Home » Benelli » รุ่นและราคา Benelli BN600i เน็คเก็ตไบค์สี่กระบอกสูบ

รุ่นและราคา Benelli BN600i เน็คเก็ตไบค์สี่กระบอกสูบ

Benelli BN600i1

Advertisement

สปอร์ตเต็มสไตล์ โดนใจคนรุ่นใหม่ บิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ต Benelli BN600i (เบเนลลี่ บีเอ็น600ไอ) มาพร้อมดีไซน์ที่ฉีกแนว แตกต่างและท้าทายทุกสายตา เป็นเน็คเก็ตสายพันธุ์ใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ตอบโจทย์ความล้ำสมัยได้อย่างยอดเยี่ยม สุดยอดมอเตอร์ไซค์จากแดนมะกะโรนี ที่ทางเบเนลลี่ได้ผลิตออกมาในรุ่นใหม่ให้คอเน็คเก็ตได้เชยชมกัน เป็นบิ๊กไบค์ที่ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมได้มีการพัฒนาในส่วนต่างๆได้อย่างล้ำสมัย

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดีไซน์ที่เจาะจงออกแบบมาให้มีความโดดเด่นโดยเฉพาะ ด้วยแฟริ่งที่โดดเด่นไม่มีใครเหมือน มันจึงทำให้หลายๆคนต้องเบี่ยงเบนจากบิ๊กไบค์รุ่นอื่นๆ มาเลือกเจ้าเบเนลลี่รุ่นนี้ เรียกว่าชิ้นส่วนต่างๆดุโดนใจคอเน็คเก็ตไบค์เป็นอย่างมาก ที่สำคัญถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัย ด้วยความแข็งแรง และแข็งแกร่ง ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน ต้องบอกว่า Benelli BN600i เป็นรุ่นที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก และได้รับความนิยมจากคนไทยเป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับสำหรับเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ เท่สุดๆไปเลย

BN600i

เฉดสีและราคา Benelli BN600i

เฉดสีภายนอกของ เบเนลลี่ บีเอ็น600ไอ มีสองสีด้วยกันครับ คือสีขาวและสีแดง ออกแบบมาให้มีความสวยงามและความสปอร์ตในส่วของตัวถัง บอดี้ด้านข้าง ครอบไฟท้าย ครอบไฟท้าย บังโคลนหน้าตัดกับสีดำในส่วนของบอดี้ได้อย่างลงตัว สำหรับราคาในตลาดรถของ Benelli BN600i อยู่ที่ 295,000 บาท เป็นราคาที่กำลังพอดีนะครับ ไม่ได้แพงมาเกินไป เพราะว่าเน็คเก็ตไบค์รุ่นอื่นๆ ก็อาจจะต่ำหรือเท่ากันประมาณนี้ แต่จะมีบางรุ่นแบรนด์อื่นๆ ราคาสูงกว่านี้อีกเยอะ เรียกว่าเป็นราคาที่พอเหมาะครับ

Benelli BN600i6

ดีไซน์ภายนอกสวยงามครับ Benelli BN600i  มีความกะทัดรัด โฉบเฉี่ยว ดูพริ้วและคล่องตัวมาก เครื่องยนต์ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบสวยงาม ระบบต่างๆมีความเรียบร้อยมากๆ ด้านหน้าจะเห็นได้ว่ามีไฟหน้าขนาดใหญ่ และครอบไฟหน้าดีไซน์เท่ แฮนด์บาร์ถูกออกแบบมาให้มีความกว้างในขนาดที่พอดี และกระจกมองข้างก็ดีไซน์สปอร์ตสวยงาม มาตราวัดความเร็วดีไซน์ล้ำทรงสปอร์ต ตอบโจทย์ทุกข้อมูลอย่างแม่นยำ โช๊คอัพหน้ามีขนาดใหญ่โดดเด่น ดูเท่สุดๆ โช๊คอัพหลังก็เพิ่มความสะดุดตาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Advertisement

Benelli BN600i2

วงล้อสวยงามด้วยล้อแม็กซ์ลายพิเศษ พร้อมดิสก์เบรคขนาดใหญ่ เพิ่มสไตล์ให้กับเน็คเก็ตไบค์คันนี้ได้เป็นอย่างดี ส่วนไฟท้าย ออกแบบมาให้มีขนาดกระชับ แต่เปล่งประกายพลังการส่งได้อย่างทรงพลัง เบาะนั่งออกแบบมาให้เป็นแบบแยกชิ้น ฟินสุดๆ นั่งสบาย รองรับได้สองที่นั่ง โดยสามารถรองรับทุกสรีระการขับขี่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะครับ ด้านบอดี้ Benelli BN600i ก็เน้นความสปอร์ต ทุกมุมทุกเหลี่ยมดูเท่มากๆ โดยเฉพาะกราฟฟิคสัญลักษณ์รุ่น BN600i ที่เตะตามากๆ อีกทั้งตัวถังดีไซน์ล้ำ เท่โค้งมนเข้ารูปสุดๆ

Benelli BN600i3

สมรรถนะความปลอดภัย

มาดูที่เครื่องยนต์ของหนุ่มหล่ออิตาเลียโน่ Benelli BN600i กันบ้างนะครับ แรงทุกอัตราด้วยเครื่องยนต์ 4 cylinders in line, 4-stroke, liquid cooled , 4 valves for cylinder double overhead camshaft ขนาด 600 c.c. เป็นเครื่องยนต์ขนาดกลางที่มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 65 x 45,2 mm พร้อมสร้างอัตราการอัดได้ที่ 11,5:1 สร้างกำลังสูงสุดได้ถึง 60 kW (82 cv) @ 11500 rpm ให้แรงบิดที่ 52 Nm (5,3 kgm) @ 10500 rpm จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ Electronic fuel injection with four throttle bodies 38 mm พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 6 speeds ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

Benelli BN600

ส่วนระบบความปลอดภัยของ เบเนลลี่ บีเอ็น600ไอ ออกแบบมาให้ใช้ระบบกันสะเทือนหลังแบบ swing arm in aluminum alloy พร้อม shock absorber with extension hydraulic and spring preload adjustment ผสานการทำงานกับโช๊คหน้าแบบ upside-down forks ล็อคทุกการหยุดด้วยเบรคหน้าแบบ Double floating disk และระบบเบรคหลังแบบ Single disc ครับ

BN600

สรุปเลยนะครับสำหรับสุดหล่อมาดเข้มคันนี้ Benelli BN600i มีดีไซน์ที่แตกต่าง เครื่องยนต์ก็ถือว่ามีความแรงในระดับที่ดี หากเทียบกับบิ๊กไบค์รุ่นอื่นๆในเซ็กเม้นท์เดียวกัน สไตล์การออกแบบนั้นสวยงาม เรียกว่าผสมผสานความเท่ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียวสำหรับสุดหล่อแดนมะกะโรนีรุ่นนี้

เบเนลลี่ บีเอ็น600ไอ

Benelli

Benelli

รูปภาพจาก www.benelli.com.au

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


six × 3 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>