Home » MV Agusta » สปอร์ตไบค์ระดับเฟิร์สคลาส MV Agusta F4 มันส์ทุก SPEED

สปอร์ตไบค์ระดับเฟิร์สคลาส MV Agusta F4 มันส์ทุก SPEED

MV Agusta F47

Advertisement

เท่ทุกซีซั่น มันส์ทุก SPEED MV Agusta F4 (เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ4) อีกหนึ่งความตื่นตาตื่นใจ กับมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ต ที่ผสมผสานความฮอตได้อย่างลงตัว เหนือชั้นยิ่งกว่า ด้วยความอลังการของการดีไซน์ และการใช้เฉดสีได้อย่างยอดเยี่ยม เต็มเปี่ยมพลัง เร้าใจกว่ารุ่นไหนๆ

สุดยอดมอเตอร์ไซค์ที่ผสมผสานเทคโนโลยีพิเศษได้อย่างลงตัว โดดเด่นยิ่งกว่า ท้าทายสุด ๆกับความเฉี่ยวในการออกแบบสะดุดตาด้วยความแกร่งระดับไฮเอ็นด์ เรียกได้ว่า MV Agusta F4 เป็นซุปเปอร์ไบค์คลาสกลางที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าราคาค่อนข้างที่จะแพงไปหน่อย แต่ดีไซน์ออกแบบมาได้สวยงามบาดใจ

MV Agusta F4

เฉดสีและราคา MV Agusta F4

สำหรับ เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ4 ออกแบบมาให้มีสองสีด้วยกัน สีแรกคือสีแดงเทา เร้าใจยิ่งนัก ท้าทายด้วยเฉดสีแบบทูโทน โดดเด่นด้วย ครอบไฟหน้าสีแดง ตัวถังสีแดง ครอบไฟท้ายสีแดง ลงมาส่วนกลางใช้บอดี้สีเทา แล้วกลับมาใช้สีแดงตัดในช่วงล่างอีกที  สีที่สองของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ โดนใจสุดๆ กับสีขาว ขาวทั้งคัน ขาวแบบไม่มีบิ๊กไบค์คันไหนใช้สีขาวได้สวยงามขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นครอบไฟหน้า ตัวถัง ครอบไฟท้าย บอดี้ด้านข้าง ล้อแม็กซ์ก็เป็นสีขาวทั้งหมด พร้อมเพิ่มลูกเล่นความเป็นสปอร์ตด้วย กราฟฟิคสีแดง และโคลงเหล็กสีแดงที่ตัดเขามาประมาณ 10% ทำให้บิ๊กไบค์สีนี้สง่ามากๆ

MV Agusta F49

ด้านราคาของบิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ตรุ่นนี้ นั้นแน่นอนว่า ต้องเป็นหลักล้านอยู่แล้ว แต่จะล้านเท่าไหร่เดี๋ยวมาดูกัน และสำหรับราคา MV Agusta F4 ได้มีการวางจำหน่ายในราคา 1,319,000 บาท สูงตามกำลังความเท่และประสิทธิภาพ ใครเป็นแฟนเอฟโฟร์ก็อย่าลืมไปจับจองกันได้

MV Agusta F45

Advertisement

การออกแบบภายนอกของ MV Agusta F4 ใช้ไฟหน้าขนาดเล็กตามสไตล์ของเค้าแหละครับ โดยจะเห็นได้ว่าสปอร์ตไบค์แต่ละรุ่นนั้นออกแบบไฟหน้าแบบเดียวกันหมดซึ่งเป็นเอกลักษณ์มากๆ พร้อมทั้งเป็นรถที่ไม่มีกระจกมมองข้างเหมือนเดิม ซึ่งอาจจะติดที่หลังได้ ชิลหน้าต้องบอกว่าสวยงามสุดๆ มองยังไงมันก็สวยจริงๆ มาตราวัดความเร็วดีไซน์ทันสมัย อ่านข้อมูลง่าย แฮนด์บาร์มีขนาดพอดีมือ เป็นแฮนด์บาร์แบบหมอบขี่

MV Agusta F48

ตัวถังดีไซน์เฉียบคมผสมผสานความสปอร์ตได้อย่างเหนือชั้น เบาะนั่งออกแบบมาให้เป็นแบบแยกนั่งได้สองคน นั่งสบายสุดๆ อยากรู้ว่าสบายแค่ไหน ต้องซื้อมาลองนั่ง ไฟท้ายก็สะกดทุกสายตา แจ่มแจ๋ว สดใส โดนใจ ด้านล้อแม็กซ์ถือว่าเป็นจุดเด่นเลยก็ว่าได้ ไม่ใช่แค่ดีไซน์สวยเท่านั้น สียังสวยอีกด้วย ภาพลักษณ์การดีไซน์ภายนอก MV Agusta F4 ถือว่า 100 เต็ม 100 เลยครับ สวยจริงๆ

MV Agusta F44

ด้านขุมกำลังและความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ของ MV Agusta F4 พลาดไม่ได้กับความแพงระดับนี้ เครื่องยนต์ก็ต้องดีเป็นพิเศษ ด้วยสมรรถนะจากเครื่องยนต์แบบสี่กระบอกสูบแรงวูบวาบ 4 จังหวะ 16 วาล์ว ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ เพิ่มประสิทธิภาพความแรงด้วยปริมาตรกระบอกสูบที่ 998 cm3 (60.9 cu. in.) เร้าใจไปกับอัตราการอัดถึง 13.4:1 สตาร์ทง่ายผ่านระบบสตาร์ทแบบ Starting Electric สนุกทุกจังหวะด้วยระยะการชักของกระบอกสูบที่ 79 mm x 50.9 mm (3.1 in. x 2 in.)ยังฟินต่อได้อีก เมื่อซุปเปอร์ไบค์คันนี้สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 143.5 kW (195 HP) at 13400 rpm และมีแรงบิดสุดอัศจรรย์ถึง 110.8 Nm (11.3 kgm) at 9600 rpm โดยมีระบบระบายอากาศแบบ Cooling with separated liquid and oil radiators

MV Agusta F41

ความปลอดภัยของ เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ4 โดดเด่นด้วยระบบเชื้อเพลิงสุดปลอดภัยแบบ injection system with four injectors Engine control unit Eldor EM2.0 ที่ออกแบบมาให้ส่งเชื้อเพลิงได้อย่างปลอดภัยไร้การรั่วซึม ยึดเกาะทุกเส้นทางด้วยการใช้ยางหน้าแบบ 120/70 – ZR 17 M/C (58 W) และยางหลังแบบ 200/55 – ZR 17 M/C (78 W) เพิ่มการเซฟตี้จากการเบรคด้วยเบรคหน้าแบบ Double floating disc และเบรคหลังแบบ Single steel disc

สำหรับ MV Agusta F4 สุดยอดมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์รุ่นนี้ ถือว่าออกแบบมาได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆไม่ว่าจะเป็นช่วงล่าง ระบบกันสะเทือนที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งการใช้เฟรมแบบพิเสษที่สวยงามและแข็งแรง พร้อมทั้งความแรงที่เหนือชั้นจริงๆ

รูปภาพจาก www.mvagusta.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ nine = 16

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>