Home » MV Agusta » MV Agusta F4Z หล่อกระชากใจสไตล์อิตาลีขนานแท้

MV Agusta F4Z หล่อกระชากใจสไตล์อิตาลีขนานแท้

MV Agusta F4Z

Advertisement

MV Agusta F4Z  ( เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ 4 แซด ) บิ๊กไบค์จากสำนักออกแบบชื่อดังแห่ง ZAGATO จากประเทศอิตาลี ที่นำมาอวดโฉมความงามกันภายในงานการแสดงรถคลาสสิค 2016 Concours d’Elegance Chantilly Arts & Elegance  โดยจัดขึ้นที่ Domaine de Chantilly  ประเทศฝรั่งเศส  ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวสู่สายตาสาวกบิ๊กไบค์เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 กันยายน ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังแห่งวงการรถในระดับตำนานที่ผลิตผลงานออกมาอย่างมากมาย

สำหรับการออกแบบภายนอกของ เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ 4 แซด เน้นสไตล์ความเป็นอิตาลี ที่มาพร้อมด้วยเครื่องยนต์อันทรงพลังของเครื่องยนต์ขนาด 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ขนาดความจุ 1,000 cc  ระบบการระบายความร้อนเป็นการระบายด้วยน้ำ ออกตัวแรงด้วยเกียร์ 6 สปีด ด้วยกำลังแรงม้า 195 แรงม้า ที่ 13,400 รอบ/นาที แรงบิดที่ 110.8 นิวตันเมตร ระบบสตาร์ทเป็นแบบการสตาร์ทด้วยไฟฟ้าและเป็นเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด

MV Agusta F4Z_6

ระบบช่วงล่างก็ไม่ได้ปรับเปลี่ยนแปลงอะไรไป จากโช้คอัพเทเลสโคปิคแบบกลับด้านของ Marzocchi ปรับความแข็งและพรีโหลดได้ที่ช่วงด้านหน้า  ส่วนด้านหลังเป็นระบบสปริง Progressive Sachs และโช้คอัพเดี่ยวสามารถปรับได้เช่นกัน สำหรับใครที่ชอบความเร็วคงจะไม่ผิดหวังกับรถรุ่นนี้อย่างแน่นอนที่มาพร้อมความเร็วสูงถึง 291.2 กม./ชม.

Advertisement

ระบบความปลอดภัยชุดเบรคเป็นแบบ Brembo ด้วยการออกแบบที่คงความเป็นอิตาเลี่ยนไว้ที่ตัวรถที่สื่อออกมาได้อย่างลงตัว ลักษณะพื้นผิวเรียบลื่นมีส่วนโค้งเว้าที่แฝงไว้ด้วยพลังจากการการันตีโดย Zagato การดีไซน์เบาะนั่งก็ออกแบบเป็นตูดมดที่ยกให้ดูสูงขึ้นสอดคล้องกับตัวถังน้ำมันจนมองดูผิวเผินคล้ายกับเป็นชิ้นส่วนเดียวกัน ไฟหน้าเป็นงานโปรเจคเตอร์แบบเปลือยที่ถูกคลุมทับด้วยแฟริ่งหน้าลากยาวไปจรดถึงปลายท่อไอเสียที่ถูกออกแบบใหม่ที่ถูกตัดให้สั้นลงและย้ายมาอยู่ที่ตำแหน่งต่ำกว่าเดิม ลักษณะการออกแบบมาทั้งหมดจึงเป็นงานที่ดูเรียบง่ายแต่ความจริงแล้ว MV Agusta F4Z จะเป็นรถที่ล้ำสมัยอยู่เหนือการเวลารถมอเตอร์ไซค์ทั่วๆไป

MV Agusta F4Z_7

การพลิกโฉม MV Agusta F4 ใหม่ให้กลายเป็น MV Agusta F4Z ได้หล่อกระชากใจและแปลกตาไปจากเดิมจนไม่เหลือเค้าโครงเดิมเรียกว่าจำแทบไม่ได้สำหรับ  เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ 4 แซด  ด้วยการนำแพลตฟอร์มของซุปเปอร์ไบค์สุดฮอตอย่าง F4 นำมาผสมผสานการดีไซน์ในรูปแบบ คาเฟ่ เรซเซอร์ ทำให้รถคันนี้มีความงดงาม เท่อย่างมีสไตล์ แตกต่างอย่างลงตัว เป็นซุปเปอร์ไบค์ที่ ออกแบบมาได้ตรงใจสาวกทั้งหลายในเรื่องของการดีไซน์ พละกำลังก็ถือว่าไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน เป็นสปอร์ตไบค์ขนาดกลางที่ยอดเยี่ยมคันหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

Autodesk VRED Design 2016 Autodesk VRED Design 2016 MV Agusta F4Z_9

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


4 × = twenty four

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>