Home » Suzuki » รุ่นแและราคา Suzuki Hayabusa ซุปเปอร์ไบค์ขนาดใหญ่

รุ่นแและราคา Suzuki Hayabusa ซุปเปอร์ไบค์ขนาดใหญ่

suzuki hayabusa-5

Advertisement

ซุปเปอร์ไบค์ตัวจริงที่มาพร้อมความแรง Suzuki Hayabusa (ซูซุกิ ฮายาบูซ่า) ยากูซ่าขนานแท้ก็ต้องยกมือให้ เพราะว่าความเท่และความดุดันของมันนั้นยิ่งใหญ่อลังการมากๆ ความใหญ่ของเจ้าซุปเปอร์ไบค์คันนี้ ทำให้หลายๆคนถึงกับต้องสะดุดตาในความอลังการของมัน โครงสร้างต่างๆถูกวางมาอย่างสวยงามและทันสมัย ไม่ว่าใครๆก็อยากเป็นเจ้าของ อีกทั้งความหรูหราที่ทางซูซุกิได้ใส่มาในบิ๊กไบค์คันนี้ ต้องบอกว่าเป็นความคิดที่บรรเจิดไอเดียมากๆ เป็นความคิดสร้างสรรค์ที่คุณต้องหลงไหลอย่างแน่นอน

และด้วยความที่เป็นบิ๊กไบค์สัญชาติญี่ปุ่น เจ้ายากูซ่าสองล้อก็ได้มีสัญลักษณ์ตัวอักษรที่โดดเด่น ทำให้ดูแล้วก็รู้ทันที ว่านี่คือบิ๊กไบค์รุ่นใด ค่ายใด และที่ทางซูซุกิได้ทำสัญลักษณ์ Hayabusa เอาไว้ ก็ถือว่าเป็นความโฉบเฉี่ยวและความทันสมัยของบิ๊กไบค์คันนี้เป็นอย่างมาก มันสามารถตอบโจทย์คนที่รักความหรูหราที่มีเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี และนี่แหละครับ คือความเหนือชั้นที่หลายๆคนยกย่องให้เป็นยากูซ่าสองล้อที่พร้อมโชว์ความหล่อทุกเส้นทางตัวจริงๆ

เฉดสีและราคา Suzuki Hayabusa

มาดูที่เฉดสีภายนอกของ ซูซุกิ ฮายาบูซ่า กันนะครับ แน่นอนว่า สีขาวคือสีที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก เป็นสีที่ทำตลาดได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นสีที่สร้างความหรูหราให้ซุปเปอร์ไบค์รุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี ต่อมาเป็นสีดำ อีกสีที่สุดแสนจะสมาร์ท ใครที่ชอบความเรียบ ความเข้ม เน้นความเรียบง่ายแต่ว่ามีสไตล์เป็นของตัวเองต้องสีดำเท่านั้นครับ ต่อมาเป็นสีน้ำเงินครับ โดยสีนี้ จะเป็นการใช้สีน้ำเงินและสีเทา เข้ามาผสมผสานกัน เรียกว่าเป็นโทนเย็นลึกๆ ใครชอบความคูล ต้องเฉดสีนี้เท่านั้นครับ

อีกหนึ่งสีที่ขาดไม่ได้ก็คือสีแดงครับ เรียกว่าเป็นสีที่ร้อนแรงมากๆ ทำให้บิ๊กไบค์รุ่นนี้ ดุดันและโดดเด่นเป็นที่สุดเลยก็ว่าได้นะครับ สำหรับสีแดง ต่อมาเป็นเรื่องของราคา Hayabusa เชื่อไหมครับว่าเจ้าซุปเปอร์ไบค์ที่หลุดออกมาจากตำนานคันนี้ราคาไม่ถึงล้านครับ โดยราคาของมันถูกตั้งเอาไว้ที่ 850,000 บาท เท่านั้น

ฮายาบูซ่า

ดีไซน์ภายนอก แน่นอนความเป็นซุปเปอร์ไบค์ขนาดใหญ่ที่ไม่มีเน้นสายอะไรมาก เน้นมัดกล้ามและความแข็งแรงเป็นหลัก ด้านหน้าใช้ไฟขนาดใหญ่ ทั้งไฟหลักและไฟเลี้ยว ที่ออกแบบมาได้อย่างเฉียบคม พร้อมระดมแสงทุกเส้นทางให้เจิดจ้าเต็มรัศมีความสว่าง กระจกกั้นลมออกแบบมาให้โค้งมนได้รูปกับกรอบหน้าเป็นอย่างดี มาตราวัดความเร็วผสมผสานความเป็นสปอร์ตได้อย่างลงตัว พร้อมแสดงซุปเปอร์ฟังก์ชั่นต่างๆได้อย่างครบครัน

Advertisement

ตัวถังมีขนาดใหญ่ เน้นการจุน้ำมันเป็นหลัก เบาะนั่งออกแบบมาให้สามารถนั่งได้คนเดียว เป็นเบาะนั่งชนิดพิเศษ มีความโค้งเว้า และมีขนาดที่นั่งสบาย ด้านท้ายมีไฟท้ายขนาดใหญ่ ยิ่งตอนกลางคืนยิ่งเด่นชัดสวยงาม สนองความสว่างและความสปอร์ตได้ในพริบตาเดียว ส่วนสัญลักษณ์ ฮายาบูซ่า เป็นสัญลักษณ์ที่ใครๆเห็นก็รู้ทันทีว่านี่แหละ คือ Suzuki Hayabusa อีกทั้งกรอบเฟรมขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาไม่เหมือนใคร มีความทันสมัย หรูหรา และความโมเดิร์นครบครัน อีกทั้งความโฉบเฉี่ยวที่ดูสวยงามและสง่า

ฮายาบูซ่า

สมรรถนะความปลอดภัยของรถรุ่นนี้

ความแรงของเจ้ายากูซ่าคันนี้ ออกแบบมาให้มีความแรงที่เหนือกำลัง ด้วยเครื่องยนต์ชุดพิเศษแบบ 1340cc, 4-stroke, Liquid-cooled, 4-cylinder, DOHC เป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ระบายความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม โดยจะเน้นการทำงานของสี่กระบอกสูบเป็นหลัก ซึ่งมีช่วงชัดของกระบอกสูบที่ 81.0 mm x 65.0 mm (3.19 in x 2.56 in) สุดแสนจะฟินในระยะการชักไม่เหมือนใครจริงๆ ซึ่งเจ้าเครื่องยนต์นี้ได้มีอัตราการอัดที่ 12.5 : 1 เรียกว่าเป็นอัตราการอัดสไตล์ญี่ปุ่นที่่น่าประทับใจและน่าพึงพอใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวนะครับ

แต่ที่อัจฉริยะจริงๆก็คือระบบการทำงานของเชื้อเพลิง ที่ออกแบบมาให้ส่งเชื้อเพลิงได้อย่างต่อเนื่องรวดเร็วและว่องไวไม่มีติดขัดแม้แต่น้อย เนื่องจากมันได้ใช้ระบบเชื้อเพลิงแบบ Suzuki Fuel Injection นั่นเอง โดยเจ้า Suzuki Hayabusa พี่เบิ้มคันนี้ ออกแบบมาให้มีการสตาร์ทมือที่ง่าย ด้วยระบบ Electronic ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาสตาร์ทเท้าให้เกิดความไม่มั่นใจ เท่านั้นยังไม่พอ ยังใช้ลูบริเคชั่นแบบ Wet sump พร้อมส่งลังด้วยระบบเกียร์แบบ 6-speed, constant mesh ที่สนองทุกสเต็ปได้อย่างเร้าใจ

มั่นใจทุกการเซฟตี้ ด้วยช่วงล่างที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยเป็นการใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Inverted telescopic, coil spring, oil damped ที่ออกแบบมาให้รองรับแรงกระแทกและทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยม  ปลอดภัยทุกครั้งทุกเส้นทาง มั่นใจทุกช่วงจังหวะการเดินทางด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบพิเศษแบบ Link type, coil spring, oil damped เบรคนิ่มอย่างมั่นใจ

ปลอดภัย กระชับ และนุ่มนวล โดยเจ้าบิ๊กไบค์รุ่นนี้ ได้ใช้ระบบเบรคหน้าแบบ Brembo, Disc, twin และใช้ดิสก์เบรคหลัง ซึ่งออกแบบมาให้ช่วยกันผสานการเบรกให้เป็นหนึ่งเดียว ยังเพิ่มการยึดเกาะท้องถนนให้ปลอดภัยด้วยยางหน้าแบบ 120/70ZR17M/C (58W), tubeless และยางหลังแบบ 190/50ZR17M/C (73W), tubeless และนี่ก็คือความปลอดภัยทั้งหมดของซุปเปอร์ไบค์รุ่นนี้ครับ ที่ทางซูซุกิได้ใส่ความปลอดภัยมาอย่างเต็มคัน คุณจึงมั่นใจได้ว่า หากได้เจ้า suzuki hayabusa รุ่นนี้มาเป็นคู่ใจบนท้องถนน คุณจะปลอดภัยอย่างแน่นอน

suzuki hayabusa

โดยรวมแล้ว สปอร์ตไบค์สุดแจ่มไซส์ใหญ่ที่ใหญ่ทั้งเครื่องยนต์และรูปร่าง สามารถตอบสนองคนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบสปอร์ตไบค์ไซส์ใหญ่เป็นอย่างดี ออกแบบมาให้นั่งขับขี่ได้เพียงคนเดียว อาจจะเพราะว่า รูปร่างมีขนาดใหญ่ หากนั่งสองคนอาจจะคอนโทรลลำบากก็เป็นไปได้ แต่เรื่องของการขับขี่ขอบอกว่า Suzuki Hayabusa มีความนุ่มนวลเป็นอย่างมาก และขับขี่มันส์อย่าบอกใครเลยทีเดียว ทั้งระบบเกียร์หกสปีด ที่ตอบสนองได้อย่างว่องไว และช่วงล่างที่มีประสิทธิภาพ นุ่มนวลและกันสะเทือนได้อย่างเต็มรูปแบบในจุดนี้กินขาดครับ

ดูรูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Suzuki Hayabusa ยากูซ่าขนานแท้

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− four = 4

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>