Home » Kawasaki » รุ่นและราคา KAWASAKI NINJA 1000 สปอร์ตสุดสมูธ

รุ่นและราคา KAWASAKI NINJA 1000 สปอร์ตสุดสมูธ

KAWASAKI NINJA 1000 ปี 2017

Advertisement

สำหรับคอนเซ็ปต์ใหม่แนวสปอร์ตไบค์จากค่ายรถชื่อดังแดนญี่ปุ่นสีเขียว ได้ปล่อย KAWASAKI NINJA 1000 ( คาวาซากิ นินจา 1000 ) มาเป็นขวัญตาใครหลายๆคน พร้อมระบบการทำงานแบบอิเล็คโทรนิคส์อย่างเต็มรูปแบบ เป็นอีกหนึ่งการทำงานที่ยอดเยี่ยมในฝันของใครหลายๆคน ทั้งนี้ NINJA 1000 ยังปรับเปลี่ยนความแปลกใหม่ ด้วยการเพิ่มดีเทลสไตล์ทัวริ่งไปให้คุณได้ต่อยอดเพิ่ม และการขับขี่ของมันมีความสมูธ นุ่มนวลกว่าที่เคย

ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่แบบสปอร์ต หรือว่าจะเป็นสไตล์ไหน เจ้าเครื่องยนต์สองล้อคันนี้ก็พร้อมมอบความสุขให้คุณทุกการทัวริ่ง จากเครื่องยนต์เต็มพาวเวอร์สุดสมูธ ให้คุณได้เอ็กซ์ตรีมทุกเส้นทาง KAWASAKI NINJA 1000 เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่มีฟีทเจอร์ที่จัดเต็มมากๆ เหมาะกับการทัวริ่ง

เพราะว่าเพอร์ฟอร์มานซ์ของมันยอดเยี่ยม แถมการปกป้อง การป้องกันต่างๆก็เต็มยศ กลายเป็นมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตทัวริ่งที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะขึ้นหรือลง เข้าโค้งหรือว่าทางตรง NINJA 1000 ก็พร้อมผจญภัยไปกับคุณทุกเส้นทางแน่นอน เพราะว่านี่คือเทคโนโลยีใหม่จากค่ายคาวาซากิ ที่สิงห์นักบิดต้องการ

ราคา KAWASAKI NINJA 1000 ปี 2017

เฉดสีและราคา KAWASAKI NINJA 1000

สำหรับเฉดสีภายนอกของ คาวาซากิ นินจา 1000 มีเพียงสีเดียวเท่านั้นคือ สีเขียวดำ แคนดี้ไลม์กรีน ตัดกับสีเทาเมทัลลิคเกรย์ เส้นสายส่วนใหญ่จะเป็นสีเขียว 40% ตัดกับสีเทา 60% ส่วนที่ใช้สีเขียวก็จะมี ครอบไฟท้าย, ตัวถัง, ครอบไฟหน้า, แล้วก็ด้านข้าง และส่วนที่เหลือจะเป็นที่เทาและดำทั้งหมด

สำหรับราคา NINJA 1000 จะอยู่ที่ประมาณ 664,000 บาท สำหรับสปอร์ตไบค์ตัวนี้ราคาไม่ถึง 700,000 บาทด้วย ใครที่กำลังมองหาสปอร์ตไบค์ราคาไม่แรงมาก ซีซีแรง ๆ ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ได้แน่นอนครับ

ราคา KAWASAKI NINJA 1000

ดีไซน์ภายนอกของ คาวาซากิ นินจา 1000 เริ่มจากด้านหน้าก่อนเลย เป็นชิลด์หน้าแบบใสไซส์มีเดี้ยม ไฟหน้าแบบดูออล ขนาดใหญ่ พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยก ติดอยู่บริเวณด้านข้างของรถ ตัวถังมีลูกเล่นเล็กน้อยเพิ่มความสปอร์ต เบาะนั่งแบ่งเป็น 2 ระดับ สำหรับผู้ขับขี่และผู้ซ้อน พร้อมกันตกด้านข้าง ท่อไอเสียเป็นแบบทวิน ติดด้านล่าง แต่ละข้างเป็นปลาย 2 หัว หลายๆคนคงชอบแน่นอน สำหรับบิ๊กไบค์ท่อคู่แบบนี้ และสามารถติดตั้งกระเป๋าอเนกประสงค์เพื่อการทัวริ่งได้อีกด้วย

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของภายนอก NINJA 1000 คือหน้าจอแสดงผล ระบบดิจิตอลผสมอนาล็อก พร้อมสัญลักษณ์การเตือนต่างๆ อย่างครบครัน ระบบวัดความเร็ว, ระบบเกียร์, ระดับเชื้อเพลิง เป็นต้น มิติภายนอกของ NINJA 1000 ก็ได้รับการออกแบบมาให้มีความยาว 2,100 mm กว้าง 790 mm และสูง 1,185 mm มีระยะฐานล้อที่ 1,440 mm ใต้ท้องรถสูง 130 mm น้ำหนักรวม 815 mm รวมแล้วมีน้ำหนักประมาณ 235 kg รองรับเชื้อเพลิงได้ 19 litres

Advertisement

kw-product-gallery-b-3

สมรรถนะความปลอดภัย NINJA 1000

ในส่วนของเครื่องยนต์ คาวาซากิ นินจา 1000 ก็จัดเรียงกันมาเป็นอย่างดี ใช้เป็นเครื่องยนต์แบบ Liquid-cooled 4 จังหวะ อินไลน์ 4 กระบอกสูบ มีปริมาตรที่ 1043 ซีซี วาล์วซิสเต็มแบบดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 16 วาล์ว มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 77 x 56 มิลลิมตร และให้อัตราการอัดที่ 11.8:1 ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์รีเทิร์นชิฟท์ 6 สปีด สำหรับระบบอีเล็คโทรนิคส์ต่างๆ ก็มีทั้ง ซีทีอาร์ซี ประกอบไปด้วย วีลลี่คอนโทรล และ แทร็คชั่นคอนโทรล, ระบบ เคไอบีเอส ประกอบไปด้วย พิทชิ่ง คอนโทรลและคอร์เนอร์เบรคกิ้งคอนโทรล

สุดท้ายระบบเคทีอาร์ซี ประกอบไปด้วยระบบแร็คกิ้งคอนโทรลและระบบ วีลลี่คอนโทรล เป็นระบบที่ช่วยเซฟสำหรับกาเข้าโค้ง ระหว่างเข้าโค้ง และการออกจากโค้งได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น ใช้ Ignition system ดิจิตอล พร้อมระบบเชื้อเพลิงแบบ Fuel injection แบบ 38×4 มิลลิเมตร สตาร์ทง่ายด้วยระบบอิเล็คทริค พร้อมเพิ่มความสนุกด้วยระบบคลัทช์แบบเปียก

KAWASAKI NINJA

ความปลอดภัย เน้นช่วงล่างเป็นหลัก KAWASAKI NINJA 1000 ใช้ยางหน้าแบบ 120/70ZR17M/C (58W) และยางหลังแบบ 190/50ZR17M/C (73W) เพื่อให้สามารถช่วยยึดเกาะท้องถนนให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะทางตรง ทางขรุขระ หรือว่าทางโค้งก็ตาม ระบบการยุดรถ ใช้เบรคหน้าแบบ Dual semi-floating ดิสก์เบรคขนาด 300 มิลลิเมตร และเบรคหลังแบบ Dual radial-mount โมโนบล็อค ทำให้ช่วยในเรื่องของความนุ่มนวลเวลาเบรค และมีความกระชับมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเบรกกะทันหันหรือการเบรกปกติ

ในส่วนของซัสเพนชั่นหน้า ใช้ขนาด 41 มิลลิเมตรพร้อม compression และสปริงพรีโหลด ด้านหลังจะเป็น Horizontal Back-link พร้อม rebound damping และสปริงพรีโหลดเช่นเดียวกันกับด้านหน้า เพื่อความนุ่มนวลในการทรงตัวและการกันสะเทือนที่ยอดเยี่ยม

NINJA 1000

และนี่ก็คือ คาวาซากิ นินจา 1000 สปอร์ตทัวริ่ง ที่มีระบบอิเล็กโทรนิคส์ที่สมบูรณ์แบบ จัดเต็มแบบฟูลออพชั่น ให้คุณสนุกกันเกิน 1000 ซีซี ทั้งทางตรงและทางโค้ง ก็ไม่หวั่น เพราะว่ามีระบบช่วยป้องกันเป็นอย่างดี จะเดินทางคนเดียว หรือว่าจะเดินทางเป็นแพ็คคู่ก็สบาย เพราะว่ารองรับได้สองที่นั่งพร้อมติดตั้งกระเป๋าสัมภาระได้

เรียกว่า KAWASAKI NINJA 1000 เป็นอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ใหม่ในปัจจุบัน ที่ท้าทายไบค์เกอร์ขาแอดเวนเจอร์มากๆเลยทีเดียว ยิ่งเป็นรูปทรงสไตล์สปอร์ต การรองรอบได้สองที่นั่ง และชุดแต่งแบบฟูลออพชั่นแบบนี้ในราคาไม่เกินเจ็ดแสน ถือว่าล่อตาล่อใจไบค์เกอร์มาก ๆ ยิ่งเป็นพวกระบบมัลติฟังก์ชั่นต่างๆ ระบบอิเล็คโทรนิคส์ต่างๆ และเครื่องยนต์รวมไปถึงสไตล์ด้วยแล้ว มันรวมมาใน NINJA 1000 คันเดียวทั้งหมดทุกองค์ประกอบเลยจริง ๆ

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


8 − = five

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>