Home » Honda » Honda VFR 1200X เอ็นดูโร่สไตล์อ๊อฟโร้ด แรงระดับทอร์นาโด

Honda VFR 1200X เอ็นดูโร่สไตล์อ๊อฟโร้ด แรงระดับทอร์นาโด

VFR 1200X

Advertisement

เป็นความภาคภูมิใจอีกหนึ่งรุ่นจากฮอนด้าที่ได้รับการตอบรับมาเป็นอย่างดี สำหรับ Honda VFR 1200X (ฮอนด้า วีเอฟอาร์ 1200เอ็กซ์) เอ็นดูโร่ไบค์ขนาดใหญ่ ที่ผสมผสานความเป็นอ๊อฟโร้ด พร้อมวิบากอย่างสมบูรณ์แบบ และกลิ่นอายความเป็นโมตาร์ดได้อย่างลงตัว มอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ ที่เร้าใจทุกท้องถนน มีระบบการทำงานที่ยอดเยี่ยม มีประสิทธิภาพ และมีสมรรถนะที่ดี โดยมันสามารถพาคุณบุกไปทุกเส้นทางได้อย่างลงตัว และในเรื่องของระบบอิเล็คโทรนิคต่างๆก็เหนือชั้นมากๆ

อีกทั้งความปลอดภัยและโครงสร้างก็ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ด้วยวัสดุเกรดเอพรีเมี่ยม ทำให้เอ็นดูโร่คันนี้มีความทนทาน ทนต่อแรงกระแทกทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการจัมพ์แบบเต็มที่ หรือการลงหลุมแบบกะทันหัน การลุยกับถนนที่แข็งและขรุขระ ก็ไม่ต้องห่วง หมดกังวลไปได้เลย นอกจากนี้ Honda VFR 1200X ยังเป็นครอสทัวเรอร์ที่มีความโดดเด่นด้านความเป็นอเนกประสงค์ด้วยนะครับ เป็นบิ๊กไบค์ที่ตอบสนองความสะดวกสบายได้อย่างยอดเยี่ยม ในราคาที่เป็นมิตร

VFR 1200X2

เฉดสีและราคา Honda VFR 1200X

สีสันภายนอกของ ฮอนด้า วีเอฟอาร์ 1200เอ็กซ์  มีให้เลือกสองเฉดสีด้วยกันครับ สีแรกคือสีขาวในส่วนของสีแดง ก็จะดูไฮคลาสด้านบอดี้ด้านข้างสีแดง และตัวถังสีแดง ตัดกับบอดี้สีดำในบางส่วนเท่สุดๆ ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว ส่วนอีกสีหนึ่งคือสีดำ เท่ด้วยสีดำทั้งคัน ตัดกับสีเทาเข้ม ในส่วนของบอดี้ สวยงามมากๆ เพิ่มความเข้มในแบบฉบับเอ็นดูโร่สุดสตรีทอย่างลงตัวเลยทีเดียวครับ สำหรับราคาในตลาดรถของ Honda VFR 1200X บิ๊กไบค์เครื่องยนต์ใหญ่แบบนี้หลายๆคนคงจะคิดว่า ราคาเกินล้านแน่นอน แต่ไม่ใช่ครับ ราคาอยู่ที่ 860,000 บาทเท่านั้น เป็นเอ็นดูโร่ที่ราคาถูกมากๆครับ

Advertisement

สำหรับการดีไซน์ภายนอกของ Honda VFR 1200X ถือว่าค่อนข้างลงตัว โฉบเฉี่ยวและสวยงามมากๆ ไฟหน้าสะกดทุกสายตาดูโดดเด่น ครอบไฟหน้าทรงสปอร์ต มีกระจกกั้นลมเสริมความเท่ มาตราวัดความเร็วแบบมัลติฟังก์ชั่น ใช้งานได้หลากหลาย มีการแสดงข้อมูลที่แม่นยำ และแสดงข้อมูลได้อย่างชัดเจน มีไฟสัญญาณเตือนอย่างอย่างเพรียบพร้อม

ด้านแฮนด์บาร์มีขนาดพอดี พร้อมกระจกมองข้างที่ให้วิสัยทัศน์การส่องอย่างยอดเยี่ยม ตัวถังโค้งมนมีสไตล์ เบาะนั่งดีไซน์พิเศษ นั่งสบาย ตอบโจทย์การนั่งได้อย่างคล่องตัว ไฟท้ายสวยงามสะกดสายตามาก ไฟเลี้ยวก็โดดเด่น เครื่องยนต์จัดวางเป็นระเบียบเรียบร้อย ท่อไอเสียดีไซน์ทันสมัย การออกแบบทั่วไป ถือว่าสามารถใช้งานได้ทุกสถานการณ์จริงๆครับ

VFR 1200X3

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ของ ฮอนด้า วีเอฟอาร์ 1200เอ็กซ์ มาพร้อมระบบเกียร์ 6สปีด ที่สามารถทำงานแบบ แมนนวล ออโต้โหมดได้ พร้อมผสานการทำงานกับเครื่องยนต์วี 4 แบบ 16วาล์ว ที่ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่สำคัญมีปริมาตรกระบอกสูบที่ 1237ซีซี เป็นเอ็นดูโร่ 4จังหวะที่สตาร์ทง่ายด้วยระบบอิเล็คโทรนิค พร้อมจุดระเบิดด้วยระบบอิเลคโทรนิคเช่นกัน ด้านระบบเชื้อเพลิงก็จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดพีจีเอ็ม เอฟไอ รองรับน้ำมันเบนซิน 91 แก๊สโซฮอล์ 95 E10 แก๊สโซฮอล์ 91 เบนซิน 95 โดยสามารถจุน้ำมันได้ 21ลิตร

ฮอนด้า วีเอฟอาร์ 1200เอ็กซ์

ส่วนระบบความปลอดภัย โดดเด่นด้วยระบบช่วงล่างสุดแข็งแรงแบบ เทเลสกอปิค แบบพรีโหลด ในขณะที่ล้อหลังใช้แบบ โปรลิ้งค์ พรีโหลด รีบาวนด์ เพิ่มพลังความปลอดภัยด้วยระบบเบรคหน้าแแบบดิสก์เบรคขนาดใหญ่ และเบรคหลังแบบดิสก์เบรคเช่นกัน เรียกว่าเป็นระบบความปลอดภัยที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ

สรุปความเร้าใจของ VFR 1200X กันเลยครับ ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่ได้รับความนิยมสูงในต่างประเทศอีกหนึ่งคัน เพราะว่ามีราคาไม่แพงเกินไป ลองมาสัมผัสกับบิ๊กไบค์ญี่ปุ่นก็มันส์ไม่แพ้กันครับ

รูปภาพจาก http://www.aphonda.co.th/hondabigbike/

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ four = 13

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>