Home » MV Agusta » ขวัญใจนักซิ่ง MV Agusta F4RR ตำนานใหม่แห่งสปอร์ตไบค์

ขวัญใจนักซิ่ง MV Agusta F4RR ตำนานใหม่แห่งสปอร์ตไบค์

MV Agusta F4RR

Advertisement

อีกหนึ่งความเหนือชั้น ที่กำลังจะจารึกในประวัติศาสตร์ของอนาคต MV Agusta F4RR (เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ4 อาร์อาร์) มาพร้อมเทคโนโลยีที่เหนือชั้น ที่ไม่มีลิมิต พร้อมความปลอดภัย จากระบบแอนตี้ล็อคเบรคกิ้งซิสเต็ม ให้คุณโลดแล่นเล่นอย่างสนุกสนานบนท้องถนน

สุดยอดมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ที่จะมาสร้างสรรค์อีโมชั่นใหม่ให้การขับขี่ของคุณอย่างมีระดับ จัดหนักกับเพอร์ฟอร์มานซ์ระดับสูง และสปีดที่เร้าใจ ด้วยความสดใหม่ของดีไซน์ที่สวยที่สุด ณ ตอนนี้ เรียกได้ว่า MV Agusta F4RR เป็นสปอร์ตไบค์ที่ดีคันหนึ่งเลยก็ว่าได้

MV Agusta F4RR

เฉดสีและราคา MV Agusta F4RR

สำหรับสีสันภายนอกของ MV Agusta F4RR ออกมาให้เลือกกัน สองเฉดสีด้วยกัน สีแรกคือสี ขาวดำ เน้นบอดี้พื้นหลักเป็นขาว แล้วใช้สีดำ เพื่อความเท่ในส่วนของด้านซ้ายและขวา โฟกัสตรงกลาง เติมความเท่ด้วยกราฟฟิคสีแดงสุดล้ำได้อย่างลงตัว

อีกสีหนึ่งคือสีแดงขาว สะดุดตาอย่างมีสไตล์ ด้วยพื้นหลักสีแดง พร้อมบอดี้ด้านขวาและซ้ายสีขาว โดยโฟกัสจุดตรงกลางเช่นกัน เพิ่มความโดดเด่นได้อย่างโฉบเฉี่ยวสุดๆ สำหรับการออกแบบของสปอร์ตไบค์รุ่นนี้ ด้านราคามอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ MV Agusta F4RR ในตลาดรถประเทศไทยมีราคาอยู่ที่  1,899,000 บาท ซึ่งถือว่าเป้นราคาที่สูงลิ่วเลยทีเดียว

MV Agusta F4RR13

การออกแบบภายนอกของ เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ4 อาร์อาร์ ใช้ไฟหน้าขนาดเล็กแต่ส่องแสงสว่างได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีการออกแบบครอบไฟหน้าอย่างมีสไตล์ปราดเปรียวสไตล์สปอร์ต และตอบโจทย์ความโดดเด่นของกระจกกั้นลมหน้าได้เป็นอย่างดี เติมเต็มความเท่ได้อย่างเต็มที่

Advertisement

มาตราวัดความเร็วดีไซน์สวย อ่านข้อมูลง่ายแม่นยำ และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ตัวถังดีไซน์มีสไตล์ เบาะนั่งออกแบบมาให้เป็นแบบซิงเกิ้ล เพื่อการแข่งขันที่คล่องตัวโดยเฉพาะ ไฟท้ายดีไซน์ท้าทายทุกสายตา วงล้อออกแบบมาให้ใช้ก้านแม็กซ์ดีไซน์ล้ำ เครื่องยนต์ก็จัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

MV Agusta F4RR4

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับขุมพลังของ MV Agusta F4RR ใช้เป็นเครื่องยนต์แบบ Four cylinder, 4 stroke, 16 valve “D.O.H.C”, radial valve ขนาด 998 cm3 (60.9 cu. in.) มีอัตราการอัดที่ 13.4:1 สตาร์ทด้วยระบบอีเล็คทรอนิกส์ มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 79 mm x 50.9 mm (3.1 in. x 2 in.) สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 143.5 kW (195 HP) at 13,400 rpm และมีแรงบิดที่ 110.8 Nm (11.3 kgm) at 9,600 rpm พร้อมระบายความร้อนด้วยระบบ Cooling with separated liquid and oil radiators พร้อมจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบการทำงานแบบ injection system with four injectors Engine control unit Eldor EM2.0 ธร็อคเทิ่ลบอดี้ ฟูลไดรฟ์ บาย ไวร์ มิคูนิ

เอ็มวี ออกัสต้า เอฟ4 อาร์อาร์

ผสานการทำงานกับระบบคลัทช์แบบ Wet, multi – disc with slipper clutch และส่งกำลังผ่านระบบ Gear Box Cassette gearbox; six speed, constant mesh โดยมีอัตราการทดเกียร์แรกที่ 14/37 มีอัตราการทดเกียร์สองที่ 16/33 มีอัตราการทดเกียร์สามที่ 18/31 มีอัตราการทดเกียร์สี่ที่ 20/30 มีอัตราการทดเกียร์ห้าที่ 22/29 มีอัตราการทดเกียร์หกที่ 21/25 พร้อมไฟนอลเวโลซิตี้ เรติโอ ที่่ 15×41 โดดเด่นด้วย Electrical Equipment Voltage 12V ที่มีอัลเตอร์เนเตอร์ 350 W at 5000 r.p.m และใช้แบตเตอรี่แบบ 12 V – 8.6 Ah

F4RR

ปลอดภัยอย่างมั่นใจด้วยเฟรมแบบ ซีร์อาร์เอ็มโอ สตีลทูบูลาร์ เทรลลิส พร้อมระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ อัพไซด์ดาวน์เทเลสกอปิค ไฮโดรลิคฟอร์ค และระบบกันสะเทือนหลังแบบ โปรเกสซีฟ ซิงเกิ้ลชอค แอ็บซอร์เบอร์ พร้อมดิสก์เบรกหน้าแบบดับเบิ้ลโฟลตติ้งดิสก์ และเบรคหลังแบบ ซิงเกิ้ลสตีลดิสก์

สำหรับภาพรวมตั้งแต่แรกเห็นต้องบอกเลยว่า MV Agusta F4RR เป็นซุปเปอร์ไบค์ที่สวยงามมากๆ ออกแบบมาได้ตรงใจใครหลายๆคนในเรื่องของการดีไซน์ พละกำลังก็ถือว่าค่อนข้างดี เป็นสปอร์ตไบค์ขนาดกลางที่ยอดเยี่ยมคันหนึ่งเลยก็ว่าได้

รูปภาพจาก www.mvagusta.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


five + 8 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>