Home » Honda » รุ่นและราคา Honda CB1000R หล่อเข้มทุกองศา สะกดทุกสายตา

รุ่นและราคา Honda CB1000R หล่อเข้มทุกองศา สะกดทุกสายตา

รุ่นและราคา CB1000R หล่อเข้มทุกองศา สะกดทุกสายตา

Advertisement

มอเตอร์ไซค์ในแบบเนคเคดจากค่ายฮอนด้า ที่ออกแบบโฉมใหม่  Honda CB1000R (ฮอนด้า ซีบีอาร์ 1000 ) พร้อมปรับลุคสปอร์ตให้ดุดันตามสไตล์ พร้อมขับขี่สนุก เข้าถึงทุกพื้นที่ ด้วยสมรรถนะแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม Honda CB1000R มาพร้อมกับการดีไซน์ใหม่ที่แตกต่างจากรุ่นเดิม เพื่อเน้นความเท่ในสไตล์การขับขี่ที่คล่องตัว มีความเปรียวมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สมกับคำว่า All New จากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้สร้างความสวยงามที่เน้นความสวย สไตล์ใหม่แบบนีโอคลาสสิค

โดยที่เห็นได้ชัดทุกองศาของการเปลี่ยยนแปลง เริ่มต้นจากโคมไฟหน้าที่เป็นแบบ LED มีโคมกลมซ้อนกันสองชั้น สำหรับในส่วนไฟท้ายจะมีความเหมือนกับพี่น้องอย่าง CBR150R , CB300R ที่จะใช้ไม่ต่างกัน สำหรับชุดบอดี้พาร์ท ที่เน้นความโค้งมนที่เป็นแบบเส้นสาย แต่ก็แอบซ่อนความหนักแน่นด้วยเส้นแบบเหลี่ยมที่เสริมความแข็งแกร่งให้ดูมีความดุอยู่บ้าง Honda CB1000R เผยให้เห็นเครื่องยนต์ที่นำมาเรียงเป็น 4 สูบ ในส่วนมาตรวัดความเร็วที่เลือกใช้แบบดิจิตอลแบบใหม่ที่แสดงผลสถานะต่าง ๆ ได้ครบ ทั้งระบบเครื่องยนต์ , ระดับน้ำมัน , ระดับเกียร์ , รอบวัดเครื่อง และสัญญาณไฟต่าง ๆ

ทั้งนี้ความเท่ของท่อไอเสียที่มีรูระบายออกเป็นทรงปีกนกเน้นงานการดีไซน์ที่สวยงาม ในส่วนเบาะที่ออกแบบมาให้รองรับสรีระของผู้ขับขี่ และผู้ซ้อนท้ายที่นั่งได้สบายแม้ต้องเดินทางเป็นระยะทางไกล และมีสวิงอาร์มหลังแขนเดี่ยว ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตระกูลนี้ที่ยังคงเอาไว้ได้ดี

รุ่นและราคา Honda CB1000R หล่อเข้มทุกองศา สะกดทุกสายตา

เฉดสีและราคา CB1000R ในปี 2019

สำหรับ Honda CB1000R จะเป็นสีดำที่เปิดตัว และมีสีแดง โดยเน้นความหล่อเท่ เข้มเต็มพิกัดพร้อมขับโฉบเฉี่ยวได้ทุกพื้นที่ แม้ว่าจะเป็นพื้นที่ในการจราจรที่ติดขัด เป็นสีที่ดุดัน และแฝงความเท่อย่างที่สามารถครอบครองได้ไม่ยาก พร้อมทั้งเป็นสีที่สะกดทุกสายคนมอง ด้านราคา CB1000R จะอยู่ที่ 530,000 บาท เป็นราคาที่ได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่มีการปรับโฉมใหม่ และได้รับการดีไซน์ใหม่ พร้อมให้ทุกการขับขี่สไตล์คลาสสิคที่ผสมได้อย่างทันสมัยและลงตัว

Advertisement

ขุมกำลังของเครื่องยนต์ CB1000R ซึ่งเป็นรถสปอร์ตขนาดใหญ่  998 ซีซี. 4 สูบเรียง DOHC หัวฉีด 998 ซีซี โดยเป็นเครื่องยนต์ที่เร่งสปีดได้ 6 ระดับและเป็นเกียร์ธรรมดา การระบายความร้อนด้วยน้ำทำให้เครื่องยนต์เย็นเร็วยิ่งขึ้น ระบบการจุดระเบิดแบบ Fully Digital Transistorised และเป็นแบบระบบหัวฉีด จึงทำให้เป็นการเผาไหม้ได้หมด สามารถเลือกเติมน้ำมันได้ ทั้งแบบเบนซิน91 , เบนซิน5 และ แก๊สโซฮอล์ 91 ,E10 ทำให้สามารถเลือกเติมน้ำมันได้อิสระ และจุน้ำมันได้ 16.2 ลิตร เป็นรุ่นที่ประหยัดเชื้อเพลิง คือ 17.2 กิโลเมตรต่อลิตร สามารถขับได้ไกลถึง 275.64 กิโลเมตรต่อการเติมน้ำมันเต็มถัง

ความแข็งแกร่งและการทรงตัวสามารถทำหน้าที่ได้ดี Honda CB1000R ที่มีระบบกันสะเทือนด้วยการเลือกใช้ระบบ SFFBP  ล้อหลังเป็นแบบดรัม ที่รถรองรับน้ำหนักได้อย่างมาก สำหรับระบบเบรกที่เป็นแบบดิสก์เบรก 310 มม. และล้อหลังเป็นแบบ ดิสก์เบรก 256 มม. เสริมความหล่อมากยิ่งขึ้นด้วยล้อแม็กซ์ ทั้งนี้รถมีน้ำหนัก 212 กิโลกรัม ทำให้สามารถทรงตัวได้ดี ไม่มีผลต่อการใช้ความเร็วแต่อย่างใด และสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นพร้อมเคลื่อนตัวได้คล่องแม้ว่าจะเจอการจราจรที่หนาแน่น หรือตะลุยออกต่างจังหวัด Honda CB1000R ก็ไม่หวั่นพร้อมลุยทุกพื้นที่ท้องถนน

รุ่นและราคา Honda CB1000R หล่อเข้มทุกองศา สะกดทุกสายตา

ถือว่า Honda CB1000R โฉมใหม่ เป็นอีกหนึ่งรุ่นจากค่ายปีกนกที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในความเร็วและมีความความเท่ สปอร์ต คลาสสิค ใครที่ชอบรถสไตล์นี้ต้องไม่พลาด ที่เน้นความบึกบึนคงไม่พลาด โดยมาพร้อมกับขุมกำลังอันทรงพลังที่สามารถเข้าถึงความเป็นเจ้าแห่งความเร็วได้อย่างปลอดภัยทุกการขับขี่ ทั้งนี้ Honda CB1000R เป็นรถที่สามารถขับเดินทางไกลได้สบายเพราะเป็นรุ่นที่ประหยัดน้ำมัน และขับขี่นั่งด้วยท่าทางที่สบายไม่เมื่อยล้าจึงเป็นรุ่นที่ไม่ควรพลาดกับรถที่มีสมรรถะอันยอดเยี่ยมจากค่ายฮอนด้าซึ่งไม่เคยทำให้ผิดหวัง

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ 4 = five

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>