Home » BMW » BMW G 650 GS Sertao แรง เท่ สปอร์ต เอาใจแฟนเอ็นดูโร่

BMW G 650 GS Sertao แรง เท่ สปอร์ต เอาใจแฟนเอ็นดูโร่

BMW G 650 GS Sertao6

Advertisement

พาวเวอร์จัดเต็มเข้มมีสไตล์ โดนใจด้วยความแรงเต็มระดับ คอนโทรลง่ายได้อารมณ์ BMW G 650 GS Sertao (บีเอ็มดับเบิ้ลยู จี 650 จีเอส เซอร์ทาโอ) มาพร้อมความมาตรฐานจาก BMW เข้าคิวประกอบทีละชิ้น จนออกมาเป็นเอ็นดูโร่สุดล้ำดีไซน์  แม้ว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดกลาง แต่ว่ามีความแรงและพร้อมผจญภัยระดับออฟโร้ด ลุยทุกธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ดิน น้ำ ลม โคลน ลูกรัง ปูน คอนกรีต ก็พร้อมขับขี่แบบไม่มีหยุด ด้วยเครื่องยนต์พลังงานสูงและความแข็งแกร่งขอโครงสร้าง ทำให้คุณสามารถออฟโร้ดได้ทุกวัน

คนที่ชอบการลุยอยู่แล้วต้องไม่พลาดบิ๊กไบค์คันนี้สามารถตอบสนองทุกความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญ สามารถขับขี่ในเมืองได้อย่างคล่องตัว แม้ว่าการจราจรจะติดขับเพียงใด เพียงคุณขับขี่ BMW G 650 GS Sertao บิ๊กไบค์คันนี้ ก็ไม่ต้องเข้าคิวต่อรถยาวเหยียดติดเป็นกิโลๆ ด้วยความปราดเปรียวและกะทัดรัดที่มาพร้อมความแรง จึงทำให้คุณสามารถไปถึงจุดหมายได้เร็วกว่า

ด้วยเทคนิคใหม่ของการดีไซน์ และการใช้เครื่องยนต์อย่างตรงจุด ทำให้บิ๊กไบค์คันนี้สามารถสร้างกำลังได้ถึง 35กิโลวัตต์ เรียกว่าเป็นความแรงที่ขับขี่ในเมืองได้อย่างลงตัว แต่ถ้าคุณอยากลุยกับธรรมชาติก็เร้าใจไปกับแรงบิดที่ 60นิวตั้นเมตรของเอ็นดูโร่คันนี้ได้เลยครับรับรองว่าประทับใจกับแรงบิดสุดมหัศจรรย์นี้แน่นอนครับ

BMW G 650 GS Sertao3

เฉดสีและราคา BMW G 650 GS Sertao

สีสันภายนอกของ บีเอ็มดับเบิ้ลยู จี 650 จีเอส เซอร์ทาโอ อาจจะดูเป็นจุดด้อย สำหรับคนที่ไม่ชอบ สีขาว น้ำเงิน ดำ แต่ว่า มันล้ำมากๆสำหรับคนที่ชอบสีนี้ เพราะว่าทางบีเอ็มดับเบิ้ลยูได้รังสรรค์ความเท่มาในมาดของสีขาวออร่าไวท์ตัดสีน้ำเงิน อาร์โรโย บลู โดยจะใช้เฟรมด้านข้างตัวถังสีขาวทั้งหมด ตัดลายกราฟฟิคสีน้ำเงินอาร์โรโย บลู และใช้บอดี้ส่วนหลังสีขาวออร่าไวท์ ตัดกราฟฟิคสีน้ำเงินสุดเท่เหมือนเดิม พร้อมทั้งใช้ครอบไฟหน้าสีขาว ดำ และบอดี้ส่วนอื่นๆก็เป็นสีดำซะส่วนใหญ่ สร้างความแตกต่างแต่ว่ามีสไตล์ให้กับเอ็นดูโร่ไบค์คันนี้ได้อย่างสวยงามมากๆ สำหรับราคา BMW G 650 GS Sertao เจ้าเสือสองล้อคันนี้ ราคายังไม่เปิดเผยแน่ชัดในตลาดรถนะครับ แต่มั่นใจว่าเอ็นดูโร่รุ่นเล็กคันนี้ ราคาไม่แพงแน่นอน แต่ความแรงนั้นแรงแน่ๆครับๆ

g650gs_sertao_hero_01

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกเท่ด้วยไฟหน้าแบบพิเศษ BMW G 650 GS Sertao รุ่นนี้ จึงโดดเด่นด้วยไฟหน้าอีกตามเคย กระจกกั้นลมดีไซน์สวย มาตราความเร็วมีหลายฟังก์ชั่น กระจกมองข้างดีไซน์เท่ แฮนด์บาร์มีขนาดพอดีมือ กว้างยาวสมส่วน ตัวถังโค้งมนสวยงาม มีลายกราฟฟิคเพิ่มความเท่ได้อย่างล้ำสมัย เบาะนั่งโดดเด่นมีสไตล์  ด้านท้ายมีที่วางสัมภาระที่ออกแบบมาให้คุณแบบไม่ต้องไปต่อเอาเอง ไฟท้ายส่องสว่างสุดเจ๋งเท่และโดดเด่นเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังโคลนหน้าที่ออกแบบมาในส่วนเดียวกับครอบไฟหน้าเลยยิ่งทำให้ดูสตรีทเข้าไปใหญ่

บิ๊กไบค์คันนี้ออกแบบมาให้มีท่อไอเสียวางไว้ใต้เบาะ แต่ว่าต่อให้ขับขี่นานจนท่อร้อน เวลานั่งก็ไม่ได้ร้อนขึ้นมาบนเบาะแน่นอนครับ เพราะมีการสร้างโครงส่วนเบาะนั่งค่อนข้างหนาและแข็งแรง อีกทั้งในส่วนของเครื่องยนต์ใช้ความเก๋าในการจัดวางตามสไตล์เยอรมัน ทำให้ออกมาล้ำและเท่สุดๆ ตัวถังน้ำมันมีขนาดกลาง จุได้ 14ลิตร เมื่อเติมน้ำมันเต็มถัง ก็มีน้ำหนักอยู่ที่ 193 kg เบาะนั่งสูงพอตัวที่ 860 mm และยังสามารถเพิ่มความสูงได้อีกที่ 900 mm เลยทีเดียว จะสูงไปไหนเนี่ย แต่ในส่วนของความสูงก็สูงอยู่แล้วที่ 1,440 mm ความกว้าง อยู่ที่ 920 mm ส่วนความยาวก็อยู่ที่ 2.185 mm BMW G 650 GS Sertao เป็นเอ็นดูโร่ สไตล์โมโตครอสที่มีมิติสวยมาก

g650gs_sertao_hero_02

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับความแรง เน้นจังหวะสนุกๆด้วยระบบเกียร์ 6สปีด บีเอ็มดับเบิ้ลยู จี 650 จีเอส เซอร์ทาโอ โชว์ความเร้าใจด้วยระบบคลัทช์แบบ Multiple-disc clutch in oil bath, mechanically operated มีการใช้แบตเตอรี่แบบ 12 V / 12 Ah พร้อมอัลเตอร์เนเตอร์แบบ three-phase alternator 400 W รองรับเชื้อเพลิงแบบ Unleaded regular, minimum octane rating 91 (RON) แรงเต็มพิกัดด้วยเครื่องยนต์ Water-cooled, single-cylinder 4-stroke engine, four valves, two overhead camshafts, dry sump lubrication ขนาด 652 cc มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 100 mm x 83 mm มีอัตราการอัดที่ 11.5 : 1 ใช้ระบบอีมิสชั่นคอนโทรลแบบ Closed-loop 3-way catalytic converter, emission standard EU-3

g650gs_sertao_hero_03

ระบบความปลอดภัยมีความเป็นมาตรฐานอยู่แล้ว เพราะว่า BMW G 650 GS Sertao มีระบบแอนตี้ล็อค เบรคกิ้ง ซิสเต็ม หรือระบบเบรคเอบีเอส ที่ทาง BMW จัดว่าเป็นระบบความปลอดภัยมาตรฐานที่บิ๊กไบค์ทุกคันต้องมี โดยเบรคหลังใช้เป็นระบบ Single disc, diameter 240 mm, single-piston floating caliper ในขณะที่เบรคหน้าใช้แบบ Floating single disc, diameter 300 mm, double-piston floating caliper ช่วงล่างผสานการทำงานด้วย Box-section steel dual swing arm และ Telescopic fork ได้อย่างลงตัว แถมยังเพิ่มความแข็งแรงด้วยเฟรม Bridge-type steel section frame with bolted-on rear section อีกด้วย

ภาพรวมของโมโตครอส BMW G 650 GS Sertao เป็นบิ๊กไบค์ขนาดกลาง ที่มาพร้อมความแรงขนาดกลาง ที่แน่นอนว่ามั่นใจและการันตีความสนุกในการขับขี่ได้แน่นอน ซื้อเมื่อไหร่สนุกเมื่อนั้นครับ

รูปภาพจาก bmw-motorrad-indonesia.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


two × = 10

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>