Home » Benelli » เน็คเก็ตไบค์มาดสตรีท Benelli TNT R160 โดดเด่นไม่แพ้ใคร

เน็คเก็ตไบค์มาดสตรีท Benelli TNT R160 โดดเด่นไม่แพ้ใคร

Benelli TNT R160-1

Advertisement

บิ๊กไบค์ความเร็วสูงที่หลายๆคนกำลังหลงรัก Benelli TNT R160 (เบเนลลี่ ทีเอ็นที อาร์ 160) ตอบโจทย์เรื่องความเร็วได้อย่างสมบูรณ์แบบ สนองการแข่งขันระดับโปรเฟสชันแนล หลายๆคนที่เห็นต้องสะดุดตากับความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก แต่ว่าใครๆที่ได้สัมผัส ก็ไม่อยากจะนอกใจเบเนลลี่แม้แต่น้อย สมัยนี้คนไทยหันมาขับขี่เบเนลลี่กันเยอะ เพราะสัมผัสได้ถึงสมรรถนะที่แท้จริง ด้วยความเร็วที่ไม่เป็นรองแบรนด์ใด และการเคลื่อนไหวที่คล่องตัวไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ

อีกทั้งการดีไซน์ที่สนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ด้วยความสปอร์ต ความโฉบเฉี่ยวความดิบคความเท่ ทำให้ดูโดดเด่นและสะดุดตาเป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องเหลี่ยวหลังมามอง ไม่ว่าจะจอดอยู่เฉยๆ หรือกำลังโลดแล่นบนท้องถนน ด้วยความที่หล่อ ซ่า หน้ากวน ทำให้ Benelli TNT R160 บิ๊กไบค์คันนี้เหมาะสำหรับคนไทยเป็นอย่างมาก

เฉดสีและราคา Benelli TNT R160

เฉดสีภายนอกมีให้เลือกสองสีด้วยกันครับ คือ สีขาว และสีแดง จะเป็นการใช้โครงเหล็กแบบกลมสีแดงทั้งสองเฉดสีเข้ามาเพิ่มความสวยงามและเผยให้เห็นความดิบสไตล์เน็คเก็ตไบค์ แต่ในส่วนของบังโคลน ตัวถัง และเฟรมในส่วนต่างๆ ก็จะเป็นการใช้เฉดสีแดง หรือสีขาว ตามแต่ละรุ่น ที่เหลือก็เป็นสีดำ ตัดเข้มทำให้ดูสวยงาม ในส่วนของเบะนั่งและเครื่องยนต์  เพิ่มความพรีเมี่ยมด้วยสัญลักษณ์เบเนลลี่ บริเวณ ตัวถัง ทำให้ดูไฮคลาสและมีระดับอย่างไม่อยากละสายตา สำหรับราคาของสองเฉดสีนี้ ทางเบเนลลี่ก็ได้ตั้งราคาBenelli TNT R160เอาไว้ที่ประมาณ $21,990 เป็นราคาในตลาดรถต่างประเทศ เรียกว่าเป็นราคาที่ยอดเยี่ยมมาๆ สำหรับแบรนด์ยุโรป ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่แบบนี้

Benelli TNT R1602

ดีไซน์ภายนอก Benelli TNT R160 เน้นแนวสตรีท เผยให้เห็นความเท่ของไฟหน้าขนาดใหญ่ ที่สาดส่องได้ยาวไกล และชัดเจน ทำให้ทุกเส้นทางสว่างสดใส แม้ในคืนที่ไร้แสงไฟก็ตาม กระจกมองข้างดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวและได้รูป มาตราวัดความเร็ว เท่ โดนใจ มีฟังก์ชั่นการใช้งานและไฟสัญญาณที่ครบครัน ตัวถังเน้นความโฉบเฉี่ยวมีความเป็นสปอร์ตอย่างเหนือชั้น มีสัญลักษณ์เบเนลลี่เสริมความหรูหรา เบาะนั่งออกแบบมาให้สามารถนั่งได้คนเดียว ทำให้ผู้ขับขี่นั้นเท่คนเดียวเดี่ยวๆ สาวๆหลายๆคนก็คงอยากนั่งซ้อนท้ายไม่ใช้น้อย แต่ว่าบิ๊กไบค์รุ่นนี้ นั่งได้คนเดียวครับ ต้องเสียใจด้วย

Advertisement

Benelli TNT R1604

ในส่วนของบั้นท้ายก็สวยงามสง่า ส่องสว่างตามสไตล์แอลอีดีสีแดง ที่งดงามมากๆในยามกลางคืน ภาพรวมของดีไซน์ภายนอกถือว่าสวยงามต้องตาต้องใจใครหลายๆคนมากเลยครับ Benelli TNT R160 มีมิติภายนอกมีความยาว 2128มม. กว้าง 790 มม. สูง 1050 มม. เท่านั้นครับ รองรับเชื้อเพลิงได้ 16.0 ในถังน้ำมันขนาดใหญ่ น้ำหนักเปียกอยู่ที่ประมาณ 208kg เบาะนั่งออกแบบมาให้มีความสูงที่กำลังพอดีที่ 820mm เท่านั้น ทำให้คุณสามารถยันเท้าถึงพื้นได้อย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีระยะฐานล้อที่ 1443mm อีกด้วยนะครับ

สมรรถนะความปลอดภัย

ด้านเครื่องยนต์ Benelli TNT R160 เบเนลลี่รุ่นนี้ ใช้เครื่องยนต์พลังช้างแบบ Liquid-cooled, DOHC in-line triple  ขนาด 1130cc เรียกว่าเป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่พอตัว โดยมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 88mm x 62mm ส่งต่อกำลังการเคลื่อนไหวที่ 11.2:1  จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีดอัจฉริยะแบบ Electronic fuel injection โดนใจด้วยกำลังสูงสุดที่เร้าใจที่ 158hp (113.1kW) at 10,300rpm อีกทั้งยังสามารถสร้างแรงบิดได้อย่างยอดเยี่ยมที่ 120Nm at 8400rpm เน็คเก็ตไบค์คันนี้ มีระบบเกียร์แบบ Six speed ที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วว่องไว และสนองได้อย่างทันใจมากๆ อีกทั้งยังมี Final drive Chain และระบบ Wet คลัทช์ มาให้คุณสนุกสนานในการขับขี่กันด้วยนะครับ รับรองมันส์ลืมโลกแน่นอน

Benelli TNT R1606

ด้านการเซฟตี้ Benelli TNT R160 เริ่มจากเพิ่มความแข็งแรงด้วยเฟรมประเภท Front steel trestle, rear aluminium alloy casting ที่ทนทานและปลอดภัย ช่วงล่างกันสะเทือนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Marzocchi 50mm upside-down fork with compression and preload adjustment, 120mm travel ที่เพิ่มการทรงตัวได้อย่างเหนือชั้น อีกทั้งยังเน้นการยึดเกาะท้องถนนได้อย่างเป็นมิตร ผ่านระบบกันสะเทือนหลังแบบ Sachs monoshock with compression and preload adjustment, 120mm travel

ระบบเบรคดีเยี่ยมปลอดภัยไร้กังวลด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Twin 260mm discs with four-piston calipers ที่ทำงานได้อย่างกระชับ นุ่มนวลและปลอดภัย เพิ่มความมั่นใจในการเบรคอีกขั้นด้วยระบบเบรคหลังขนาด 220mm disc with twin-piston caliper และยึดเกาะท้องถนนได้อย่างหนึบทุกท้องถนนด้วยยางแบบ Front 120/70-17, rear 190/50-17 ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม

Benelli TNT R1605

สรุปเลยนะครับ สำหรับ บิ๊กไบค์ Benelli TNT R160 มีทั้งดีไซน์ที่สวยงาม เครื่องยนต์ใหญ่ สมรรถนะยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพโอเคมากๆ สีสันอาจจะน้อยไปหน่อย และราคาอาจจะสูงไปนิดสำหรับคนไทย ในเรื่องของสไตล์ หากคุณชอบแนวเท่อย่างเน็คเก็ตไบค์มั่นใจได้ว่าเบเนลลี่ก็เป็นอีกค่ายที่มีการออกแบบบิ๊กไบค์แนวนี้ไม่แพ้ใคร

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 3 = five

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>