Home » BMW » รุ่นและราคา BMW HP4 สปอร์ตไบค์ขวัญใจคนไทย

รุ่นและราคา BMW HP4 สปอร์ตไบค์ขวัญใจคนไทย

BMW HP4-13

Advertisement

บิ๊กไบค์สัญชาติเยอรมนี BMW HP4 เท่พร้อมโชว์ทุกสนาม สะท้อนทุกพละกำลังผ่านดีไซน์ที่เหนือระดับ ในราคาที่สมเหตุสมผล ที่มากด้วยความปลอดภัยเต็มคัน ส่องสว่างเหนือชั้นด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่คุณจะต้องทึ่ง แรงเต็มพาวเวอร์ด้วยอัตราการอัดที่น่าประทับใจ ด้วยไฮสปีดที่จัดเต็มของระบบเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพ ความแปลกใหม่ของบิ๊กไบค์ค่ายบีเอ็มดับเบิ้ลยู

พร้อมส่งต่อสายตาสาธารณะชนได้รู้ทั่วโลกว่าเป็นสุดยอดโมเดลที่ดีที่สุดทั้งในด้านดีไซน์และเครื่องยนต์ ด้วยความบริสุทธิ์ของพาวเวอร์จากกระบอกสูบที่เต็มไปด้วยแรงม้า จากแรงขับที่พร้อมเปล่งพลังให้คุณได้สัมผัสทำให้แรงบิดนั้นออกมาได้น่าประทับใจเป็นอย่างมาก เรียกว่า BMW HP4 เป็นบิ๊กไบค์ที่มีเสียงนุ่มนวลน่าฟังมากที่สุดอีกคันนึงด้วยนะครับ

สำหรับระดับความน่าประทับใจ ทุกๆอย่างพร้อมตอบสนองทุกความต้องการให้คุณแบบถึงมืออย่างรวดเร็ว อีกทั้งฟังก์ชั่นต่างๆมากมายที่ใช้งาน และมีความหลากหลายในการคอนโทรล และด้วยความที่มันสามารถคอนโทรลได้อย่างออโตเมติค จึงทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น และพร้อมซัพพอร์ตทุกกระบวนการความแรงด้วยนวัตกรรมพิเศษ

BMW HP41

เฉดสีภายนอกและราคา BMW HP4

ด้านเฉดสี บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอชพี4 มีให้เลือกเฉดสีเดียวนั่นก็คือเป็นการใช้สามเฉดสีเข้ามาผสมผสานกัน เรียกว่า ไลท์ไว์ยูนิ เป็นการใช้สีหลักคือสีดำ มาเติมเต็มความโดดเด่นในส่วนต่างๆของบอดี้ให้ชัดเจนและได้อารมณ์สปอร์ตมากขึ้น พร้อมทั้งได้มีการใช้สีขาวเข้ามาผสมสานในส่วนของเฟรมและตัวถัง เป็นการเพิ่มความเท่ และความหรูหราไฮคลาสได้อย่างลงตัวอย่างสง่างาม

เท่านั้นยังไม่พอ ทางบีเอ็มดับเบิ้ลยูได้มีการใช้สีน้ำเงินเข้ามาเพิ่มความโฉบเฉี่ยวบนตัวถังน้ำมัน เฟรมด้านข้างและด้านท้าย เพิ่มมิติความทันสมัยและตอบโจทย์ความเท่ได้อย่างเด่นชัด เรียกว่าเป็นสามเฉดสีที่รวมกันออกมาแล้วสวยงามและดูเร้าใจมากๆ ทำให้ราคา BMW HP4 บิ๊กไบค์เมืองเบียร์คันนี้ มีราคาอยู่ที่ 1,208,000 บาท ซึ่งเรียกว่าราคาก็ค่อนข้างสูงพอตัว แต่ถ้าหากเปรียบเทียบกับความเหนือชั้นและความคุ้มค่า มันโอเคมากๆครับ

BMW HP43

ดีไซน์การออกแบบภายนอก BMW HP4 เริ่มกันที่ไฟหน้าสไตล์บีเอ็มดับเบิ้ลยู ที่ออกแบบมาให้เป็นแบบกลมข้างเหลี่ยมข้างเป็นการบ่งบอกเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิ้ลยูได้อย่างชัดเจน ด้านหน้า BMW HP4 มีการใช้เส้นสายความสปอร์ตของ 3เฉดสีหลัก ขาว ดำ น้ำเงิน เข้ามาเพิ่มความไฮคลาสได้อย่างทันสมัย พร้อมทั้งใช้กระจกกั้นลมเป็นสีดำ จึงทำให้โฉบเฉี่ยวและดูมีพลังอย่างสะดุดตา สำหรับไฟเลี้ยวของบิ๊กไบค์รุ่นนี้ ออกแบบมาให้อยู่ต่ำลงมากว่าบิ๊กไบค์อื่นๆ แต่ก็ยังสร้างความโดดเด่นได้อย่างสวยงาม

Advertisement

กระจกข้างออกแบบมาให้อยู่ในองศาที่มองเห็นได้ง่าย ทำให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยแน่นอน มาตราวัดความเร็วมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆที่ครบครัน ออกแบบมาให้มีความเป็นดิจิตอลและอนาล็อกผสมผสานกันได้อย่างลงตัว อีกทั้งไฟสัญญาณต่างๆ ก็มีการติดตั้งมาอย่างครบเซ็ท ตัวถังให้มิติความสปอร์ตสมกับการเป็นสปอร์ตไบค์ เบาะนั่งโค้งเว้าทันสมัย รองรับทุกสรีระการขับขี่ได้เป็นอย่างดี ไฟท้ายมีขนาดปานกลาง แต่ก็ส่งสว่างได้อย่างเต็มพาวเวอร์และสว่างเวอร์ยามค่ำคืน

BMW HP44

สมรรถนะความปลอดภัย

ด้านเครื่องยนต์ของ BMW HP4 สปอร์ตไบค์คันนี้ได้ใช้เครื่องยนต์ประเภท Water/oil-cooled in-line 4-cylinder 4-stroke engine, four titanium valves per cylinder, double overhead camshafts เข้ามาเพิ่มสมรรถนะในการเร่งให้สมดุล ตอบโจทย์ความรุนแรงของกระบอกสูบด้วยระยะช่วงชักที่อัดแน่นแบบ 80 mm x 49,7 mm ที่สามารถส่งต่อความแรงได้อย่างต่อเนื่องเร้าใจ ในกระบอกสูบที่มีปริมาตรความจุที่ 999 cc แม้ว่าจะไม่ถึงพันซีซีก็ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่มีกระบอกสูบอยู่ในขนาดใหญ่เลยนะครับ

BMW HP414

สำหรับเครื่องยนต์ขนาด 1พันรุ่นนี้ ส่วนกำลังการอัดทางบีเอ็มดับเบิ้ลยูก็จัดมาไม่ให้น้อยหน้า เพราะว่าได้สร้างอัตราความแรงเอาไว้ที่ 193 hp (142 kW) at 13,000 rpm และมีอัตราแรงบิดที่น่าประทับใจเป็นยิ่งนัก เพราะว่าเจ้าสองล้อเชื้อสายเยอรมันคันนี้มีแรงบิดอยู่ที่ 83 lb-ft (112 Nm) at 9,750 rpm เลยทีเดียว ส่วนระบบทรานมิสชั่นสปอร์ตไบค์สุดหรูคันนี้ได้ตอบโจทย์ทุกสปีดของคุณด้วยระบบเกียร์อัจฉริยะแบบ Constant-mesh 6-speed gearbox, straight-toothed ที่ออกแบบมาให้ตอบสนองอย่างรวดเร็วและว่องไว

ส่วนการเซฟตี้ก็ไม่ต้องพูดอะไรมาก ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์บีเอ็มดับเบิ้ลยู เจ้า BMW HP4 สปอร์ตไบค์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งท้องถนนก็มาพร้อมระบบความปลอดภัยเต็มรูปแบบ พร้อมปกป้องเครื่องยนต์ให้สมบูรณ์แบบด้วยเฟรม Aluminium composite bridge frame, partially self-supporting ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษช่วงล่างเน้นระบบการสั่นสะเทือนที่ออกแบบมาอย่างแข็งแกร่ง ทำให้สามารถเพิ่มการทรงตัวให้คุณได้อย่างปลอดภัยผ่าน ซัสเพนชั่นหน้าแบบ Upside down telescopic fork  46 mm, dynamic damping control DDC, adjustable spring preload, electronically adjustable damping

BMW HP410

เท่านั้นยังไม่พอ สปอร์ตไบค์คันนี้ยังได้รับความนุ่มนวลและการปกป้องจากซัสเพนชั่นหลังแบบ Aluminium dual swing arm, dynamic damping control DDC (central spring strut), hydraulically adjustable spring preload, adjustable compression and rebound damping อีกด้วยนะครับ ด้านระบบเบรคก็ออกแบบมาเป็นพิเศษ ด้วยความที่เป็นสปอร์ตไบค์จึงได้ติดตั้งดิสก์เบรคหน้าแบบ Twin disc brake, floating brake discs on nine bearings, four piston monobloc fixed caliper, diameter 320 mm, 5 mm thick มาให้ อย่างสวยงาม

BMW HP412

สำหรับบทสรุปของสปอร์ตไบค์จากแดนเยอรมันนีคันนี้  ดีไซน์ภายนอกก็สวยงามและโดดเด่น มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ สี่จังหวะ และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 6สปีด มีการตอบสนองได้อย่างยอดเยี่ยมและนุ่มนวล นอกจากนี้เราขอการันตีอีกนิดว่า BMW HP4 บิ๊กไบค์เมืองเบียร์คันนี้ยอดเยี่ยมจริงๆครับ เพราะยังมีอีกหลายเสียงที่การันตีมาแล้วว่า เอชพีโฟร์ ดีจริงๆแน่นอน

รูปภาพจาก bmw-motorrad.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ 7 = nine

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>