Home » MV Agusta » MV Agusta Turismo Veloce 800 เจ้าแห่งท้องถนนตัวจริง

MV Agusta Turismo Veloce 800 เจ้าแห่งท้องถนนตัวจริง

MV Agusta Turismo Veloce 800

Advertisement

สีสันใหม่แห่งวงการบิ๊กไบค์ เรียกว่าเป็นมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตเอ็นดูโร่อีกหนึ่งคันที่มาพร้อมเครื่องยนต์ที่แรงบริสุทธิ์ MV Agusta Turismo Veloce 800 ( เอ็มวี ออกัสต้า ตูริสโม่ เวโลซ 800) สองล้อสัญชาติอิตาเลียนคันนี้ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีไลท์เวท ในเครื่องยนต์ขนาดกลาง ที่ผสมผสานการออกแบบจากเฟรมสุดแกร่ง ที่ผลิตมาจากเหล็กแบบพิเศษ ที่ผสมผสานอลูมิเนียม

เพิ่มความเฉียบคมของดีไซน์ได้อย่างสุดยอด และยังมีการผสมผสานดีไซน์ความเป็นอีเล็คโทรนิคส์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์การขับขี่ให้ง่ายขึ้น ทำให้ชีวิตบนมอเตอร์ไซค์ของคุณขับขี่ได้อย่างคล่องตัวขึ้น กับสุดยอดแห่งเจ้าถนนตัวจริง MV Agusta Turismo Veloce 800 ที่พร้อมพาคุณทัวร์แบบเต็มอิ่มด้วยความเร็วจาก ไลท์เวทและไดนามิค

Turismo Veloce 800

เฉดสีและราคา MV Agusta Turismo Veloce 800

เฉดสีภายนอกของ เอ็มวี ออกัสต้า ตูริสโม่ เวโลซ 800 มีเพียงสองสีให้เลือกครับ สีแรกคือ RED/SILVER สีแดงผสมสีเงิน ออกแบมาให้บอดี้ส่วนใหญ่เป็นสีแดง ในช่วงบนทั้งครอบไฟหน้า ตัวถัง ตั้งแต่ตัวถังลงมาก็จะเป็นสีเงินทั้งหมด อีกหนึ่งสีคือ SILVER/AVIO GREY สีเงินและสีเทา ในช่วงครึ่งบน บริเวณครอบไฟหน้าและตัวถังจะเป็นสีเงินทั้งหมด ตัดกับสีเทา ตั้งแต่ใต้ตัวถังลงมาได้อย่างสวยงามเลยทีเดียวแถมยังเพิ่มลูกเล่นด้วยโครงเหล็กไขว้สีแดงสไตล์อิตาเลียนอย่างสวยงาม

สำหรับราคาการวางจำหน่ายนั้น จะอยู่ที่ 15,990 ยูโร ส่วนราคาในไทยยังไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าถ้าเข้ามาในไทยแล้วราคา MV Agusta Turismo Veloce 800 อาจจะอยู่ที่หลักล้านครับ

Turismo Veloce 800

การออกแบบภายนอกของ เอ็มวี ออกัสต้า ตูริสโม่ เวโลซ 800 ใช้ไฟหน้าแบบซิงเกิ้ล พร้อมกระจกกั้นลมหน้าแบบปราดเปรียวเป็นพิเศษ ไฟเลี้ยวออกแบบมาให้อยู่หลังครอบแฮนด์ พร้อมแฮนด์บาร์ดีไซน์สปอร์ต ในส่วนของตัวถังก็โฉบเฉี่ยวไม่ใช่เล่น มีเส้นสายของความสปอร์ตอย่างครบครัน เบาะนั่งโค้งมนได้รูป โดยเฉพาะเบาะของผู้ซ้อนที่ออกแบบมาให้มีช่องว่างใต้เบาะดีไซน์เท่ เวลานั่งทำให้นุ่มนวลและยืดหยุ่นกว่าเดิม

Advertisement

Turismo Veloce 800

ไฟให้มีเส้นสายสุดเท่สะกดทุกสายตา ด้านท้ายออกแบบมาให้โล่งสุดๆ ไม่เหมือนบิ๊กไบค์รุ่นอื่นๆ ถือว่าเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ ท่อไอเสียก็ใช้แบบทรีออล พร้อมที่ครอบท่อดีไซน์สปอร์ตเฉียบคมสะดุดตาเกินใคร  มิติภายนอก MV Agusta Turismo Veloce 800 มีความยาวระยะฐานล้อที่ 1424 mm (56,1 in.) มีความยาว 2084 mm (82.05 in.) กว้าง 900 mm (35,41 in.) เบาะนั่งค่อนข้างสูงพอตัวที่ 850 mm (33.46 in.) ส่วนใต้ท้องรถสูงแค่ 140 mm (5.51 in.)

เอ็มวี ออกัสต้า ตูริสโม่ เวโลซ 800

ด้านเครื่องยนต์และความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ MV Agusta Turismo Veloce 800 ใช้แบบ Three cylinder, 4 stroke, 12 valve แบบ “D.O.H.C” with hydraulic chain tensioner มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 798 cm3 (48.7 cu. in.)พร้อมอัตราการอัดที่ 12.2:1 เอ็นดูโร่รุ่นนี้ใช้ระบบการสตาร์ทแบบ Electric โดยมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 79 mm x 54.3 mm (3.1 in. x 2.1 in.) พร้อมทั้งมีกำลังสูงสุดที่ 81 kW (110 hp CEE) at 10.000 รอบต่อนาที และมีแรงบิดที่ 80 Nm at 8.500 รอบต่อนาที

Turismo Veloce 800

โดนใจด้วยระบบการระบายความร้อนแบบ Cooling with separated liquid and oil radiators เจ๋งไปกว่านั้นมีอิเล็คโทรนิค ควิกชิฟท์แบบ MV EAS 2.0 (Electronically Assisted Shift) มีระบบคลัทช์แบบ Hydraulic clutch, wet multi-disc พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Cassette style; six speed, constant mesh ที่ทำงานได้อย่างลงตัว

Turismo Veloce 8005

ระบบความปลอดภัยของ MV Agusta Turismo Veloce 800 ออกแบบมาให้ใช้เฟรมแบบ ALS Steel tubular trellis (MAG welded) ช่วงล่างใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบ Marzocchi “UPSIDE DOWN” telescopic hydraulic fork ผสานการทำงานกับระบบกันสะเทือนหลังแบบ Progressive Sachs, single shock absorber เซฟตี้การเบรคด้วยระบบเบรคแบบ Double floating disc และเบรคหลังแบบ Single steel disc

Turismo Veloce 800

สรุปสเปคของสองล้อรุ่นนี้ ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีอีควิปชั่นที่ดี มีแม็กซ์สปีดที่ดีเยี่ยม มากกว่า 230 km/h (143 mph) ระบบความปลอดภัยก็ครบ แถมมี Bosch 9 Plus with RLM ด้วย ล้อแม็กซ์ก็สวย ยางยึดเกาะดีเยี่ยม แฟริ่งก็สวยนะครับเพราะเป็นแบบ Thermoplastic ราคาก็ถือว่า เป็นราคากลางๆ และเป็นราคามาตรฐานของแบรนด์นี้อยู่แล้ว ส่วนสีภายนอกสวยงาม เรียกว่า MV Agusta Turismo Veloce 800 เป็นสปอร์ตเอ็นดูโร่ที่น่าสนใจมากๆครับ

รูปภาพจาก www.mvagusta.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ one = 9

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>