุดเด่น และช่วงล่างที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งการขับขี่ที่ดีมากๆ นอกจากนี้ยังมีการดีไซน์และการออกแบบที่สวยงาม โดนใจคนรุ่นใหม่ด้วยความสปอร์ตรอบคันอีกด้วย

KTM 690 smc

เฉดสีและราคา KTM 690 smc r

สำหรับเฉดสีภายนอกของ KTM 690 smc r มีสองสีครับ โดนใจคอสปอร์ตซุปเปอร์โมโตแน่นอน โดยสีแรกคือสีขาว เท่ด้วย บอดี้สีขาว ตัดสีดำส้มของลายกราฟฟิคสุดสปอร์ต สร้างความเท่ในแบบฉบับความพรีเมี่ยมด้วยบังโคลนหน้าและครอบไฟหน้าสีขาว อีกสีหนึ่งก็คือสีดำ ที่โดดเด่นและเข้มโดนใจ สตรีทด้วยโครงสร้างสีส้ม ตัดกับล้อสีส้มได้อย่างสวยงาม อีกทั้ง ลายกราฟฟิคด้านข้างบอดี้สีส้มที่เฉียบคมสุดๆ สำหรับราคาในตลาดรถของ KTM 690 smc r โมโตครอส 690ซีซีคันนี้ อยู่ที่ 689,000 บาทครับ เป็นราคาตามสไตล์ของบิ๊กไบค์ยุโรป แต่ว่าดีลเลอร์แต่ละแห่งก็ขายราคาไม่เท่ากัน ลองสอบถามแต่ละแห่งก่อนได้ แต่ราคาก็จะอยู่ประมาณนี้ครับ

Advertisement

KTM 690 smc r3

ดีไซน์ภายนอก KTM 690 smc r ใช้ไฟหน้าขนาดกลางส่องสว่างได้ชัดเจน ไฟเลี้ยวทรงสปอร์ตเท่มีสเน่ห์ แฮนด์บาร์ออกแบบมาได้อย่างลงตัว กระจกมองข้างดีไซน์สปอร์ต ตัวถังมีขนาดกลางไม่เล็กเกินไป เบาะนั่งคล่องตัวรองรับทุกสรีระ นั่งสบาย ขับขี่มันส์ ท่อไอเสียมีขนาดใหญ่ เพิ่มความสตรีทได้อย่างเหนือชั้น วงล้อทรงสปอร์ตก้านสวยสะดุดตา น้ำหนักโดยรวมของบิ๊กไบค์รุ่นนี้อยู่ที่ 144 กก. โดยมีความสูงของเบาะที่ไม่สูงเกินไปที่ 890 มม. เป็นระดับความสูงของโมโตครอสที่มาตรฐานครับ

KTM 690 smc r2

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ เคทีเอ็ม 690 เอสเอ็มซี อาร์ ใช้ระบบ 1 สูบ 4 จังหวะ แบบ spark-ignition ระบายความรอนด้วยน้ำ น้ำ ระบบ 4 จังหวะ ขนาด 690ซีซี  ออกแบบมาให้มีระบบการส่งกำลังแบบ 6สปีด พร้อมสตาร์ทด้วยระบบ สตาร์ทเท้าพร้อมไฟฟ้า (มือ) (E-Starter) อัจฉริยะด้วยระบบจุดระเบิดแบบ Keihin EMS รองรับเชื้อเพลิงอย่างหลากหลายเช่น แก๊สโซฮอลล์ 95 (E10), เบนซิน 95 จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีด หัวฉีด Keihin พร้อมรองรับน้ำมันได้กว่า 12 ลิตรเลยทีเดียว

KTM 690 smc r 6

ปลอดภัยเหนือชั้นด้วยความแกร่งของโครงสร้างแบบพิเศษที่ KTM 690 smc r ได้สร้างมาอย่างลงตัว ด้านระบบกันสะเทือนถือว่ายอดเยี่ยมมากๆ ออกแบบมาให้มีการใช้ระบบกันสะเทือนด้วย ล้อหน้า Upside Down 48 มม., ล้อหลัง โมโนโช๊ค  อีกทั้งยังมีการเซฟตี้ที่เหนือชั้นด้วยระบบเบรคที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม แบบ ล้อหน้า ดิสก์เบรก (ขนาด 320 มม.), ล้อหลัง ดิสก์เบรก (ขนาด 240 มม.) เพิ่มความกระชับในการเบรค และสร้างความนุ่มนวลในการเบรคได้เป็นอย่างดี เรียกว่าปลอดภัยมากๆ แถมยังเพิ่มการยึดเกาะถนนด้วยยางแบบ ล้อหน้า 120/70-17, ล้อหลัง 160/60-17 อีกด้วย

KTM 690 smc r5

บทสรุปของ KTM 690 smc r เป็นโมโตครอสที่มีถังน้ำมันขนาดใหญ่และเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยม สีสันสวยงามดีไซน์ทันสมัยสไตล์สปอร์ต โดยค่ายนี้แต่ละคันต้องบอกว่าสีสันโดนใจจริงๆ ใครที่ชอบบิ๊กไบค์สีแสบๆต้องค่ายนี้ครับ

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− five = 1

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>