Home » Kawasaki » รุ่นและราคา KAWASAKI Z1000R สไตล์ใหม่แห่งความดุดัน

รุ่นและราคา KAWASAKI Z1000R สไตล์ใหม่แห่งความดุดัน

KAWASAKI Z1000R 2017

Advertisement

สำหรับบิ๊กไบค์ KAWASAKI Z1000R ( คาวาซากิ แซด 1000 อาร์ ) นี่คือการออกแบบสไตล์ใหม่ของตระกูล Z ดูแล้วสัมผัสได้ถึงความสปอร์ตและภาพลักษณ์สุดเหนือชั้นจริง ๆ ว่ากันว่าได้ทำการติดตั้งระบบเครื่องยนต์และระบบไอเสียใหม่ โดยการตั้งอีซียูให้เครื่องยนต์มีความต่อเนื่องยิ่งขึ้น คอนโทรลก็ง่าย ทำให้ทุกการขับขี่มีความมั่นใจยิ่งกว่าเดิม แถมยังช่วยเติมเต็มในเรื่องของการลดมลพิษได้อีกด้วย

คุณจะได้รับความเป็นมิตรจากสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง แถมยังมีตัวอีวาเรเตอร์ ซึ่งจะทำให้ระบบไอเสียมีความสะอาดมากกว่าเดิม และแคตตาไลเซอร์ เป็นตัวหลักและส่วนร่วมในการปรับปรุงในเรื่องของการปล่อยมลพิษเป็นอย่างดี

เฉดสีและราคา KAWASAKI Z1000R

สำหรับเฉดสี KAWASAKI Z1000R มีเพียงสีเดียวเท่านั้น คือสีดำเมทัลลิคสปาร์คแบล็คตัดกับสีเทาเมทัลลิคกราไฟท์เกรย์ สีหลักๆ 95 เปอร์เซ็นต์ของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้อยู่ที่สีดำและสีเทา แต่มีการใช้สีเขียวเพื่อเป็นการเพิ่มเส้นสายความสปอร์ตให้กับขอบล้อ ข้างตัวถัง ด้านท้าย และครอบไฟหน้า เพื่อบ่งบอกความเป็นคาวาซากิอย่างแท้จริงด้านราคา KAWASAKI Z1000R จะวางจำหน่ายที่ 691,000 บาท สำหรับราคาระดับซุปเปอร์เน็คเก็ดคันนี้

ราคา KAWASAKI Z1000R 2017

ดีไซน์ภายนอกของ KAWASAKI Z1000R เห็นๆได้ชัดว่าช่วงหน้าก็จะแสดงให้เห็นถึงความเป็นพี่ใหญ่ตระกูล Z กับทรงครอบไฟหน้าที่เป็นเอกลักษณ์และไฟหน้าแบบดูออลพร้อมไฟเลี้ยวแยกลงมาในระดับที่ต่ำกว่านิดหน่อย บังโคลนใช้สีดำ กระจกมองข้างทรงสปอร์ตเป็นสองก้านที่ออกแบบขึ้นมาใหม่ ตัวถังมีความทันสมัย โฉบเฉี่ยวมากขึ้น เบาะนั่งมีความโค้งเว้า ทำให้รองรับสรีระผู้ขับขี่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เบาะซ้อนไดรับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำให้นั่งสบายยิ่งขึ้น เพราะว่ามีความยาว

KAWASAKI Z1000R ราคา

ท่อไอเสียได้รับการออกแบบมาให้เป็นแบบทวินทั้งสองข้าง เสริมความเท่และความสปอร์ตได้อย่างลงตัวมากๆ ช่วงล่างติดตั้งอกไก่ทรงสปอร์ตมาให้ แหลมมนโดนใจขาซิ่งแน่นอน ส่วนทางด้านวงล้อ ก็ใช้แม็กซ์แบบ 5 ก้านทั้งล้อหน้าและล้อหลัง เพิ่มพลังความพลิ้วไหวได้อย่างเหนือชั้นจริงๆ ในส่วนของหน้าปัดจอ KAWASAKI Z1000R ได้รับการออกแบบมาให้ใช้ระบบดิจิตอลล้วนๆ แบ่งเป็นครึ่งบนกับครึ่งล่าง โดยครึ่งบน แสดงถึงสัญญาณต่างๆ และสัญลักษณ์ต่างๆ เช่นไฟเลี้ยว, ไฟสูง, ไฟต่ำ เกียร์ว่าง อัตราการเร่ง เป็นต้น ส่วนหน้าจอด้านล่างก็แสดงให้เห็นถึงตำแหน่งเกียร์, ความเร็วกิโลเมตรต่อชั่วโมง, อัตราการใช้เชื้อเพลิง เป็นต้น

Advertisement

มิติภายนอกของ Z1000R ท้าทายทุกสายตาด้วยความยาว 2,240 มม. กว้าง 790 มม. สูง 1,055 มม. มีระยะฐานล้อที่ 1,435 มม. ให้ความสูงใต้ท้องรถประมาณ 125 มม. ทางด้านเบาะนั่ง ต้องบอกว่า เจ้าเน็คเก็ตรุ่นนี้มาพร้อมเบาะที่สูงถึง 815 มม. มีน้ำหนักรวมค่อนข้างเยอะที่ 221 กิโลกรัม และเติมน้ำมันได้เต็มถังที่ 17 ลิตร

KAWASAKI Z1000R 2017

สมรรถนะความปลอดภัย KAWASAKI Z1000R

ด้านเครื่องยนต์ KAWASAKI Z1000R ใช้ประเภท Liquid-cooled สี่กระบอกสูบแบบอินไลน์ มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 1,043 cc มีวาล์วซิสเต็มแบบ DOHC 16 วาล์ว มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 71 x 56 มม. พร้อมให้อัตราการอัดที่ 11.8:1 ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์รีเทิร์น 6-speed พร้อม Ignition system ระบบดิจิตอลและส่งเชื้อเพิงผ่านระบบ Fuel injection แบบ 38 mm x 4 โอวัลซับทร็อตเทิ้ล

ในส่วนของความปลอดภัย มีการเพิ่มความคล่องตัวในช่วงล่างมากขึ้นด้วยการใช้โช๊คอัพหน้า ซึ่งได้รับการปรับปรุงมาใหม่ ทำให้สร้างสมรรถนะได้อย่างดีเยี่ยมพร้อมเพิ่มความคล่องตัวและความยืดหยุ่นได้อย่างลงตัว ทั้งนี้เองก็ยังมีความดุดัน เพิ่มเป็นเอกลักษณ์พร้อมดูดซับการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี จึงเพิ่มความสบายในการขับขี่ได้มากขึ้น จากโช๊คอัพหน้าที่ได้รับการเซ็ทมาอย่างสมบูรณ์แบบ และคอนโทรลได้อย่างยอดเยี่ยม KAWASAKI Z1000R คล่องตัวกว่าเดิม ด้วยโช๊คอัพหน้าแบบ 41 มม. และโช๊คอัพหลังแบบ Horizontal Back-link gas-changed shock พร้อมรีบาวด์แดมปิ้งและสปริ้งพรีโหลดทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

ราคา KAWASAKI Z1000R 2017

ส่วนระบบเบรคก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบจากเบรมโบ้ ซึ่งเพิ่มความนุ่มนวลและความลงตัวในการเบรคได้ดีกว่าเดิม ส่วนประกอบต่าง ๆ มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก ทำให้มีความแม่นยำในเรื่องของการถ่ายแรงเบรคได้เป็นอย่างดี ด้วยระบบดิสก์เบรคหน้าขนาด 310 มม. แบบ Dual semi-floating และดิสก์เบรคหลังแบบ Single ขนาด 250 มม. นอกจากนี้ KAWASAKI Z1000R ยังมีระบบรองรับด้านหลังจากโอลินส์อีกด้วย ถือว่าสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว กับการเติมเต็มสปอร์ตไบค์ของคุณให้มีโครงสร้างที่มั่นใจได้มากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเดินทางไกลหรือว่าทางไกล ก็มั่นใจได้ในทุกการเดินทางว่าปลอดภัยแน่นอน

Z1000R 2017

สำหรับภาพรวมของ KAWASAKI Z1000R ก็เห็นได้อย่างค่อนข้างชัดเจนว่า เครื่องยนต์แรงโดนใจ ความปลอดภัยเหนือชั้น ยิ่งเป็นในเรื่องของความหนึบในการยึดเกาะถนนอย่าง ยางหน้าแบบ 120/70ZR17M/C (58W) และยางหลังแบบ 190/50ZR17M/C (73W) ด้วยแล้ว ยิ่งอุ่นใจเพิ่มได้เลยทุกเส้นทางว่าขับขี่สนุกแน่นอน

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 6 = one

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>