Home » MV Agusta » บิ๊กไบค์ซุปเปอร์สปอร์ต MV Agusta F4R แชมป์เปี้ยนส์แห่งอิตาลี

บิ๊กไบค์ซุปเปอร์สปอร์ต MV Agusta F4R แชมป์เปี้ยนส์แห่งอิตาลี

MV Agusta F4R

Advertisement

สุดยอดมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาเลียนแท้ๆ MV Agusta F4R ( เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ4 อาร์) รุ่นปี 2014 อีกหนึ่งคันที่พร้อมลงแข่งขันทุกสนามด้วยความดุดัน และไม่ปราณีใครเร้าใจยิ่งกว่า ด้วยความพิเศษของบิ๊กไบค์รุ่นนี้ ที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามสมฐานะ บิ๊กไบค์คนรวย และนี่แหละครับคือบิ๊กไบค์ระดับแถวหน้าของวงการมอเตอร์ไซค์ระดับโลก

สำหรับเจ้าซุปเปอร์ไบค์คันนี้มาพร้อมความแรง 195 แรงม้า ที่พร้อมพาคุณซ่าแบบไม่มีลิมิต ด้วยความแรงของมัน คุณจะได้สัมผัสความแรงในแบบที่คุณไม่เคยเจอมาก่อนแน่นอน สำหรับภาพรวม MV Agusta F4R รุ่นปี 2014 ยังคงร้อนแรงในตลาดรถปี 2015 ทั้งขุมกำลังและการออกแบบถือว่าลงตัวจริงๆครับ

MV Agusta F4R2

เฉดสีและ MV Agusta F4R

สีสันภายนอกของ เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ4 อาร์ ออกแบบมาให้เลือกกันสองสีด้วยกัน สีแรก เป็นทูโทน เป็นการผสมผสานความเท่กันระหว่างสีแดงกับสีเทา, สีที่สองคือสีขาว ที่โดดเด่นด้วยสีขาวเต็มคัน พร้อมกราฟฟิค ตัว R สีแดงเบาๆเพิ่มบารมีความโฉบเฉี่ยว เฟี้ยวกว่ากับราคาหลักล้าน MV Agusta F4R จัดเต็มทุกคันจริงๆ กับราคาที่แพงเว่อร์ถึง 1,469,000 บาท เรียกว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่ราคาสูงมากๆเลยทีเดียว สำหรับ SPORT SEGMENT กลางแบบนี้ แต่ก็ยังมีหลายคนยอมซื้อเพราะว่ามันเจ๋งจริงๆ

Agusta F4R

การดีไซน์ภายนอกของ เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ4 อาร์ คมเข้มเป็นพิเศษ ด้วยไฟหน้าสไตล์สปอร์ตอิตาเลียน เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์มากๆ ชิลหน้าก็ใช้แบบเดียวกันกับสปอร์ตรุ่นอื่นในค่าย มาตราวัดความเร็วดีไซน์เท่ อ่านสบาย และมีความแม่นยำสูง แฮนด์บาร์ดีไซน์ต่ำแบบหมอบขี่ ตัวถังดีไซน์เรียบหรูทรงสปอร์ต มองไกลๆก็เท่ มองใกล้ๆ ยิ่งเท่เข้าไปใหญ่ เบาะนั่งออกแบบมาให้เป็นแบบแยกสองที่นั่ง แต่ก็นั่งสบายทั้งเบาะคนขับและเบาะคนซ้อน

MV Agusta F4R3

Advertisement

ไฟท้ายสะท้อนทุกพลังแสงได้เป็นอย่างดี ล้อแม็กซ์ดีไซน์แบบ 6 ก้านตัววายดีไซน์ใหม่ ไม่เหมือนใคร ใครเห็นก็ต้องอิจฉาแน่นอน การออกแบบภายนอกถือว่ายอดเยี่ยมมากๆ มิติภายนอกของ MV Agusta F4R บิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ต มีความยาว 2,115 มิลลิเมตร มีความกว้าง 750 มิลลิเมตร มีความสูง 830 มิลลิเมตร และรวมแล้วมีน้ำหนักเพียงแค่ 191 กิโลกรัมเท่านั้น ถือว่าเป็นสปอร์ตไบค์ ล้ำมิติอีก 1 คันที่น่าสนใจมากๆ

MV Agusta F4R4

ด้านขุมกำลังเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ของ MV Agusta F4R มาพร้อมวามเร้าใจของสปีดจากเกียร์ธรรมดาแต่ว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าสามารถปรับสปีดความแรงได้ถึง 6 สปีดแบบคอนสแตนเมช ในเครื่องยนต์ 4 กระบอกสูบ ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 16 วาล์ว พร้อมสร้างกำลังสูงสุดได้อย่างอลังการแบบ 195 แรงม้าที่ 13,400 รอบต่อนาที ระบายความร้อยด้วยระบบน้ำ ใครที่อยากขับขี่ ก็แค่สตาร์ทด้วยระบบสตาร์ทไฟฟ้าที่มือสำหรับซุปเปอร์ไบค์สัญชาติอิตาเลียนคันนี้มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 998 ซีซี เป็นเครื่องยนต์สี่จังหวะที่ใช้การจุดระเบิดแบบ อินทีเกรท อิกนิชั่น พร้อมรองรับเชื้อเพลิงทั้ง แก๊สโซฮอล์ 95 E10 เบนซิน ซึ่งจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีด พร้อมรองรับน้ำมันได้ถึง 17 ลิตรเลยทีเดียว เจ๋งสุดๆไปเลยครับ

เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ4 อาร์

มั่นใจในการเซฟตี้อย่างปลอดภัยด้วยระบบกันสะเทือนหน้าของ เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ4 อาร์ ใช้แบบเทโลสกอปิค ขนาด 50 มิลลิเมตร ยุเอสดี ที่สามารถยุบตัวได้ถึง 120 มิลลิเมตร ผสานการทำงานกับระบบกันสะเทือนหลังแบบ โมโนช็อค ที่ปรับความแข็งของสปริงได้ ด้วยพรีโหลด ที่ยุบตัวได้ถึง 120 มิลลิเมตร เจ๋งไปกว่านั้น เมื่อมอเตอร์ไซค์คันนี้ มาพร้อมระบบดิสก์เบรคหน้าแบบ เบรมโบ้ แม่ปั๊มสี่ลูกสูบ และเบรคหลังแบบดิสก์เบรค นิสซิน แม่ปั๊มสองลูกสูบ ทำให้เบรคนุ่มนวล กระชับ และปลอดภัยจนคุณต้องประทับใจแน่นอน

เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ4 อาร์

สำหรับความเจ๋งของประสิทธิภาพและราคาของ MV Agusta F4R ถือว่าค่อนข้างโอเค ทั้งความแรง ทั้งดีไซน์และเทคโนโลยีต่างๆ ที่ได้ใช้นวัตกรรมพิเศษในการรังสรรค์ออกมาถือว่ามันเท่สุดๆและใครๆก็อยากเป็นเจ้าของ

รูปภาพจาก www.mvagusta.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


eight − 2 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>