Home » BMW » รุ่นและราคา BMW S 1000 RR สปอร์ตไบค์ไซส์บิ๊ก

รุ่นและราคา BMW S 1000 RR สปอร์ตไบค์ไซส์บิ๊ก

BMW S 1000 RR-6

Advertisement

สุดยอดสปอร์ตไบค์จากเยอรมัน BMW S 1000 RR (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอส 1000 อาร์อาร์) สนุกสนองทุกอารมณ์ด้วยความเฉียบคมที่เหนือชั้น พนันได้ทุกเส้นทางว่าเจ้าบิ๊กไบค์รุ่นนี้นี่แหละที่จะเป็นเดอะวินเนอร์ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกก็กินขาดชนะขาดลอยแบบที่ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก อีกทั้งวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ทางบีเอ็มดับเบิ้ลยูก็ได้เลือกสรรหาวัสดุที่ดีเข้ามาเป็นส่วนประกอบที่ยอดเยี่ยม ทำให้บิ๊กไบค์รุ่นนี้เป็นรถที่มีแต่ความเหนือชั้นในส่วนของวัสดุเป็นอย่างมาก

อดพดไม่ได้กับความแรงที่ได้ผสมผสานการทำงานของเครื่องยนต์ทีมีการใช้เทคโนโลยีพิเศษ ที่สามารถให้กำลังได้อย่างเหนือชั้นเต็มพิกัด ส่วนระบบความปลอดภัยก็มั่นใจได้ในความเหนือชั้นของการเซฟตี้ ไม่ว่าจะเป็นช่วงล่าง ภายนอกหรือภายในก็พร้อมป้องกันคุณได้อย่างปลอดภัยเกินมาตรฐาน โดยรวมแล้ว BMW S 1000 RR เจ้าสองล้อเชื้อสายเยอรมันคันนี้มีความโดดเด่นที่น่ายอมรับเป็นอย่างมาก และด้วยราคาที่ไม่ธรรมดา จึงทำให้มันต้องอัพเกรดตัวเองด้วยความพรีเมี่ยมจากเยอรมันมาให้คุณเลยทีเดียว

BMW S 1000 RR-8

เฉดสีและราคา BMW S 1000 RR

สีสันภายนอกของ BMW S 1000 RR มีให้เลือกถึงสามเฉดสี สีแรกคือสีแดง เป็นการใช้โทนสีแดงเพิ่มความดุดัน และมีการใช้สีขาวเข้ามาเพิ่มความโฉบเฉี่ยว ทำให้สวยงามทันสมัยโดนใจวัยรุ่นมากๆ ต่อมาเป็นสีดำที่มีการใช้สีดำทั้งคันมีกลิ่นไอความเป็นสปอร์ตเป็นอีกสีทีหลายๆคนชอบ สีสุดท้ายคือสีฟ้า เป็นการใช้สีฟ้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มความโฉบเฉี่ยว และเล่นสีไม่ให้จืดเกินไป ซึ่งก็ออกมาอย่างเท่มีสไตล์และลงตัว

ในส่วนของราคา ต้องบอกว่าเจ้าบีเอ็มดับเบิ้ลยูรุ่นนี้ราคาสวยงามมาก เป็นบิ๊กไบค์ของบีเอ็มดับเบิ้ลยูอีกหนึ่งรุ่นที่ราคาไม่ถึงล้าน โดยราคา BMW S 1000 RR ถูกตั้งไว้ที่ 1,060,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่แรงพอสมควร

BMW S 1000 RR4

ด้านการออกแบบ

มาดูในส่วนของดีไซน์กันบ้างนะครับ ในส่วนของด้านหน้าจะเห็นได้ว่าจะเน้นความเท่ในเรื่องของไฟหน้าอีกแล้วก็คือ กลมข้างเหลี่ยมข้าง เป็นสไตล์เอกลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็นบีเอ็มดับเบิ้ลยูได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ส่วนไฟท้ายก็เป็นแอลอีดีสีแดง ที่พร้อมเพิ่มความร้อนแรงให้คุณได้อย่างเต็มสไตล์ ไม่ว่าจะในเรื่องของความเฉียบคม ต้องบอกว่ามันเป็นบิ๊กไบค์ที่มีบั้นท้ายที่สวยงามมากๆ

ในส่วนของเฟรมด้านข้างมีการแบ่งช่องคล้ายเหงือกปลาฉลาม เป็นดีไซน์หนึ่งที่เท่ และดูมีมิติมากๆ เป็นส่วนที่เพิ่มความสวยงามและเพิ่มความสปอร์ตของ BMW S 1000 RR ได้เป็นอย่างดี ตัวถังน้ำมันก็ออกแบบมาให้มีความโค้งมนสวยงาม เชื่อมต่อกับเบาะนั่งอย่างได้องศา สามารถนั่งได้สองคน เบาะนั่งผู้ขับขี่จะต่ำลงมาเพื่อการขับขี่ที่คล่องตัวและคอนโทรลน้ำหนักรถได้ดียิ่งขึ้น

Advertisement

BMW S 1000 RR5

มาดูที่ขุมพลังของ BMW S 1000 RR กันบ้างนะครับ เร้าใจเต็มอัตราการเร่งด้วยพลังของเครื่องยนต์จาก Water-cooled 4-stroke in-line four-cylinder-engine, two camshafts, four valves per cylinder ที่ออกแบบมาให้มีช่วงชักของกะบอกสูบที่ 80 mm x 49.7 mm เร่งเร้าใจด้วยปริมาตรกระบอกสูบที่ 999 cc และในส่วนของกำลังสูงสุด เจ้าสองล้อสัญชาติเยอรมันคันนี้ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมที่ 193 hp (142 kW) at 13,000 rpm ส่วนแรงบิดก็ไม่น้อยหน้า มีอัตราแรงบิดที่ 83 ft-lb (112 Nm) at 9,750 rpm เท่านั้นยังไม่พอยังมีอัตราการอัดที่ 13.0 : 1 ให้เร้าใจยิ่งขึ้นอีกด้วย

ส่วนระบบเชื้อเพลิงก็ยอดเยี่ยมด้วยระบบ Electronic intake pipe injection/digital engine management including knock sensor (BMS-K-P) ที่มาพร้อมอีมิสชั่นคอนโทรลแบบ Catalytic- 2 Closed-loop 3-way catalytic converter, emission standard EU-4 ready ทำให้สองล้อคันนี้เร่งกำลังสูงสุดได้ถึง Over 125 mph (200 km/h) มีอัตราการใช้เชื้อเพลิงที่ Euro Rating: 5.7 l โดยรองรับเชื้อเพลิงแบบ Unleaded premium, octane number 91-93, automatic knock control พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Constant mesh 6-speed gearbox อีกด้วยนะครับ

BMW S 1000 RR1

ในส่วนของระบบความปลอดภัยมาพร้อมกับการปกป้องที่สุดยอดเครื่องยนต์ของคุณจะได้รับการปกป้องจากเฟรมที่มีความแข็งแรงมากๆอย่างเฟรม Bridge-type frame, cast aluminum, load-bearing engine ส่วนระบบช่วงล่างของ BMW S 1000 RR ก็ได้ใช้ซัสเพนชั่นหน้าแบบ 46 mm Upside-down fork, rebound and compression adjustable ผสานการทำงานที่เหลือล้ำการทรงตัว เพิ่มความนุ่มนวลในการขับเคลื่อนด้วยซัสเพนชั่นหลังแบบ Cast aluminum swing arm, Continuously adjustable rear inbound-rebound damping, high and low speed ทรงพลังทุกการวิ่งอย่างมั่นใจด้วยวงล้อแบบ Cast aluminum

BMW S 1000 RR2

ระบบเบรคก็ดีเยี่ยมนุ่มนวลกระชับทุกการหยุดด้วยเบรคหน้าแบบ Twin disc, floating brake discs,radial-fixed 4-piston calipers, diameter 320 mm, 5 mm thickness ที่ผสานความปลอดภัยกับเบรคหลังแบบ Single disc brake, one-piston floating caliper, diameter 220 mm, 5 mm thickness โดยมั่นใจด้วยการการันตีจากระบบเบรค ABS DTC**: DTC 4 mode dynamic traction control adjustment, only avalibale with Race ABS, disengageable Race-ABS*: 4 mode Race-ABS adjustment, disengageable ที่จะเข้ามาช่วยไม่ให้ล้อล็อคเวลาเบรค ทำให้คุณปลอดภัยอย่างไร้กังวล

BMW S 1000 RR3

สรุปสปอร์ตไบค์สุดดุคันนี้ ออกแบบมาเอาใจคอสปอร์ตไบค์ตัวจริงเลยครับ เริ่มจากการออกแบบที่สะดุดตาที่ต้องบอกว่า ทางบีเอ็มดับเบิ้ลยูนั้นทำออกมาได้อย่างสวยงามมากๆ มันสะดุดตาและเผยให้เห็นถึงความแรง และความโฉบเฉี่ยวของการเดินทางที่น่าตื่นเต้น BMW S 1000 RR มีความปราดเปรียวอยู่รอบคัน มีความเฉียบคมและความหรูหราอย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งยังมีความโดดเด่นในเรื่องของการยึดเกาะถนนอีกด้วย และนี่คือสปอร์ตไบค์ที่ดีที่สุดอีกคันหนึ่งในตลาดรถ

รูปภาพจาก www.bmwmotorcycles.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× seven = 28

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>