Home » Stallion » รุ่นและราคา Stallion Centaur คลาสสิคสมัยใหม่ บิ๊กไบค์ยุค Sixty

รุ่นและราคา Stallion Centaur คลาสสิคสมัยใหม่ บิ๊กไบค์ยุค Sixty

รุ่นและราคา Centaur Zeus Custom

Advertisement

อัพเกรดความคลาสสิคอย่างเต็มรูปแบบ Stallion Centaur (สตาเลียน เซ็นเทอร์) มอเตอร์ไซค์ที่ออกแบบมาเอาใจคนยุคซิกตี้โดยเฉพาะ แต่ก็ได้มีการผสมผสานความทันสมัยเอาไว้อย่างครบครัน เรียกว่าเป็นการสร้างสีสันให้วงการบิ๊กไบค์อย่างเต็มรูปแบบ มอเตอร์ไซค์สุดคลาสสิค ที่มาพร้อมความไฮคลาส เครื่องยนต์เล็ก แต่ว่าสเปคแรงถึงใจ แถมราคายังน่าเป็นเจ้าของ มองๆดูแล้ว สิงห์นักบิดตัวจริง อาจจะต้องซื้อมาไว้ขับขี่เล่นในซอยบ้านกันแล้วครับ เพิ่มความเท่ให้คุณแบบเต็มทุกแรงบิดแน่นอนสำหรับคลาสสิคสุดสวิงกิ้งคันนี้

โดยเจ้ามอเตอร์ไซค์คันนี้ อาจจะดูว่ามันแสนจะธรรมดา แต่เมื่อคุณได้สัมผัสคุณจะรู้ได้ถึงความไม่ธรรมดาของมัน ตั้งแต่การดีไซน์ที่ดูพรีเมี่ยมและหรูหราจนไม่อาจจะห้ามใจ ทรวดทรงสวยงาม ดุดัน ทรงพลัง มีระดับ เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ดูแล้วมีรสนิยมมากๆ วัสดุที่ได้เอามาประกอบก็เป็นวัสดุเกรดดี มีคุณภาพ การจัดวางและการดีไซน์ก็ล้ำสุดๆ การตอบสนองการใช้งานทั้งประสิทธิภาพและสมรรถนะก็ยอดเยี่ยมโดนใจ Stallion Centaur เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับความสนใจไม่น้อย น่าเป็นเจ้าของมากๆ ตอบสนองการใช้งานด้วยคลัทช์อย่างสมบูรณ์แบบและสนุกสุดๆ ความประหยัดอยู่ในระดับใช้ได้ นี่แหละครับความคลาสสิคของแท้ที่คนรักคลาสสิคอย่างคุณคู่ควร

ราคา สตาเลียน เซ็นเทอร์ 15 0ซีซี รุ่นล่าสุด

เฉดสีและราคา Stallion Centaur

เฉดสีภายนอกของ สตาเลียน เซ็นเทอร์ มีสองสีให้เลือกด้วยกัน คือสีขาวครีม ที่โดดเด่นด้วยตัวถังสีขาวครีม บังโคลนหน้าสีขาวครีม บอดี้ส่วนกลางสีขาวครีมและบังโคลนหลังสีขาวครีมหรูหราโดนใจชาวคลาสสิคมากๆ  อีกสีหนึ่งคือสีดำ ล้ำสมัยสุดๆ ด้วยตัวถังสีดำ และบอดี้ส่วนกลางสีดำคาดโลโก้สีทอง บังโคลหนน้าและหลังล้ำ และดุดันสุดๆ เป็นคลาสสิคที่เข้มมากๆ และสวยงามมีสไตล์ไม่เหมือนใครเลยทีเดียวสีหรับสีนี้นะครับ มีสไตล์สุดๆเลย ด้านราคา Stallion Centaur เป็นราคาที่อยู่ในเรทมอเตอร์ไซค์ปกตินะครับ โดยเจ้าคลาสสิคสุดพรีเมี่ยมยุค 60 คันนี้ แบ่งออกเป็นสามรุ่นย่อย มีราคาดังต่อไปนี้ครับ

Centaur Classic 150cc ราคา 60,900 บาท.
Centaur Classic (Limited) 150cc ราคา 65,900 บาท.
Centaur Cafe 150cc ราคา 62,900 บาท.

เฉดสีและราคา Stallion Centaur ในปี 2019

ดีไซน์ภายนอกของสุดหล่อคันนี้ สตาเลียน เซ็นเทอร์ โดดเด่นด้วยไฟหน้ากลมแบบเก่าและไฟเลี้ยวสีส้มกลมแบบเก่า ที่ได้ดัดแปลงใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิม มาตราวัดความเร็วพร้อครอบโครเมี่ยมแบบอนาล็อก แสดงความเร็วได้อย่างแม่นยำ แฮนด์บาร์ออกแบบมาให้มีความเป็นเรทโทรและคลาสสิคผสมผสานกันอย่างลงตัว ตัวถังโค้งมันทรงรียาว เอาใจคอคลาสสิคสุดๆ เบาะนั่งออกแบบมาให้สามารถนั่งได้สองคน บริเวณส่วนนั่งของผู้ขับขี่มีความโค้งเว้าสวยงามมากๆ

ไฟท้ายดีไซน์คลาสสิคแตกต่างแต่ลงตัว ท่อไอเสียแบบโครเมี่ยม ปราดเปรียวดีไซน์เล็กทันสมัย แต่แฝงไปด้วยความคลาสสิค เครื่องยนต์ถูกจัดวางอย่างเป็นระบบระเบียบด้วยเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่อัดแน่นไปด้วยความแรง โดยรวมและภาพลักษณ์ภายนอกถือว่ายอดเยี่ยมมากๆ มิติภายนอกของ Stallion Centaur คลาสสิคคันนี้มีความยาวอยู่ที่ 2100 มิลลิเมตร มีความกว้าง 790 มิลิเมตร และมีความสูงที่ 1110 มิลลิเมตร โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 132 กิโลกรัม ถือว่าค่อนข้างดีเยี่ยมมาๆ สำหรับน้ำหนักที่ไม่มากเกินไป

Advertisement

รุ่นและราคา Stallion Centaur Cafe พร้อมชุดแต่ง

ด้านขุมกำลังและความปลอดภัย

ด้านพละกำลังของ Stallion Centaur แน่นอนว่าเป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็ก ที่ออกแบบมาเป็นขุมพลัง 1กระบอกสูบแบบ ซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมพ์ชาฟท์ ขนาด 147ซีซี เป็นเครื่องยนต์สี่จังหวะที่ระบายความร้อนด้วยอากาศได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมส่งพลังทุกสปีดผ่านระบบเกียร์ธรรมดา 5สปีดอย่างต่อเนื่องด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ทำงานได้อย่างแม่นยำและกระชับกว่าเดิม มีระบบการจุดระเบิดแบบซีดีไอ จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีดสุดคูล

พร้อมจุน้ำมันได้ 12ลิตร ซึ่งสามารถรองรับเชื้อเพลิงได้หลายชนิด ตั้งแต่ เบนซิน 91 แก๊สโซฮอล์ 9 E10 แก๊สโซฮอล์ 91 เบนซิน 95 เป็นหลากหลายทางเลือกที่คุณสามารถเลือกใช้ได้ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักความสะดวกสบายและความหลากหลายในการใช้ชีวิตบนท้องถนนได้เป็นอย่างดี สตาร์ทง่ายด้วยระบบสตาร์ทที่มาพร้อมกันสองแบบคือ ระบบสตาร์ทเท้าและระบบสตาร์ทมือ โดย Stallion Centaur คลาสสิคคันนี้ยังรองรับการใช้แบตเตอรี่แบบ 12V7Ah อีกด้วย ที่สำคัญอัตราการอัดของเครื่องยนต์ ขนาดเล็กนี้ อยู่ที่ 10.5:1 เลยทีเดียว

ราคา สตาเลียน เซ็นเทอร์ สีดำ

ระบบความปลอดภัยของ Stallion Centaur เน้นช่วงล่างเป็นพิเศษด้านหน้าเป็นโช๊คหัวกลับ ที่มีความแข็งแรงมากๆ และโช๊คอัพหลังแบบสปริงพรีโหลด  ด้วยระบบกันสะเทือนหน้าและระบบกันสะเทือนหลังที่ได้รับการออกแบบมาให้กันสะเทือนและทรงตัวไดเป็นอย่างดี พร้อมทั้งสร้างความนุ่มนวลในการรับน้ำหนักของผู้ขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เซฟตี้ด้วยระบบเบรคจากดิสก์เบรคทั้งล้อหน้าและล้อหลัง เพิ่มพลังการเบรคให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น วิ่งพริ้วไหวด้วยล้อแบบซี่ลวดสุดคลาสสิค พร้อมยางแบบ 100/70-17 ในล้อหน้าและ 130/70-17 ในล้อหลัง ทำให้สามารถยึดเกาะทุกเส้นทางได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยรวมแล้ว Stallion Centaur ถือว่าเป็นคลาสสิคที่หลายคนต้องการ ราคาไม่แพง เครื่องยนต์เบาๆ ดีไซน์สวยและเคยเป็นตำนานมาก่อน เมื่อเอามาเทียบกับคลาสสิคค่ายต่างๆที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ ในราคาที่เบาๆแบบนี้เหมือนกันอย่าง Zongshen Cruiser RK125 ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 125 ซีซี ราคา 39,900 บาท ดีไซน์สวย ได้อารมณ์ทั้งคลาสสิคและช็อปเปอร์ในคันเดียว แต่เครื่องยนต์อาจจะน้อยกว่าทางสตาเลียน ทำให้หลายๆคนเลือกเพิ่มเงินอีกนิดหน่อยเพื่อสอยสตาเลียนมาขับขี่กันมากกว่า

ชุดแต่ง Stallion Centaur Cafe แนวคาเฟ่

หรือจะเอามาเทียบกับ แพลตตินั่ม โมนาโค 200 ครุยส์ เรียกว่าเป็นช็อปเปอร์คลาสสิค ขนาด 196.40 ซีซี ที่ออกแบบมาได้อย่างล้ำสมัยในราคา 65,000 บาท เรียกว่าเป็นตัวหนึ่งที่หลายๆคนลังเล เพระาว่าเครื่องยนต์มากกว่า และเพิ่มเงินอีกนิดเดียวก็ได้เครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่าแล้ว แต่สำหรับบางคนที่ต้องการเครื่องยนต์ 150 ซีซีเท่านั้น ก็คงยังเลือก Stallion Centaur ไม่เปลี่ยนแปลง

นอกจากนี้ ยังมีคลาสสิคอีกหลายตัวที่น่าเอามาเปรียบเทียบ ไม่ว่าจะเป็น Keeway ซุปเปอร์ไลท์ 200 ที่มีเครื่องยนต์ 200 ซีซี ในราคา 59,900 บาท ถูกกว่า Stallion Centaur และเครื่องยนต์มากกว่าสตาเลียน บางคนก็เผลอใจให้ไปแล้ว แต่ดีไซน์ของมันออกไปแนวช็อปเปอร์มากไปหน่อย ไม่คลาสสิคเท่าสตาเลียน ทำให้หลายๆคนที่ยังมีคอนเซ็ปต์ คลาสสิตตัวจริง คลาสสิคยุคซิกตี้จริงๆ ยังคงเลือก Stallion Centaur เป็นพาหนะคู่ใน แม้ว่าในบางทีเครื่องยนต์จะน้อยกว่า และราคาอาจจะแพงกว่าบางรุ่น ก็ถือว่า ดีไซน์มันโดนใจอย่างเดียวก็เกินพอ

รูปภาพจาก www.p-bike.net

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× 1 = two

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>