Home » Suzuki » รุ่นและราคา Suzuki GSX S1000 ABS ซุปเปอร์สปอร์ตโร้ดสเตอร์

รุ่นและราคา Suzuki GSX S1000 ABS ซุปเปอร์สปอร์ตโร้ดสเตอร์

gsx-s1000_action_4

Advertisement

จัดหนักด้วยดีเอ็นเอใหม่สไตล์ซุปเปอร์สปอร์ต Suzuki GSX S1000 ABS (ซูซุกิ จีเอสเอ็กซ์ เอส1000 เอบีเอส) ที่จะเปิดตำนานใหม่ให้เป็นสปอร์ตโร้ดสเตอร์ที่พร้อมสร้างความประทับใจให้ทุกคน กับมอเตอร์ไซน์ที่ถูกสรรค์สร้างมาพร้อมกับความเหนือชั้นที่ไม่มีใครเหมือน ไม่ว่าจะเป็นระบบเครื่องยนต์ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด หรือเครื่องจักรต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพสูง มันสามารถทำให้คุณรู้สึกได้จริงๆว่านี่คือจังหวะใหม่บนโลกนี้ ด้วยความสตรีททุกรายละเอียด เป็นเส้นสายในการเพิ่มความโฉบเฉี่ยวได้เป็นอย่างดี

พร้อมพาคุณไปทุกเส้นทาง ด้วยความไฮคลาสผ่านความนุ่มนวลของระบบต่าง ที่ซอฟท์จนคุณรู้สึกดี เรียกว่าบิ๊กไบค์คันนี้มันสามารถทำให้คุณสัมผัสความมหัศจรรย์ที่มีในตัวมันออกมาได้อย่างแน่นอน มาคอนโทรลความยอดเยี่ยมนี้ ไปพร้อมกัน กับสปอร์ตโร้ดสเตอร์ ที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน แล้วคุณจะประทับใจแน่นอนกับ GSX S1000 ABS สองล้อจาก ซูซุกิคันนี้

GSX S1000 ABS

เฉดสีและราคา Suzuki GSX S1000 ABS

เฉดสีภายนอกของ GSX S1000 ABS มีสามสีให้เลือกเลยทีเดียวครับ สีแรกคือ สีน้ำเงิน วายเอสเอฟ เมทัลลิค ไทรทัน บลู เรียบหรูด้วยสีน้ำเงินบริเวณตัวถัง กระจายไปยังบอดี้ข้างตัวถังใต้เครื่องยนต์ ครอบไฟหน้า ครอบไฟท้าย บอดี้ด้านหลัง ตัดกับสีดำในส่วนอื่นๆ และเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยโช๊คอัพหน้าสีทอง สีที่สองสีดำ เอวี4 กลาสสปาร์คเกิ้ล แบล็ค ตัดกับสีแดงแคนดี้ ดาริ่ง เร้ด โดยจะเน้นสีดำเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ได้สีแดงในส่วนของครอบไฟหน้า และบอดี้บางส่วนบริเวณตัวถัง บอดี้ด้านข้างตัวถัง บอดี้ช่วงล่าง และครอบไฟท้าย พร้อมทั้งเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยโช๊คอัพหน้าสีทองสุดหรู ทำให้ในสีดำแดงคันนี้ ดูจัดจ้านมากขึ้นกว่าเดิมอีกเท่าตัว เรียกว่าเพิ่มความหรูหราได้อย่างเหนือชั้น

ซูซุกิ จีเอสเอ็กซ์ เอส1000 เอบีเอส

สุดท้ายสีเทา พีจีแซด เมทัลลิคแมต ฟายบรอยด์ เกรย์ เท่ด้วยสีเทาบริเวณตัวตัว บอดี้ด้านข้าง ครอบไฟหน้า บังโคลนหน้า บอดี้ด้านท้าย บอดี้ส่วนล่าง ตัดกับความเข้มของสีดำ ทำให้สีนี้ดูเข้มและดุดันมากๆ เป็นสีที่เหมาะกับคนที่ชอบความเข้มๆ ความเรียบหรู เรียกว่าเป็นสามสีที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว สำหรับราคา Suzuki GSX S1000 ABS ก็ตกอยู่ที่ประมาณ 9,500ยูโรครับ

gsx-s1000_action_6

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกหลักๆของ GSX S1000 ABS มีความโดดเด่นในเรื่องของรูปทรงที่ดูโฉบเฉี่ยว และดูมีพลังเป็นบิ๊กไบค์ที่มีความลู่ลม สวยงามและสะท้อนความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี ไฟหน้าออกแบบมาให้มีสไตล์พิเศษ อัพเกรดความสว่างได้อย่างลงตัว พร้อมไฟเลี้ยวในตำแหน่งที่สูงขึ้นมาเล็กน้อย แฮนด์บาร์ออกแบบมาให้มีความกว้างที่เหมาะสมและพอเหมาะ มาตราวัดความเร็วใช้แบบดจิตอลพร้อมจอขนาดใหญ่ ที่แสดงผลข้อมูลได้อย่างชัดเจน มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายและมีความแม่นยำเป็นอย่างสูง ไฟท้ายไม่ใหญ่มากแต่ให้พลังการส่องที่สวยสดงดงาม ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยว แบบแอลอีดี โดยมาพร้อมไฟเลี้ยวแบบแยกด้านล่าง ให้มิติการเลี้ยวที่ชัดเจนมากๆ

ซูซุกิ จีเอสเอ็กซ์ เอส1000 เอบีเอส

ด้านเบาะนั่งใช้แบบแยก เบาะนั่งของผู้ขับขี่ ต่ำลงมาเล็กน้อยและมีความโค้งมนเพื่อการขับขี่ที่สบายที่สุด ส่วนเบาะนั่งของผู้ซ้อน ดีไซน์ให้สูงขึ้นมานิดหน่อยเพื่อการนั่งที่สบายสรีระ ช่างล่างมีการจัดวางและดีไซน์อย่างสวยงาม เน้นความเฉียบคมและการใช้รายละเอียดที่ลงตัว ทุกสัดส่วน GSX S1000 ABS เมื่อมองโดยรวมแล้วถือว่าสวยงามสะดุดตาเป็นอย่างมาก มิติภายนอกมีความยาวประมาณ 2,115 mm (83.3 in) มีความกว้างประมาณ 795 mm (31.3 in) และมีความสูงอยู่ที่ 1,080 mm (42.5 in) ใต้ท้องรถมีความสูงที่ 140 mm (5.5 in) เบาะนั่งค่อนข้างสูง โดยมีตำแหน่งอยู่ที่ 815 mm (32.1 in) เลยทีเดียว

GSX S1000 ABS

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ของ GSX S1000 ABS ได้มีการใช้เครื่องยนต์แบบ 4-stroke, 4-cylinder, liquid-cooled, DOHC เพิ่มพลังความแรงและความเร้าใจ ในปริมาตรกระบอกสูบที่ 999 ซีซี (61.0 cu.in) ซึ่งมีอัตราการชักของกระบอกสูบที่ 73.4 mm x 59.0mm (2.9 in x 2.3 in) มีอัตราการอัดที่ 12.2 : 1 พร้อมจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ Fuel injection สตาร์ทง่ายผ่านระบบ Electric และสนุกกับจังหวะสุดชิคผ่านระบบเกียร์แบบ 6-speed constant mesh ที่ตอบสนองไวอย่างใจต้องการ

gsx-s1000al6_action_7

ด้านระบบความปลอดภัยของ จีเอสเอ็กซ์ เอส1000 เอบีเอส แข็งแกร่งด้วยโช๊คหน้าแบบ Inverted telescopic, coil spring, oil damped และโช๊คหลังแบบ Link type, coil spring, oil damped เซฟตี้การเบรคด้วยระบบ เบรคหน้าแบบ Disc, twin และดิสก์เบรคหลังพร้อมระบบแอนตี้ล็อค เบรคกิ้งซิสเต็ม หรือระบบเบรกเอบีเอสนั่นเองครับ เพิ่มการยึดเกาะถนนด้วยยางแบบ 120/70ZR17M/C (58W), tubeless ในด้านหน้าและยางแบบ 190/50ZR17M/C (73W), tubeless ในด้านหลัง เพื่อการหนึบในการเกาะถนนอย่างปลอดภัย

ซูซุกิ จีเอสเอ็กซ์ เอส1000 เอบีเอส

สรุปเลยนะครับสำหรับ Suzuki GSX S1000 ABS บิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ตที่มีความเป็นสตรีทอย่างเห็นได้ชัดคันนี้ มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามและโดดเด่น มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่สนองการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ราคาก็ไม่ได้แพงเวอร์จนเกินไป หากต้องเลือกสตรีทไบค์เท่ๆซักคัน ซูซุกิรุ่นนี้ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีนะครับ

gsx-s1000_action_16

gsx-s1000a_av4_r

gsx-s1000a_pgz_r

รูปภาพจาก globalsuzuki.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 1 = five

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>