Home » Kawasaki » Kawasaki KLX 125 โมโตครอสแดนปลาดิบ

Kawasaki KLX 125 โมโตครอสแดนปลาดิบ

Kawasaki KLX 125-1

Advertisement

เร้าใจแบบทวินไปกับ Kawasaki KLX 125 (คาวาซากิ เคแอลเอ็กซ์ 125) โดดเด่นเต็มความสนุกไปกับโมโตครอสสายพันธุ์ใหม่ ที่จะเข้ามาตอบโจทย์คามสนุกสานให้คุณทั้งวัน อีกทั้งความมันส์เหนือจินตนาการ ที่ให้คุณได้สนุกแบบไม่มีขีดจำกัด นี่คือมินิบิ๊กไบค์ที่พร้อมโชว์ความสามารถให้คุณได้รู้แล้วว่า เป็นได้ทั้งรถอเนกประสงค์อย่างแท้จริงอีกทั้งยังตอบโจทย์ความสนุกสนานในการขับขี่ให้กับคนรุ่นใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ว่าสเป็คแรงเป็นความลงตัวในขนาดกระทัดรัดที่ใครๆก็อยากเป็นเจ้าของ เป็นบิ๊กไบค์ที่มีน้ำหนักเบา ขนาดเล็ก แต่ว่าสามารุสร้างการคอนโทรลได้อย่างมหัศจรรย์

สำหรับ คาวาซากิ เคแอลเอ็กซ์รุ่นนี้ คุณสามารถขับขี่ได้อย่างง่ายดาย ควบคุมง่ายเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ใครที่ชอบความท้าทาย การฟรีสไตล์ หรือแม้แต่อิสระที่มากกว่า โดยเป็นมอเตอร์ไซค์ที่เน้นความสมดุลเป็นหลัก ทุกอย่างหล่อหลอมรวมกันอย่างลงตัวในไซส์เล็ก คุณต้องมาสัมผัสด้วยตัวคุณเองแล้วจะรู้ว่ามันสนุกเพียงใด กับการขับขี่เจ้า Kawasaki KLX 125 สองล้อท้ามฤตยูคันนี้

เฉดสีและราคา KLX 125

สำหรับเฉดสี คาวาซากิ เคแอลเอ็กซ์ 125 มีเพียงเฉดสีเดียวให้เลือกเท่านั้นนะครับ โดยเฉดสีของมัน คือสีดำนั่นเอง บอดี้ส่วนใหญ่จะเป็นสีดำทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง เฟรมหน้า บังโคลน ตัวถัง แต่ก็จะมีการใช้สีขาวในส่วนของเฟรมหลัง ที่เพิ่มความโฉบเฉี่ยวและความทันสมัยได้อย่างเต็มรูปแบบ Kawasaki KLX 125 เป็นโมโตครอสของคาวาซากิที่ไม่ได้เน้นเฉดสีที่หลากหลาย ซึ่งอาจจะทำให้มันเป็นจุดด้อยได้หากเทียบกับโมโตครอสของค่ายอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตามเฉดสีที่ออกมาวางจำหน่ายก็ทำรายได้ให้กับแดนปลาดิบอย่างมหาศาล

Kawasaki KLX 125-3

และในส่วนของราคาก็ไม่ได้แพงเว่อร์ อยู่ในเรทที่หลายๆคนสามารถทุบกระปุกเทใจซื้อเจ้าสองล้อพันธุ์วิบากรุ่นนี้อย่างไม่เสียดายเงินเลยทีเดียว เพราะว่าราคา Kawasaki KLX 125 บิ๊กไบค์ไซส์มินิคันนี้อยู่ที่ 85,000 บาทเท่านั้นครับ เป็นราคาที่ไม่ถึงหลักแสน ทำให้หลายๆคนทุ่มเทให้ให้กับวิบากหน้ากวนคันนี้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้

ดีไซน์ทั่วไปของมอเตอร์ไซค์วิบากค่ายคาวาซากิ สะดุดไปกับขนาดและโครงสร้างที่ทันสมัย คาวาซากิ เคแอลเอ็กซ์รุ่นนี้ ออกแบบมาให้ไฟระบบไฟหน้า และไฟเลี้ยวเหมือนกับวิบากรุ่นอื่นๆ มีการผสมผสานความเป็นสปอร์ตได้อย่างลงตัว ตัวถังเน้นความเรียบง่ายแต่ก็ได้เฟรมการตกแต่งด้านข้างมาเสริมความโมเดิร์น พร้อมสัญลักษณ์คาวาซากิ ที่เพิ่มความพรีเมี่ยมได้เป็นอย่างดี ส่วนเบาะนั่งก็ออกแบบมาในสไตล์รถวิบากอยู่แล้ว คือทรงแบนยาวที่สามารถนั่งได้อย่างสบายสรีระ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถขับขี่ความเท่นี้ได้อย่างลงตัว

Advertisement

บริเวณเฟรมท้าย มีกระเป๋าเก็บสัมภาระ เพิ่มความสะดวกสบายให้คุณได้เป็นอย่างดี ส่วนฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆก็ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นระบบสตาร์ท ระบบเครื่องยนต์ ตอบโจทย์สไตล์การขับขี่ของคุณได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ โดยรวมแล้วKLX 125เป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีสมดุล และพาวเวอร์ที่ยอดเยี่ยม มีความอัจฉริยะและความพอดีในส่วนต่างๆอย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะขับขี่ไปทางไหนก็โดดเด่นมากๆ

Kawasaki KLX 125-2

สมรรถนะความปลอดภัย

สเปคห้องเครื่อง Kawasaki KLX 125 ซ่าท้าทายทุกเส้นทางด้วยการจัดวางเครื่องยนต์ 4 จังหวะ: 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศมาในเจ้าโมโตครอสคันนี้ ระบบระบายความร้อนถูกออกแบบมาให้ระบายอย่างต่อเนื่องขณะขับขี่ ทำให้คุณสามารถสนุกได้อย่างยาวนานไม่ต้องพักเครื่องบ่อยๆให้เครื่องเย็น นอกจากนี้ยังโดดเด่นในเรื่องของกระบอกสูบ แต่ว่าจะเป็นขนาดเล็กก็อัดแน่นไปด้วยความแรงที่ปริมาตรกระบอกสูบ 125 ซีซี ฟรีสไตล์ให้คุณได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว ด้านระบบวาล์วก็ใช้แบบ ระบบวาล์ว SOHC 2 วาล์ว ที่มาพร้อมพาวเวอร์การชักที่ขนาดกระบอกสูบ/ช่วงชัก 54.0 x 54.4 มม. จนทำให้เกิดอัตราส่วนการอัด 9.5:1

หลายๆคนต้องทึ่งกับการตอบสนองของระบบเกียร์ 5 เกียร์ แบบ Return ที่กระชับนุ่มนวลและตอบสนองไวอย่างยอดเยี่ยม ทุกสปีดแรงไม่ต้องรอรอบต่ำหรือรอบสูง อีกทั้งยังมีระบบจุดระเบิด แบบดิจิตอล DC-CDI พร้อมระบบจ่ายเชื้อเพลิงหัวฉีด ใช้ระบบสตาร์ทไฟฟ้า และมีอัตราทดขั้นสุดท้าย 3.357 (47/14) และยังมีระบบคลัชมือที่ให้คุณได้สนุกทุกครั้งที่ขับขี่ ถือว่า Kawasaki KLX 125 ตอบโจทย์การขับขี่ได้อย่างไร้ที่ติ

ส่วนระบบความปลอดภัยก็ได้เน้นการยึดเกาะเป็นหลัก เพราะว่าใช้ยางหน้าแบบ ขนาดยางหน้า 70/100-19M/C 42P ทำให้สามารถยึดเกาะท้องถนนได้ดีกว่า พร้อมเพิ่มพลังการวิ่งให้มีความมั่นคงด้วยการใช้ยางหลังแบบ 90/100-16M/C 51P เร้าใจทุกแรงกระแทกด้วยการทรงตัวยอดปลอดภัยจาก 90/100-16M/C 51P พร้อมให้ความนุ่มนวลด้วยความแข็งแรงจากโช้คอัพหลัง โช้คเดี่ยว – ยูนิแทร็ค พร้อมสวิงอาร์มที่สะท้อนการขับขี่ที่เหนือชั้นได้ในระดับสูงเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอทางคาวาซากิได้ติดตั้งระบบเบรคที่พร้อมเซฟตี้ทุกการเบรคให้ปลอดภัยด้วยเบรคหน้า ดิสก์เบรค ขนาด240 มม. ลูกสูบคู่ โดยจะผสานการทำงานกับ เบรคหลัง ดิสก์เบรค ขนาด 190 มม. ลูกสูบเดี่ยว ที่เพิ่มความกระชับและความนุ่มนวลในการเบรคได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

Kawasaki KLX 125-4

สำหรับโมโตครอสอเนกประสงค์คันนี้จากค่ายคาวาซากิ เน้นความเข้ม และความเป็นสตรีทมากขึ้น Kawasaki KLX 125 ตอบโจทย์ความเป็นอเนกประสงค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้ว่าจะเป็นบิ๊กไบค์ไซส์เล็กก็ตาม อีกทั้งยังสามารถตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างลงตัว ด้วยความกระทัดรัด และการคอนโทรลที่ยอดเยี่ยม มีความสะดวกสบายในการขับขี่ และสามารถสัมผัสพลังได้อย่างแท้จริง สามารถขับขี่พร้อมลุยทุกสภาพถนนได้อย่างยอดเยี่ยม 

รูปภาพจาก kawasaki.co.th

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


nine + 2 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>