Home » BMW » BMW F 800 GS Adventure ประสบการณ์ใหม่แห่งการเดินทาง

BMW F 800 GS Adventure ประสบการณ์ใหม่แห่งการเดินทาง

BMW F 800 GS Adventure

Advertisement

เอ็นดูโร่สัญชาติเยอรมัน BMW F 800 GS Adventure (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอฟ 800 จีเอส แอดเวนเจอร์) พร้อมผจญภัยทุกเส้นทางด้วยความเหนือระดับเต็มกระบอกสูบ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถท่องเที่ยวไปพร้อมกับบิ๊กไบค์คันนี้ได้ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เจ้าเอ็นดูโร่คันนี้ก็พร้อมฝ่าฟันอุปสรรคไปกับคุณเสมอ ทำให้ทุกการเดินทางของคุณเป็นไปอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็ตาม ด้วยพละกำลังที่เหนือชั้น ด้วยแรงบิดที่เร้าใจ กับความที่เป็นเอ็นดูโร่ ไม่ว่าจะสภาพถนนจะเปียกหรือแห้ง ก็พร้อมแข่งทุกเส้นทางด้วยเครื่องยนต์ที่ร้อนแรง

คุณจะได้สนุกกับการคอนโทรลบิ๊กไบค์ที่ควบคุมง่ายที่สุด กับบิ๊กไบค์คุณภาพสูง ไม่ว่าจะลุยน้ำ ขึ้นเขา เข้าป่า ซ่าบนท้องถนน ก็พร้อมพาคุณทยานไปทุกเส้นทางอย่างเต็มรูปแบบของการผจญภัย แล้วคุณจะไม่มีวันลืมโลกแห่งการผจญภัยไปกับ BMW F 800 GS Adventure เอ็นดูโร่สัญชาติเยอรมันคันนี้อย่างแน่นอน เพราะว่านี่แหละคือนักซิ่งตัวจริง มาสัมผัสด้วยตัวคุณเองแล้วจะรู้

BMW F 800 GS Adventure

เฉดสีและราคา BMW F 800 GS Adventure

สีสันภายนอกของ บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอฟ 800 จีเอส แอดเวนเจอร์ มีให้เพื่อนๆเลือกด้วยกันสองสีด้วยกันนะครับ สีแรกเป็นสีคารามาทา เมทัลลิค แมตต์ เป็นการนำสีดำมาผสมผสานกับสีน้ำตาลอมเขียว บริเวณข้างตัวถัง พร้อมเพิ่มสัญลักษณ์รุ่น และโลโก้ บีเอ็มดับเบิ้ลยูข้างตัวถัง จนดูสวยงามน่าขับขี่เป็นอย่างมาก อีกสีก็คือ อัลไพน์ไวท์ เป็นการใช้สีขาวมาทำให้บริเวณตัวถังและเฟรมหน้าโดดเด่น โดยยังเล่นเฉดสีแดงบริเวณข้างเบาะนั่งอีกด้วยนะครับ เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีโลโก้ BMW ข้างตัวถังอีกด้วย เป็นการเพิ่มความไฮคลาสให้กับบิ๊กไบค์รุ่นนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ

BMW F 800 GS Adventure

หากพูดถึราคา BMW F 800 GS Adventure สำหรับราคาที่มีการประกอบในประเทศไทย จะอยู่ที่ 530,000 บาทเท่านั้นครับ เป็นราคาที่ไม่สูงเกินไป และคุ้มค่ามากๆ สำหรับแบรนด์นี้ คุณจะได้ทั้งบิ๊กไบค์ที่สวยงาม และมาพร้อมกับความแรงระดับสูง จากเทคโนโลยีพิเศษที่ได้ใส่มาให้ทางเจ้าสองล้อคันนี้ได้อัดแน่นไปด้วยสมรรถนะที่แท้จริง

ดีไซน์โดยรวมของ BMW F 800 GS Adventure ภายนอกมีความยาว 90.7 inches (2,305 mm) กว้าง 36.4 inches (925 mm) สูง 57.1 inches (1,450 mm) มีความสูงของเบาะอยู่ที่ 35.0 inches  ออกแบบมาให้มีไฟหน้าที่ล้ำสมัยโดนใจ กับไฟเลี้ยวแบบแยกด้านข้าง ให้องศาแสงที่ชัดเจนและสวยงาม กระจกกั้นลมออกแบบมาให้มีความเหนือชั้น สูงเท่ กระจกมองข้างให้วิสัยทัศน์การส่องที่ชัดเจนกว่า หน้าปัดไมล์มีการผสมผสานดิจิตอลและอนาล็อกไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ตัวถังน้ำมันออกแบบมาให้มีความสปอร์ตและใหญ่ ทำให้สามารถบรรจุน้ำมันได้มากกว่าเอ็นดูโร่อื่นๆ เฟรมข้างสวยงามแข็งแรงและทันสมัย มีความเป็นโมเดิร์นและสมาร์ท

BMW F 800 GS Adventure6

Advertisement

ในส่วนของเบาะนั่งออกแบบมาให้มีขนาดที่ยาว สามารถซ้อนได้ เบาะนั่งสามารถรองรับทุกสรีระการนั่งได้เป็นอย่างดี ท่อไอเสียถูกซ่อนไว้ใต้เบาะเพื่อความสะดวกและคล่องตัว ไฟท้ายมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ว่าสามารถส่องพลังแสงยามค่ำคืนได้อย่างชัดเจน วงล้อก็ใช้ขนาดใหญ่ ด้านหน้าจะเล็กกว่า ส่วนด้านหลังจะมีความหน้ากว่า เพราะว่าเอาไว้รองรับน้ำหนักการขับขี่นั่นเองครับ ที่ขาดไม่ได้ก็คือสัญลักษณ์ BMW ข้างตัวถัง ที่บ่งบอกความเป็น บีเอ็มดับเบิ้ลยูได้อย่างชัดเจน ทำให้ BMW F 800 GS Adventure บิ๊กไบค์คันนี้ มีความไฮคลาสมากๆเลยทีเดียว

BMW F 800 GS Adventure3

ด้านเครื่องยนต์ BMW F 800 GS Adventure ออกแบบมาให้ใช้เครื่องยนต์แบบ Water-cooled 4-stroke in-line two-cylinder engine, four valves per cylinder, two overhead camshafts, dry sump lubrication เพื่อตอบสนองการบิดที่ดีกว่า โดยมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 82 mm x 75.6 mm ในปริมาตรกระบอกสูบที่ 798 cc อีกทั้งยังสามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ถึง 63 kW (85 hp) at 7,500 rpm พร้อมกันนี้ยังมีแรงบิดที่ 61 lb-ft at 5,750 rpm โดยคุณจะได้รับอัตราการอัดที่ 12.0 : 1 ซึ่งใช้ระบบส่งกำลังแบบ Electronic fuel injection, digital engine management (BMS-K+)

BMW F 800 GS Adventure

อีกทั้งยังโดดเด่นด้วย Emission control Closed-loop 3-way catalytic converter / emission standard EU-3 สะท้านทุกพาวเวอร์ด้วยสปีดสูงสุดที่ 120 mph ผสานการทำงานกับแบตเตอรี่แบบ 12 V / 14 Ah, maintenance-free มีระบบคลัทช์แบบ Multiple-disc clutch in oil bath, mechanically operated นุ่มนวลทุกสเต็ปด้วยระบบเกียร์แบบ Constant mesh 6-speed gearbox integrated into crankcase ที่ออกมาให้ตอบสนองอย่างกระชับและว่องไว ผ่านไดรฟ์แบบ Endless O-ring chain with shock damping in rear wheel hub และรองรับน้ำมันแบบ Premium Unleaded อีกด้วยนะครับ

BMW F 800 GS Adventure3

ด้านระบบความปลอดภัย BMW F 800 GS Adventure ทางบีเอ็มดับเบิ้ลยูได้ใส่การปกป้องด้วยเฟรม Tubular steel trellis frame, load-bearing engine ที่จะเข้ามาปกป้องห้องเครื่องของคุณ และเน้นช่วงล่างที่แข็งแรงเป็นพิเศษ ด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Upside-down telescopic fork,  43 mm และมีระบกันสะเทือนหลังแบบ Cast aluminium dual swing arm, WAD strut (travel related damping), spring pre-load hydraulically adjustable, rebound damping adjustable ที่ตอบสนองการทำงานได้อย่างเหนือชั้น

BMW F 800 GS Adventure

เซฟตี้ทุกเส้นทางให้ปลอดภัยทุกการเบรค ด้วยระบบเบรค หน้าแบบDual floating discs, Ø 300 mm, two-piston floating calipers, ABS ที่ออกแบบมาให้สามารถเบรคได้อย่างนุ่มนวลและกระชับ อีกทั้งยังผสานการทำงานกับระบบเบรคหลังแบบ Single disc, diameter 265 mm, single-piston floating caliper, ABS อีกด้วย ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า BMW F 800 GS Adventure จะไม่มีการล็อคของล้อแน่นอน เพราะว่าได้มีการติดตั้งระบบเบรคเอบีเอส ที่จะเข้ามาช่วยป้องกันการล็อคของล้อทุกการเบรคนั่นเองครับ

BMW F 800 GS Adventure-10

สำหรับทัวร์ริ่งคันนี้นะครับ F 800 GS Adventure ตอบโจทย์ในเรื่องของการยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการออกแบบ ก็เน้นความเป็นสปอร์ตเอ็นดูโร่อย่างแท้จริง พร้อมตอบโจทย์ความเป็นอเนกประสงค์ได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมทั้งยังสามารถตอบสนองความต้องการในเรื่องของพละกำลัง และการลุยได้อย่างเหนือชั้น อีกทั้งระบบความปลอดภัย ที่มั่นใจได้ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นเอ็นดูโร่ที่มีความคุ้มค่ามากๆ

รูปภาพจาก bmwmotorcycles.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


nine − 7 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>