Home » CUSTOM BIKE » THE DERNY ( เดอะ เดอร์นี่ ) คัสต้อมไบค์สไตล์เวสป้า

THE DERNY ( เดอะ เดอร์นี่ ) คัสต้อมไบค์สไตล์เวสป้า

คัสต้อมไบค์สไตล์เวสป้า

Advertisement

สำหรับใครที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์แนวเวสป้า ค่ายแต่งรถชื่อดังอย่างเดอุสคัสต้อม ได้นำเอาเวสป้ามาทำการโมดิฟายด์ใหม่ กลายเป็น THE DERNY ( เดอะ เดอร์นี่ )  มอเตอร์ไซค์ที่ดูแพงหรูหรา พร้อมทำให้คุณนั้นหลงไหลได้ตลอดเวลา เรียกว่าเป็นความฝันของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ สำหรับมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ทั้งนี้เอง มันได้มีการเติมเต็มความสวยงามให้เหมาะกับความเป็นเรซิ่งตัสต้อมอีกด้วย

เดอะ เดอร์นี่ เป็นสิ่งที่หลายๆคนเห็นแล้วต้องการเป็นของตัวเองมากๆ วันนี้ ค่ายแต่งรถเดอุส ได้นำมอเตอร์ไซค์ค่ายดังอย่างเวสป้า มาทำการเวิร์คช็อปใหม่ บอกได้เลยว่า มันแตกต่างจากการที่นำมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่นๆมาโมดิฟายด์เป็นอย่างมาก เพราะว่าสไตล์ของมันแตกต่าง การที่จะแต่งออกมาให้เพอร์เฟคท์ให้ทุกส่วนแมตช์กันนั้นเป็นเรื่องยากสุดๆ ที่จะต้องเติมเต็มสไตล์ใหม่ให้กับเจ้าเวสป้าคันนี้

คัสต้อมไบค์สไตล์เวสป้า

สำหรับไอเดียในการนำ THE DERNY มาทำการแปลงโฉม ทางค่ายรถเดอุส ก็วางโปรเจ็คท์ในการคัสโตไมซ์เอาไว้แล้ว โดยมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ จะเน้นการตกแต่งเล็กๆ จำนวนมากซะมากกว่า เพราะว่าผู้แต่งก็ได้คำนึงถึงความครีเอทเอาไว้แล้วว่า การที่จะแต่งเวสป้าออกมาให้มันแตกต่าง แต่ว่ายังคงเค้าร่างดูเป็นเวสป้านั้นต้องทำอย่างไร

คัสต้อมไบค์สไตล์เวสป้า

จะต้องใช้อลูมิเนี่ยมในส่วนไหนให้มันดูเซ็กซี่ จะแฮนด์เมดส่วนใดให้มันแตกต่างจากเดิม จะทำบอดี้เวิร์คให้ออกมายอดเยี่ยมได้อย่างไร และจะเอาสิ่งเหล่านี้มาร่วมกันให้สมบูรณ์แบบได้อย่างไรบ้าง เพื่อให้คงความออริจินัล คงความเป็น Vespa เอาไว้ อีกทั้งยังมีส่วนหลัง ที่ต้องแต่งเฟรมใหม่ เบาะนั่งใหม่ ที่เพิ่มให้สามารถรองรับได้ 2 ที่นั่ง โดยจะเป็นเบาะนั่งแบบแยกส่วนแต่ว่าก็ติดตั้งติดๆกันนั่นเอง

Advertisement

เวสป้า

ภาพลักษ์ของ เดอะ เดอร์นี่ ก็จะเห็นได้ว่าเน้นสีเงินเป็นหลักและสีน้ำเงินดีพบลูซี เบาะนั่งแบ่งเป็น 2 ตอนอย่างเห็นได้ชัด วงล้อยังคงเล็กเหมือนเดิม ด้านข้างติดตั้งที่วางจักรยานเอาไว้ แบบเรียบง่าย สำหรับคนที่ต้องการขนจักรยานไปด้วย ไฟหน้ายังกลมและคลาสิค แฮนด์บาร์สีน้ำตาลสวยงาม ปลายแฮนด์บาร์มาพร้อมไฟเลี้ยว บังโคลนหน้าสีเงินสวยมีสไตล์ ที่วางเท้าและบอดี้ส่วนกลางจะเน้นสีน้ำเงินเป็นหลัก

เวสป้าแต่ง

 

ด้านท้ายติดตั้งล้ออะไหล่ สำหรับขาลุยเอาไว้เปลี่ยนอะไหล่โดยเฉพาะ และมีไฟท้ายบนล้ออะไหล่ด้านหลังด้วย สำหรับมาตราวัดความเร็วก็เป็นแบบกลม ลงตัวกับเฟรมหน้ารถ เสริมความพรีเมี่ยมด้วยโลโก้เดอุสด้านหน้า เรียกว่าซ่าสุดๆไปเลย ใครที่เป็นแฟน Vespa อยู่แล้ว เห็นคัสต้อม Vespa รุ่นนี้ก็คงจะหลงรักอย่างแน่นอน

เวสป้าแต่ง เวสป้าแต่ง เวสป้าแต่ง

คัสต้อมไบค์สไตล์เวสป้า คัสต้อมไบค์สไตล์เวสป้า

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


3 + = eight

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>