Home » MV Agusta » 2015 MV Agusta Stradale 800 สุดยอดสปอร์ตทัวร์ริ่ง

2015 MV Agusta Stradale 800 สุดยอดสปอร์ตทัวร์ริ่ง

2015 MV Agusta Stradale 800

Advertisement

เรียกว่าเป็นการนำความสปอร์ตเข้ามาแตกแยกให้เป็นทัวร์ริ่งไบค์ได้อย่างชัดเจน สำหรับ MV Agusta Stradale 800 (เอ็มวี ออกัสต้า สตราเดล 800) 2015 ดูเป็นบิ๊กไบค์ที่ดูคอมฟอร์ทมากๆ อัดแน่นไปด้วยเพอร์ฟอร์มานซ์ที่สูง มอเตอร์ไซค์คันนี้ มีสีสันภายนอกค่อนข้างชัดเจนในเรื่องของความเรียบง่ายเป็นภาพลักษณ์ใหม่ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

สำหรับความสวยงามก็ยอดเยี่ยมโฉบเฉี่ยวปราดเปรียวสุดๆ พร้อมลุยทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะขึ้นเขาลงเขา หรือจะขับขี่ในเมืองสร้างทราฟฟิคเจ๋งๆเป็นของตัวเองก็สนุกได้เต็มที่ทุกไมล์ เพียงแค่คุณมาสัมผัส ก็สามารถสนุกไปกับอีโมชั่นในการเดินทางแบบใหม่ได้แล้ว ภาพรวมถือว่า MV Agusta Stradale 800 รุ่นปี 2015 เป็นบิ๊กไบค์ที่มีการออกแบบที่สวยงาม โดดเด่นสุดๆ และมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

2015 Stradale 800

เฉดสีและราคา MV Agusta Stradale 800

สำหรับเฉดสีภายนอก เอ็มวี ออกัสต้า สตราเดล 800 มีสีมาให้เลือก 3 สีเลยทีเดียว ซึ่งปกติเราจะเห็นได้ว่า จะออกมาแค่รุ่นละ 2 สีเท่านั้น สำหรับสีแรกก็คือ PEARL WHITE/SAND METALLIC GREY สีขาวมุกตัดกับสีเทาอมน้ำตาลเมทัลลิค สีที่สองคือ RED/SILVER สีแดงตัดเงิน เรียกว่าเป็นสีหลักของค่ายนี้เลยก็ได้ และเป็นเฉดสีที่บ่งบอกความเป็นอิตาเลียนได้อย่างชัดเจน

สุดท้ายเป็นสี BRONZE METALLIC/PEARL WHITE สีบรอนซ์เมทัลลิค ตัดกับสีขาวมุก สวยงามสะดุดตาเหมือนกันครับ มีสองขาวให้เลือกแบบนี้คนเลือกคงจะอดใจไม่ไหวแน่นอนว่าจะเอารุ่นไหน มีลังเลแน่ๆ ว่าจะเอา บรอนซ์ขาว หรือ ขาวเทา ดี สำหรับราคา MV Agusta Stradale 800 ก็แน่นอนว่าหลักล้านแน่ๆ เพราะแบรนด์นี้ไม่เคยขายของราคาต่ำครับ โดยสปอร์ตเอ็นดูโร่รุ่นนี้ มีราคาถึง 1,090,000 บาท หรือประมาณ 11,599 ยูโร นั่นแหละครับ

2015 MV Agusta Stradale 800

การดีไซน์ของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ค่อนข้างหน้าสนใจ MV Agusta Stradale 800 ใช้ไหน้าแบบข้าวหลามตัด ทำให้สามารถส่งพลังแสงได้อย่างชัดเจน ในส่วนของไฟเลี้ยว เฉียบคมยิ่งกว่า ด้วยการติดตั้งไฟเลี้ยวแบบพิเศษ เวลาเปิดไฟจะขึ้นเป็นวงไฟกลมๆ ประมาณ 5 วง พร้อมไฟสีขาวปลายหลังที่ครอบแฮนด์บาร์ ชิลล์หน้าปราดเปรียวเป็นพิเศษเหมือนมาสก์ไรเดอร์เลยทีเดียว กระจกมองข้างก็ใช้แบบก้านสั้นเพิ่มความกระทัดรัดได้เป็นอย่างดี ในส่วนของครอบไฟหน้า ต้องบอกว่า ออกแบบมาได้อย่างสวยงามมากๆ ดูสปอร์ตสวยจริงๆ

Advertisement

Stradale 800

มาตราวัดความเร็วใช้จอดิจิตอลขนาดใหญ่ มองเห็นชัดเจนถึงใจสุดๆ พร้อมแสดงอัตราความเร็วแบบกิโลเมตรต่อชั่วโมง แสดงตำแหน่งของเกียร์แบบดิจิตอล แสดงการใช้งานของเครื่องยนต์ แสดงปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง แสดงสถานะการใช้งานของรบเบรคเอบีเอส พร้อมแสดงเวลาแบบดิจิตอล ลงมาใต้หน้าจอจะมีสัญญาณไฟต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟเลี้ยว ไฟสูงไฟต่ำ สัญลักษณ์เบรคเอบีเอส น้ำมัน เกียร์ และอื่นๆอีกมากมาย

2015 Stradale 800

ขุมกำลังเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ของ MV Agusta Stradale 800 ใช้แบบ Three cylinder, 4 stroke, 12 valve ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ พร้อมไฮโดรลิค เชน เนซิโอเนอร์ มีโททัลดิสเลซเม้นท์ที่ 798 cm3 (48.7 cu. in.) พร้อมอัตราการอัด 13.3:1 ใช้สตาร์ติ้งแบบ Electric มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 79.0 mm x 54.3 mm (3.1 in. x 2.1 in.) สร้างแม็กซ์พาวเวอร์ได้ถึง 84.5 kW (115 hp) at 11.000 r.p.m. และมีแรงบิด 78.5 Nm (8.0 kgm) at 9.000 r.p.m. เท่านั้นยังไม่พอ ในส่วนของระบบ คูลลิ่งซิสเต็ม ใช้แบบ Cooling with separated liquid and oil radiators จุดระเบิดแบบ Integrated ignition และจ่ายเชื้อเพลิงด้วย Mikuni มีอิเล็คโทรนิค ควิก ชิฟท์แบบ MV EAS 2.0 (Electronically Assisted Shift)

2015 MV Agusta Stradale

ความปลอดภัยของ MV Agusta Stradale 800 มีหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้ระบบเบรคเอบีเอสแบบ Bosch 9 Plus with RLM (Rear wheel Lift-up Mitigation) โดยเบรคหลังนั้นจะเป็นแบบ Brembo Single steel disc และเบรกหน้าเป็นแบบ Brembo radial-type Double floating disc วงล้อแข็งแรงด้วยการใช้ล้อแบบ Aluminium alloy ใช้ระบบกันสะเทือนหลังแบบ Progressive Sachs และระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Marzocchi “UPSIDE DOWN” เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการใช้เฟรมแบบ Marzocchi “UPSIDE DOWN” อีกด้วย

2015 MV Agusta Stradale

ภาพรวมของสุดยอดสปอร์ตทัวร์ริ่งคันนี้ ถือว่าค่อนข้างดีเยี่ยม ยิ่งในเรื่องของระบบคลัทช์ไฮโดรลิคและเกียร์ 6 สปีด นั้นทำงานได้อย่างน่าประทับใจมากๆ อิเล็คทริคัล อีควิปเม้นท์ก็ค่อนข้างดี มิติภายนอก MV Agusta Stradale 800 ต้องบอกว่ายิ่งโดดเด่นสุดๆ สำหรับเครื่องยนต์ขนาดกลางในราคาหลักล้านต้นๆแบบนี้ ผมว่าคุ้มครับ

เอ็มวี ออกัสต้า สตราเดล 800

รูปภาพจาก www.mvagusta.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


seven − = 5

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>