Home » Vespa » Vespa GTS 300 Super Sport วินเทจไบค์ สปอร์ตคอนเซ็ปท์

Vespa GTS 300 Super Sport วินเทจไบค์ สปอร์ตคอนเซ็ปท์

Vespa GTS 300 Super Sport-5

Advertisement

คอเวสป้าห้ามพลาดครับ เพราะว่าทางเวสป้า ได้ส่งเจ้าวินเทจไบค์ Vespa GTS 300 Super Sport (เวสป้า จีทีเอส 300 ซุปเปอร์ สปอร์ต) ในมาดของความเป็นสปอร์ตสู่ตลาดรถเรียบร้อย โดยมีคอนเซ็ปต์ด้วยนะครับว่า เป็นสปอร์ตไบค์ที่มีความหรูหรา และปราดเปรียว โดยมีเส้นสายของความแข็งแกร่งตามสไตล์วินเทจ เป็นสปอร์ตไบค์ที่โดดเด่นและแข็งแกร่งตั้งแต่ภายนอก ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้มีความผสมผสานของทัศคติใหม่ของคนรุ่นใหม่ โดยการผสมผสานความโมเดิร์นเอาไว้อย่างชัดเจน แม้ว่า Vespa GTS 300 Super Sport จะเป็นการใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็ก แต่ก็ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่สุดของเวสป้าแล้วนะครับ

ดังนั้น ใครที่ชอบความเป็นสปอร์ต และชอบความเป็นคลาสสิควินเทจ อย่าลืม หันมามองเวสป้ารุ่นนี้กันหน่อย แล้วคุณจะได้รับเอกลักษณ์ใหม่ๆเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งความหรูหราในเรื่องของดีไซน์ที่คุณจะหลงรักแน่นอนนอกจากนี้ Vespa GTS 300 Super Sport มาพร้อมกับกราฟฟิคและโลโก้สุดพิเศษบนบอดี้มาเพิ่มความสปอร์ตอีกด้วย แต่ที่สำคัญกว่านั้น มีระบบเบรคเอบีเอส ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความปลอดภัย เป็นการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ได้อย่างคุ้มค่ามากๆเลยทีเดียว

Vespa GTS 300 Super Sport-6

เฉดสีและราคา Vespa GTS 300 Super Sport

สำหรับเฉดสีภายนอกของ Vespa GTS 300 Super Sport ออกแบบมาให้มีสีเดียวเท่านั้น โดยเน้นความเป็นสปอร์ตจริงๆ ด้วยสีดำ ทั้งคัน และเติมเต็มความสปอร์ตด้วยกราฟฟิคสีส้มสุดเท่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งเล่นขอบสีขาวให้ดูวินเทจ แล้วเติมเต็มความสปอร์ตด้วยกราฟฟิค เพิ่มมิติความเท่ และขนาดไม่ได้กับเสน่ห์ของความเป็นวินเทจ จากเส้นขอบสีขาวสุดคลาสิค ในส่วนของราคาของวินเทจสไตล์สปอร์ตคันนี้ ก็แพงขึ้นมาอีกหน่อยครับ เพราะได้มีการเพิ่มความปลอดภัยจากเทคโนโลยี แอนตี้ล็อค เบรคกิ้งซิสเต็ม หรือระบบเบรคเอบีเอสเข้ามาด้วย ทำให้ราคาในตลาดรถของ Vespa GTS 300 Super Sport พุ่งไปอยู่ที่ 345,000 บาทเลยทีเดียวครับ

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกสวยงามสะดุดตาด้วยไฟหน้าทรงคลาสสิค ที่มีกลิ่นอายความสปอร์ต และกระจกมองข้างแบบก้านยาว จากโครเมี่ยมเพิ่มความวินเทจได้เป็นอย่างดี ส่วนไฟเลี้ยวดีไซน์ทันสมัยมีขนาดใหญ่มากๆ ดูสปอร์ตขึ้นอีกด้วยบอดี้ด้านหน้าก็เท่มากขึ้น ด้วยสีสันที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ และบังโคลนหน้าอาจจะใช้ทรงเดิม แต่ว่าดูแข็งแรงขึ้นด้วยเฉดสีแบบใหม่

นอกจากนี้ ยังเพิ่มความสปอร์ตสุดซ่า ด้วยลายกราฟฟิคข้างตัวรถ และการเย็บเบาะนั่งแบบตะเข็บนอก เพิ่มความสปอร์ตให้เร้าใจยิ่งขึ้น มิติภายนอกโดดเด่นด้วยความยาว 75.9 IN. – 1930 MM กว้าง 29.7 IN. – 755 MM มะระยะฐานล้อที่ 53.9 IN – 1370 MM ความสูงของเบาะนั่งอยู่ที่ 31.1 IN. – 790 MM จุน้ำมันได้ 2.4 GAL เลยทีเดียว

Vespa GTS 300 Super Sport-7

สมรรถนะความปลอดภัย

และความร้อนแรงอยู่ตรงนี้ครับ เครื่องยนต์ของ Vespa GTS 300 Super Sport แรงทรงพลังด้วยเครื่องยนต์แบบ SINGLE-CYLINDER CATALYSED 4-STROKE 4-VALVES QUASAR ENGINE WITH ELECTRONIC INJECTION ที่มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 278 CC มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 75 X 63 มม. แรงสะท้านโลกด้วยกำลังสูงสุดที่ 15,8 KW AT 7.500 RPM (21.1 HP) และมีแรงบิดที่น่าประทับใจที่ 22,3 NM AT 5.250 RPM (16.4 FT-LB) มีระบบเชื้อเพลิงแบบ P.I. INJECTION (PORT INJECTED) พร้อมระบายความร้อนผ่านระบบ LIQUID สตาร์ทง่ายด้วยระบบ ELECTRIC พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ AUTOMATIC TWIST AND GO (CVT WITH TORQUE SERVER) ที่ผสานการทำงานกับระบบคลัทช์แบบ AUTOMATIC DRY CENTRIFUGAL CLUTCH WITH VIBRATION DAMPERS ได้อย่างลงตัว

ส่วนระบบความปลอดภัยต่างๆของ Vespa GTS 300 Super Sport โดดเด่นด้วยะบบบเรคเอบีเอสที่มาพร้อม TWO CHANNELS ABS BRAKING SYSTEM และเทคโนโลยี เอเอสอาร์ แบบ ASR SYSTEM โดนใจด้วย โหลด แบริ่ง สตรัคเจอร์แบบ SHEET METAL BODY WITH WELDED REINFORCEMENTS มั่นใจด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ SINGLE ARM, DUAL CHAMBER HYDRAULIC SHOCK ABSORBER WITH COAXIAL SPRING และระบบกันสะเทือนหลังแบบ TWO DUAL EFFECT SHOCK ABSORBERS WITH ADJUSTABLE PRELOAD ที่ออกแบบมาให้เพิ่มการทรงตัวและปลอดภัยเป็นพิเศษ ด้านระบบเบรค โดดเด่นด้วยระบบเบรคหน้าแบบ 220MM DISC BRAKE และระบบเบรคหลังแบบ 220MM DISC BRAKE เช่นกัน นอกจากนี้ยังเน้นการยึดเกาะท้องถนนด้วยระบบยางหน้าแบบ TUBELESS 120/70 – 12นิ้วและ ยางหลังแบบ TUBELESS 130/70 – 12นิ้ว อีกด้วยครับ สุดยอดมากๆเลยทีเดียว

เวสป้า จีทีเอส 300 ซุปเปอร์ สปอร์ต

สำหรับบทสรุปของ เครื่องยนต์ของ Vespa GTS 300 Super Sport ถือว่าเป็นการดีไซน์ที่ฉีกแนวออกมามาก มีการผสมผสานความสปอร์ตและความวินเทจได้อย่างลงตัว ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นเวสป้า มีความปลอดภัยมีเทคโนโลยีใหม่ๆมากขึ้น มีเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมขึ้น

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× eight = 56

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>