Home » Vespa » Vespa LX 150 3Vie ฟรีสไตล์โดนใจกับวินเทจสไตล์คลาสสิค

Vespa LX 150 3Vie ฟรีสไตล์โดนใจกับวินเทจสไตล์คลาสสิค

Vespa LX 150 3Vie newblue

Advertisement

สุดยอดความเรียบง่ายในวงการสกู๊ตเตอร์ สำหรับมอเตอร์ไซค์คลาสสิควินเทจ Vespa LX 150 3Vie (เวสป้า แอลเอ็กซ์ 150 3วีไออี) มีความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีคลาสสิคโร้ดที่สวยงามและมีสไตล์เอาใจคนรักความวินเทจอย่างแท้จริง เรียกว่ามาในมาดของสกู๊ตเตอร์รุ่นเล็กที่ได้ผสมผสานความแรงเอาไว้ในสไตล์คันทรี่ พร้อมให้คุณสนุกกับการขับขี่แบบไม่มีลิมิต ฟรีสไตล์ไปกับโร้ดดิ้งไบค์ที่ตอบโจทย์การขับขี่ได้เป็นอย่างดี

ด้วยระบบการทำงานที่สมบูรณ์แบบ แล้วคุณจะรู้จักคำว่าคลาสสิคอย่างแท้จริง ด้วยดีไซน์และการออกแบบที่ไม่เหมือนมอเตอร์ไซค์ยี่ห้ออื่นๆ เป็นจุดเด่นทำให้หลายๆคนหันมาหลงรักสกู๊ตเตอร์แบรนด์นี้กันอย่างมากมาย และเป็นความมหัศจรรย์ในวงการสองล้อที่ออกแบบมาตอบสนองคนที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง และนี่คือ Vespa LX 150 3Vie วินเทจไบค์ 150 ซีซี สไตล์คันทรี่

Vespa LX 150 3Vie newblue

เฉดสีและราคา Vespa LX 150 3Vie

สีสันภายนอกของ Vespa LX 150 3Vie ออกแบบมาให้มี 2สีด้วยกัน ประกอบไปด้วย สีน้ำเงิน จะมีราคาถูกกว่าเล็กน้อย โดยมีราคาอยู่ที่ 112,500 บาท ส่วนสีเทาด้าน มีราคาอยู่ที่อยู่ที่ 114,500 โดยแต่ละสีมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างชัดเจน สำหรับราคา Vespa LX 150 3Vie เป็นราคาที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว ถึงแม้จะมีขายแค่สองเฉดสีแต่ในอนาคตเรามาดูกันว่าจะมีเฉดสีไหนออกมาทำตลาด

Vespa LX 150 newblue (3)

การออกแบบภายนอกมีความคมชัดเป็นพิเศษ โดดเด่นและน่าประทับใจ ด้วยไฟหน้าดีไซน์ใหม่ ที่ออกแบบมาให้มีความคมชัดในมิติความสะดุดตามากขึ้นพร้อมขอบเหล็กดีไซน์หรูหรา เพิ่มความหรูหราได้เป็นอย่างดี ด้านหน้ามีสัญลักษณ์ Vespa และช่องระบายอากาศพร้อมครอบเหล็กสุดเท่ กรอบไฟหน้าดีไซน์สวยไม่เหมือนใคร ส่องสว่างโดนใจ บังโคลนหน้าอยู่ต่ำ ดีไซน์เรียบสุดคลาสสิค วงล้อมีขนาดเล็ก พร้อมลายยางแบบพิเศษ ที่ออกแบบมาให้มีความทันสมัยมากขึ้น

Vespa LX 150 titanium

Advertisement

และในส่วนของแฮนด์บาร์มีความกว้างและยาวที่พอดีมือ กระจกมองข้างใช้แบบกลมเพิ่มความคลาสสิคได้อย่างดีเยี่ยม มาตราวัดความเร็วแบบอนาล็อก ดีไซน์สวย ที่วางเท้ามีความกว้างพอเหมาะโดดเด่นและวางเท้าได้อย่างสบาย เบาะนั่งมีขนาดใหญ่สามารถนั่งได้สองคน มีที่ยึดหลังเบาะเพิ่มความสะดุดตา และมีไฟท้ายดีไซน์พิเศษออกแบบมาใหม่ให้มีความสวยงามมากขึ้น ทอไอเสียดีไซน์สวยทันสมัย โดยรวมถือว่าการออกแบบ Vespa LX 150 3Vie ค่อนข้างดีเยี่ยม มีความเป็นโมเดิร์นมากขึ้นแต่ก็ไม่ทิ้งกลิ่นอายความคลาสสิค

เวสป้า แอลเอ็กซ์ 150 3วีไออี

สำหรับสกู๊ตเตอร์คันนี้ใช้เครื่องยนต์แบบ Vespa LX 150 3Vie ออกแบบมาให้มีความโดดเด่นในเรื่องของระบบการทำงานที่เหนือชั้น มีพลังในการโลดแล่นที่สมบูรณ์แบบด้วยเครื่องยนต์ที่มีปริมาตรกระบอกสูบ 151 ซีซี แบบ Single cylinder, Air-cooled 4-stroke, electronic fuel injection กระบอกสูบเดี่่ยว โดยมีระยะการชักของกะบอกสูบที่ 58 x 58.6mm สามารถสตาร์ทได้ด้วยระบบการสตาร์ทแบบ Electric อีกด้วย

ชาญฉลาดด้วยการจ่ายเชื้อเพลิงแบบอัจฉริยะจากคาร์บูเรเตอร์แบบ EFI นอกจากนี้ยังเน้นการระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพผ่านระบบ Air Cooled อีกด้วย ด้านกำลังสูงสุด ก็สามารถเร่งได้ที่ 9.5kW @ 7750rpm โดยมีแรงบิดที่ 12.8Nm @ 6250rpm รองรับเชื้อเพลิงได้ถึง 8.2 ลิตร และรองรับเชื้อเพลิงประเภท ULP คลาสสิควินเทจสกู๊ตเตอร์คันนี้ ออกแบบมาให้มีระบบการส่งกำลังแบบ CVT พร้อม Drive Shaft เหมือนเดิม

Vespa LX 150

ความปลอดภัยของ Vespa LX 150 3Vie ไฮคลาสมากๆ สำหรับระบบการเซฟตี้เพราะมีการใช้ระบบเบรคหน้าแบบ Hydraulically operated 200mm stainless steel disc  ออกแบบมาให้สามารถเบรคได้อย่างกระชับและทรงพลัง  พร้อมเพิ่มพลังการเบรคให้กระชับยิ่งขึ้นด้วยระบบเบรคหลังแบบ Mechanically operated 110 mm drum ที่ออกแบบมาให้มีความปลอดภัยในการขับขี่ค่อนข้างสูง

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการออกแบบระบบช่วงล่างมาให้แกร่งเป็นพิเศษ ด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Single sided link arm with coil spring and dual action monoshock ที่ช่วยเพิ่มการทรงตัว และกันสะเทือนได้เป็นอย่างดี และยังมีระบบกันสะเทือนหลังแบบ Coil spring with adjustable preload and dual action hydraulic shock absorber ที่ช่วยเพิ่มพลังในการรองรับน้ำหนักให้ปลอดภัยในการทรงตัวที่ดีขึ้น

เวสป้า แอลเอ็กซ์ 150 3วีไออี

พร้อมทั้งยังมีการใช้เฟรมแบบ Monocoque load-bearing steel chassis with welded structural supports ที่ออกแบบมาให้มีความแกร่งและแข็งแรง ผสานเฟรม มีทีเรียลแบบสตีล ที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษทั้งคัน ในส่วนของวงล้อ Vespa LX 150 3Vie ออกแบบมาให้มีการใช้ล้อแบบ Alloy Wheel ทั้งหน้าและหลัง โดยมีการเพิ่มการยึดเกาะด้วยยางหน้าแบบ Tubeless 110/70-11″ และยางหลังแบบ Tubeless 120/70-10″

สำหรับ Vespa LX 150 3Vie ถือว่าค่อนข้างมิติการออกแบบที่ดีพอสมควร โดดเด่นด้วยระบบการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ทันสมัยมากขึ้น ไม่ล้าหลัง ความแรงดีเยี่ยม มีระบบการทำงานที่เหนือชั้น จากเทคโนโลยีพิเศษ

รูปภาพจาก http://vespa.co.th/

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


eight − 3 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>