Home » Vespa » รุ่นและราคา Vespa S125 3Vie วินเทจไบค์ ออโตเมติคพาวเวอร์

รุ่นและราคา Vespa S125 3Vie วินเทจไบค์ ออโตเมติคพาวเวอร์

Vespa S125 red

Advertisement

พบกับลูกเล่นใหม่ของวงการสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ที่มาพร้อมความวินเทจที่ไม่มีใครเหมือน Vespa S125 3Vie  (เวสป้า เอส125 3วีไออี) โดดเด่นด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น และสไตล์การออกแบบที่โดนใจ ด้วยการออกแบบให้แตกต่างกว่ารุ่นอื่นๆ เน้นความสปอร์ตผสมผสานความคลาสสิคได้อย่างลงตัว ดูดีและโดดเด่นด้วยการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร สะดุดตาและมีความเท่ในแบบฉบับเฉพาะตัว อีกทั้งพละกำลังที่ยอดเยี่ยม พร้อมเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตอบโจทย์ความแรงได้อย่างมีระดับ การทำงานมีความอัจฉริยะอย่างเหนือชั้น มีการใช้นวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาผสมผสานจนออกมาเป็นเวสป้าซีรีส์ใหม่ ที่มาพร้อมแรงบิดที่ยอดเยี่ยม การทรงตัวดี และมีความประหยัดน้ำมันเป็นอย่างมาก เป็นสกู๊ตเตอร์ที่ตอบโจทย์ธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เพราะไร้มลพิษ สำหรับภาพรวม Vespa S125 3Vie ถือว่าเป็นคลาสสิกที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งานหลากหลายรูปแบบ เป็นสกู๊ตเตอร์เอนกประสงค์ก็ว่าได้ ในเรื่องของความแข็งแรงต้องบอกว่าเพียบพร้อมจริงๆ ความโฉบเฉี่ยวก็เต็มเปี่ยมทุกสัดส่วน ลงตัวทุกองศา ตอบโจทย์การขับขี่อย่างมั่นใจทุกสรีระและคล่องตัว

Vespa S125 red

เฉดสีและราคา Vespa S125 3Vie

เฉดสีภายนอกของ Vespa S125 3Vie  มีถึง6สีให้เลือกด้วยกัน สีแรกคือสีดำ โดดเด่นด้วยสีดำทั้งคัน พร้อมเบาะนั่งสีดำ บังโคลนหน้าสีดำ ที่วางเท้าสีดำ บอดี้ทั้งหมดเป็นสีดำทั้งหมด ต่อมาเป็นสีขาวเท่และโดดเด่นด้วยสีขาวสว่าง สวยงามและหรูหราด้วยบอดี้และตัวถังสีขาว บังโคลนหน้าสีขาว และเบาะนั่งสีดำ เพิ่มความหรูหราตัดกับสัดส่วนอื่นๆที่เป็นเหล็กได้อย่างสวยงามมากมายเลยทีเดียวครับ สีที่สามเพิ่มความร้อนแรงด้วยสีแดง ที่เน้นความฮอตด้วยสีแดงทุกสัดส่วนไม่ว่าจะเป็นบังโคลนหน้า บอดี้ ตัวถัง ที่วางเท้า และโช๊คอัพหน้า ท้าท้ายทุกสายตาด้วยความเข้มของเบาะนั่งสีดำ ตัดกันอย่างลงตัวและทันสมัยสุดๆ

Vespa S125 3Vie orange (1)

และสีพิเศษของรุ่นนี้ ก็คือสีส้ม ที่สวยงามเฉียบคมลงตัว ตามมาด้วยสีเหลืองที่ออกแบบมาอย่างนุ่มนวลมีการใช้สีเหลืองทั้งคันตัดกับเบาะนั่งสีดำที่ดูตัดกันได้อย่างลงตัว สุดท้ายกับสีน้ำเงิน ที่มีความพิเศษกว่ารุ่นอื่นเล็กน้อย เพราะว่าจะมีราคาแพงกว่ารุ่นปกติโดยมีราคาอยู่ที่ 95,900 บาท ในส่วนของราคา Vespa S125 3Vie รุ่นอื่นยกเว้นสีน้ำเงิน ก็ไม่ถึงแสนครับ อยู่ที่ประมาณ 93,900 บาท เป็นราคาที่พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของสกู๊ตเตอร์คลาสสิคคันนี้ อย่างคุ้มค่า แล้วความวินเทจจะเป็นของคุณแต่เพียงผู้เดียวเลยแหละครับ

Vespa S125 orange

Advertisement

ด้านการออกแบบ มีมีดีไซน์เป็นพิเศษ ด้วยไฟหน้าแตกต่างกว่ารุ่นอื่นๆ ด้วยการใช้ไฟหน้าทรงสี่เหลี่ยมพร้อมขอบเหล็ก Vespa S125 3Vie ใช้กระจกมองข้างแบบเหลี่ยมเข้ากับไฟหน้าเป็นอย่างดี แต่ไฟเลี้ยวนั้นยังใช้ทรงเดิม ที่ดูโค้งมนได้รูป ด้านหน้าพรีเมี่ยมสุดๆ ด้วยสัญลักษณ์ Vespa ด้านหน้า บังโคลนหน้าโค้งมนได้รูป มาตราวัดความเร็วดีไซน์สวยงามทันสมัยอ่านข้อมูลง่าย มีฟังก์ชั่นนการใช้งานที่ครับคันและแสดงข้อมูลได้อย่างแม่นยำ

อีกทั้งยังออกแบบมาให้มีที่นั่งขนาดใหญ่นั่งสบายรองรับได้สองที่นั่ง  ตัวถังมีขนาดใหญ่ ให้ความวินเทจเต็มอารมณ์ ท่อไอเสียใช้แบบเดิม ขนาดเล็กดีไซน์ทันสมัย พร้อมแผ่นเหล็กกันความร้อนเพิ่มความเท่ ที่วางเท้ามีขนาดใหญ่ วางเท้าได้สบาย ไม่เมื่อย มิติภายนอก ถือว่าโอเค ไม่สูงหรือเตี้ยจนเกินไป

S125 3Vie black

สมรรถนะความปลอดภัย

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้น ใช้ขุมพลังจากระบบการขับเคลื่อนของเกียร์ออโตเมติค โดยเป็นการใช้ระบบเกียร์แบบ ทวิสท์ แอนด์ โก ซีวีที ที่มาพร้อมระบบทอร์คเซิร์ฟเวอร์ ที่สามารถส่งกำลังได้อย่างต่อเนื่องเต็มกำลังทุกสปีด  โดดเด่นด้วยระบบเครื่องยนต์แบบ ซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมพ์ชาฟท์  3วาล์ว/สูบ เหนือชั้นด้วยระบบการระบายความร้อนด้วยอากาศที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม มาพร้อมพัดลมระบาความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงมากๆ

นอกจากนี้ ยังสตาร์ทติดง่าย ด้วยระบบการสตาร์ทเท้า ที่มาคู่กับระบบการสตาร์ทมือ คุณยังสามารถเร้าใจไปกับเครื่องยนต์ขนาด 124 ซีซีได้อย่างสนุกสนาน โดยเวสป้ารุ่นนี้ ใช้ระบบเครื่องยนต์สี่จังหวะ ที่จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีดแบบอิเล็กทรอนิกส์ และรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงหลากหลายทางเลือก ไม่ว่าจะเป็นเบนซิน 91 แก๊สโซฮอล์ 95 E10 แก๊สโซฮอล์ 91 โดยจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีด โดยมีความจุถังน้ำมันที่ 7.5 ลิตรเลยทีเดียวครับ สุดยอดมากๆสำหรับเครื่องยนต์

เวสป้า เอส125 3วีไออี white (1)

ระบบความปลอดภัยของ Vespa S125 3Vie ออกแบบมาให้มีการใช้ระบบกันสะเทือนหน้าที่มาพร้อมแขนต่อเดี่ยวด้านข้างไม่เหมือนใคร ยึดกับสปริงขด และโช๊คอัพ ผสานการทรงตัวด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบสปริงขด ที่สามารถปรับระยะได้แบบพรีโหลด พร้อมโช๊คอัพเช่นกัน อีกทั้งยังใช้ระบบเบรคแบบดิสก์เบรคทั้งล้อหน้า และใช้ดรัมเบรคในล้อหลัง เป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการเซฟตี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Vespa S125 3Vie matteblue

โดยรวมแล้ว Vespa S125 3Vie เป็นมอเตอร์ไซค์ทรงวินเทจที่หลายๆคนฝันอยากเป็นเจ้าของ โดยมีการยึดเกาะที่ดี มีมิติภายนอกที่สมบูรณ์แบบ ดีไซน์คลาสสิค ราคาอาจจะสูงไปนิด แต่ว่าสมรรถนะนั้นดีเยี่ยมไม่เป็นรองใคร

Vespa S125 3Vie yellow (1)

รูปภาพจาก http://vespa.co.th/

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ 1 = two

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>