Home » MV Agusta » รุ่นและราคา MV Agusta Brutale 800 ABS Naked Bike สุดเนี๊ยบ

รุ่นและราคา MV Agusta Brutale 800 ABS Naked Bike สุดเนี๊ยบ

MV Agusta Brutale 800 ABS

Advertisement

เรียกว่าเป็น Naked Bike รุ่นกลางอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ MV Agusta Brutale 800 ABS (เอ็มวี ออกุสต้า บรูเทล 800 เอบีเอส) มาพร้อมความเพอร์เฟคท์ และฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆที่ครบครัน รวมไปถึงการดีไซน์ที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามและทันสมัย เป็นบิ๊กไบค์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ที่สร้างแรงบิดและพลังได้อย่างยอดเยี่ยม ผ่านการออกแบบแบบ ไดนามิคส์ดีไซน์ ให้เป็นเน็คเก็ตไบค์ที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้

นี่คือความแปลกใหม่ในการออกแบบ พร้อมเน้นช่วงล่างที่ออกแบบมาใหม่เป็นพิเศษ ให้ทรงตัวได้ดีกว่าเดิม ยิ่งในเรื่องของระบบการทำงานอิเล็คโทรนิคส์ยิ่งสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดี สำหรับ Segment นี้ นอกจากนี้ MV Agusta Brutale 800 ABS ยังมีลายกราฟฟิคที่โดดเด่นเป็นอย่างดี ถือว่าค่อนข้างเหนือชั้นเลยทีเดียว สำหรับเส้นสายที่สะดุดตาแบบนี้

Brutale 800 ABS

เฉดสีและราคา MV Agusta Brutale 800 ABS

เฉดสีภายนอกของ MV Agusta Brutale 800 ABS ออกแบบมาให้มีให้เลือก 3 สี สีแรก คือสีดำ ตัดกับโคลงสีแดง, สีที่สองคือสีขาว ใช้ตัวถังสีขาว และบอดี้ข้างตัวถังสีขาว ตัดกับโคลงเหล็กสีแดง และบอดี้ส่วนอื่นๆสีดำได้อย่างสวยงาม สุดท้ายสีแดง ใช้ตัวถังสีแดง ลากยาวมาจนถึงบอดี้ส่วนล่างของเบาะนั่งผู้ขับขี่ และโคลงเหล็กสีแดง ตัดกับ บอดี้เฟรมสีเทาเงินสะดุดตาบริเวณข้างตัวถัง และด้านข้างเบาะนั่งผู้ซ้อน และบอดี้ส่วนอื่นๆสีดำอย่างเข้มโดนใจ สำหรับราคา MV Agusta Brutale 800 ABS ในตลาดรถประเทศไทย มีการวางจำหน่ายที่ 949,000 บาท. แพงพอตัวเลยทีเดียว

MV Agusta Brutale 800

การออกแบบภายนอกของ เอ็มวี ออกุสต้า บรูเทล 800 เอบีเอส โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดเฉียบพร้อมท่อไอเสีย 3 ท่อเรียงสุดเท่ สะดุดตาด้วยไฟท้ายสีสด ส่องสว่าง ร้อนแรงมีสไตล์ ตัวถังดีไซน์ทันสมัย โค้งมนได้รูป ไฟหน้าดีไซน์แบบซิงเกิ้ล ขนาดใหญ่ มีสไตล์มากๆ

โดยออกแบบมาให้มีความเป็นยุโรปแท้ๆ โดยใช้โคลงเหล็กท่อกลมแบบไขว้และเครื่องยนต์ที่จัดวางมาได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้ง ยังใช้ล้อแม็กซ์ ลายพิเศษดีไซน์สปอร์ตได้อย่างสวยงาม ในส่วนของเบาะนั่งออกแบบมาให้นั่งได้สองคน มีสไตล์สุดๆ และมาตราวัดความเร็วก็ดีไซน์พิเศษ เหนือชั้นมากๆ

Advertisement

Brutale 800 ABS

ด้านขุมกำลังและความปลอดภัย

ในส่วนของเครื่องยนต์ MV Agusta Brutale 800 ABS จัดเต็มด้วยเครื่องยนต์ขนาดกลางแบบ Three cylinder, 4 stroke, 12 valve ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 798 cm3 (48.68 cu. in.) มีอัตราการอัดของกระบอกสูบที่ 13.3:1 Starting Electric มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 79 mm x 54.3 mm (3.1 in. x 2.1 in.) Max. power 92 kW (125 hp) at 11.600 r.p.m. และมีแรงบิดสูงสุดที่ 81 Nm (8.25 kgm) at 8.600 r.p.m. Cooling system Cooling with separeted liquid and oil

MV Agusta Brutale

มีเอ็นจิ้น เมเนจเม้นท์ ซิสเต็ม อินทีเกรท แบบ injection system MVICS (Motor & Vehicle Integrated Control System) เหนือชั้นด้วย technology, control of detonation and misfire โดนใจกับระบบคลัทช์แบบ multi-disc with mechanical drive Transmission และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ six speed, constant mesh ได้อย่างกระชับ และนุ่มนวลทุกสปีด

Brutale 800 ABS

ความปลอดภัยของ MV Agusta Brutale 800 ABS ใช้เฟรมประเภท ALS Steel tubular trellis  พร้อม สวิงอาร์ม ไพวอท เพลตส์ เมเทเรียล อลูมิเนียมอัลลอย โดดเด่นด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Marzocchi “UPSIDE DOWN” telescopic hydraulic fork with rebound-compression แดมปิ้ง และสปริงพรีโหลด เอ็กซ์เตอร์นัล และซีพาเรท แอดจัสเม้นท์

เอ็มวี ออกุสต้า บรูเทล 800 เอบีเอส

พร้อมระบบกันสะเทือนหลังแบบ Progressive Sachs, single shock absorber with rebound and compression damping and spring preload adjustment ซิงเกิ้ลไซด์ สวิงอาร์ม เมเทอเรียล อลูมิเนียม อัลลอย พร้อมระบบเบรคหน้าแบบ ดับเบิ้ลโฟลตติ้ง ดิสก์และระบบเบรคหลังแบบซิงเกิ้ล สตีลดิสก์ พร้อมระบบเบรกเอบีเอส

เอ็มวี ออกุสต้า บรูเทล

ภาพรวมของ MV Agusta Brutale 800 ABS ถือว่าค่อนข้างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะในเรื่องของการดีไซน์ และการใช้งาน อย่างเต็มสมรรถนะ เมื่อเทียบกับ เน็คเก็ดไบค์เซ็กเม้นเดียวกันในตลาดรถ อย่าง Kawasaki Z800 ขนาด806 ซีซี ดีไซน์เท่ไม่แพ้กัน ถือว่าตอบโจทย์คนรักบิ๊กไบค์ได้ทั้งคู่ แต่ราคา KAWASAKI ถูกกว่าเพราะว่าเป็นรถญี่ปุ่นนั่นเอง

รูปภาพจาก www.mvagusta.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


nine − 7 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>