Breaking News
Home » Kawasaki » รุ่นและราคา Kawasaki Z300 เน็คเก็ตไบค์หลายฟีทเจอร์

รุ่นและราคา Kawasaki Z300 เน็คเก็ตไบค์หลายฟีทเจอร์

Kawasaki Z300-15_ER300B_A_01

Advertisement

พบกับความท้าทายที่แปลกใหม่ของบิ๊กไบค์สไตล์เน็คเก็ต Kawasaki Z300 (คาวาซากิ ซีร์ 300) ที่ออกสนามมาพร้อมรบกับเหล่าบรรดาสิงห์นักบิดทั้งหลาย ด้วยเครื่องยนต์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ ที่่ส่งตรงมาจากแดนปลาดิบ พร้อมให้คุณได้พลิกทุกอุปสรรคในชีวิตให้มั่นใจยิ่งขึ้น ด้วยการขับขี่ที่คล่องตัว มีสไตล์ เพิ่มความเหนือชั้นและความไฮคลาสในการเดินทางให้คุณได้อย่างยอดเยี่ยม เรียกว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์ Z ที่มีระดับความโฉบเฉี่ยวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

บิ๊กไบค์รุ่นนี้เป็นซุปเปอร์เน็คเก็ตเต็มดีไซน์ พร้อมความใหญ่ของโมเดลนี้ทำให้เจ้า Kawasaki Z300 สองล้อแดนปลาดิบคันนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ยิ่งในเรื่องของงานบอดี้ ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นมัสคูลาร์ดีไซน์ ที่แตกต่างและปราดเปรียวยิ่งขึ้น เป็นมิติใหม่ของตระกูลซีร์ จากคาวาซากิ ที่มีความเป็นมาตรฐานค่อนข้างสูง พร้อมทั้งยังเป็นเน็คเก็ตรุ่นเล็กที่ดีที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้นะครับ

Kawasaki Z 300-15_ER300B_A_05

เฉดสีและราคา Kawasaki Z300

เฉดสีภายนอก Kawasaki Z300 ออกแบบมาให้มี 2สีด้วยกันคือ สีเขียวดำแคนดี้แฟลตเบลซกรีน ตัดกับสีดำเมทัลลิตสปาร์คแบล็ค ที่มีความโดดเด่นและบ่งบอกถึงความเป็นคาวาซากิได้เป็นอย่างดี ด้วยตัวถังสีเขียว บอดี้ส่วนหลัง ส่วนล่าง และด้านข้างไฟหน้าสีเขียว ตัดกับบอดี้สีดำของครอบไฟหน้าและบอดี้ข้างตัวถัง และบังโคลนหน้าสีดำได้อย่างสวยงาม ในส่วนอื่นๆนอกจากนี้ก็จะเน้นสีดำและสีเงินของวัสดุต่างๆซะส่วนใหญ่ เรียกว่าเป็นสีที่สวยงามมากๆ คนที่ชอบคาวาซากิ ต้องไม่พลาดกับ Z300 สีนี้นะครับ

Kawasaki Z300-15_ER300B_A_02

มาดูสีที่สองของกันบ้างนะครับ สีนี้สามารถตอบโจทย์คนรักความเข้ม ทางคาวาซากิจึงได้เอาใจด้วยการใช้สีเหลือง ที่ไฮคลาสด้วยตัวถังสีเหลือง บอดี้ส่วนหลัง ส่วนล่างและครอบไฟหน้า บอดี้ด้านข้างสีเหลือง ส่วนบอดี้อื่นๆจะเป็นสีดำ พร้อมลายกราฟฟิคสีเทาตัดดำสุดดุดัน แม้ว่าจะมีให้เลือกเพียงสองเฉดสี แต่ก็ไม่ได้น้อยหน้ามอเตอร์ไซค์ยี่ห้ออื่น เพราะว่า ทางคาวาซากิได้ทำเฉดสีออกมาอย่างสวยงามและโดดเด่นมากๆ สำหรับราคา Kawasaki Z300 ที่หลายๆคนอยากรู้ คาวาซากิได้มีการตั้งราคาเอาไว้ที่ 172,000 บาทเท่านั้นครับ

Kawasaki Z300-15_ER300B_G_01

Advertisement

ดีไซน์ภายนอก มีความยาวทั้งคันอยู่ที่ 2,015 มม. มีความกว้างทั้งคันอยู่ที่ 750 มม. มีความสูงทั้งคันอยู่ที่ 1,025 มม. มีระยะฐานล้ออยู่ที่ 1405มม. เบาะนั่งมีความสูงที่ 785 มม. รวมแล้วมีน้ำหนัก 168กิโลกรัม ในรุ่นที่มีระบบเบรคเอบีเอสจะมีน้ำหนักเพิ่มมาอีก 2กิโลกรัม คือ 170กิโลกรัม พร้อมจุน้ำมันได้ 17ลิตร ส่องสว่างด้วยไฟหน้าดีไซน์เฉียบคม กระจกมองข้างดีไซน์สปอร์ต แฮนด์บาร์ออกแบบมาให้มีความกว้างและความยาวที่พอเหมาะ ทำให้ขับขี่ได้อย่างคล่องตัว รูปทรง Kawasaki Z300 ถือว่ามีความโฉบเฉี่ยว สลิม เพรียวบาง แต่ว่ามีความแข็งแรง รองรับได้สองที่นั่ง โดยออกแบบเบาะนั่งมาให้สามารถรองรับทุกสรีระการนั่งได้อย่างสูงสุด

Z 300 15_ER300B_YEL2_RF

ด้านข้างมีการใช้ลายกราฟฟิคตัว Z เข้ามาเพิ่มความโฉบเฉี่ยว ให้เป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์ Z ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และมีการใช้บอดี้ที่ดีไซน์สปอร์ตสวยหรู ท่อไอเสียออกแบบมาให้มีขนาดที่พอเหมาะ ดีไซน์เรียบหรู ผสมผสานความเป็นสปอร์ตได้อย่างสวยงาม และมีที่วางเท้าดีไซน์สปอร์ต มีความกว้างและความยาวพอเหมาะในการวางเท้า ตัวถังดีไซน์เท่ โชว์เส้นสายความสปอร์ตได้อย่างชัดเจน เผยให้เห็นสัดส่วนที่ออกแบบมาได้อย่างทันสมัย และมีความเป็นโมเดิร์น เอาใจคนรุ่นใหม่อย่างตรงจุด เรียกว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่มีการออกแบบที่สง่างามมากๆ ไม่ว่าจะจอดเฉยๆ หรือว่าขับขี่ก็ให้องศาความเท่ได้อย่างทะลุมิติ ต้องบอกว่า Kawasaki Z300 เป็นเน็คเก็ตไบค์ที่เพอร์เฟคท์มากที่สุดอีกหนึ่งคัน

Kawasaki Z 300

สมรรถนะความปลอดภัย

ด้านเครื่องยนต์ Kawasaki Z300 มีการใช้ระบบ Liquid-cooled, 4-stroke Parallel Twin ขนาด 296 cm3 โดยมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ประมาณ 62.0 x 49.0 mm และมีอัตราการอัดของเครื่องยนต์ที่ 10.6:1 ใช้วาล์วและระบบอินดัคชั่นแบบ DOHC, 8 valves พร้อมจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ Fuel injection ด้วยหัวฉีดขนาด 32 mm x 2, with dual throttle valves พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6-speed, return ที่มาพร้อมดูโอ้อย่าง Wet multi-disc, manual จนสามารถสร้างกำลังได้สูงสุดที่ 29.0 kW {39 PS} / 11,000 min และมีแรงบิดที่ 27.0 N.m {2.8 kgf.m} / 10,000 min เลยทีเดียว

Kawasaki Z 300

ระบบความปลอดภัย Kawasaki Z300 แข็งแรงด้วยเฟรมแบบ Tube diamond, steel เซฟตี้ด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Single 290 mm petal disc. Caliper: Single balanced actuation dual-piston และระบบเบรคหลังแบบ Single 220 mm petal disc. Caliper: Dual-piston รองรับการสะเทือนด้วยโช๊คหน้าแบบ telescopic fork และโช๊คหลังแบบ Bottom-Link Uni-Trak with gas-charged shock and adjustable preload ที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Kawasaki Z 300

สรุปเลยนะครับ สำหรับมือใหม่ที่สนใจบิ๊กไบค์ Kawasaki Z300 เป็นบิ๊กไบค์อีกหนึ่งรุ่นที่เป็นมิตรกับนักบิดมือใหม่มากๆ ไม่ว่าจะเครื่องยนต์และดีไซน์ อีกทั้งความสวยงามและมีความคล่องตัว ราคาก็ไม่สูง หากได้เป็นเจ้าของก็ถือว่าคุ้มค่าครับ

รูปภาพจาก kawasaki-cp.khi.co.jp

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ 7 = fourteen

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>