Home » Vespa » Vespa S150 3vie สปอร์ตสกู๊ตเตอร์ สไตล์วินเทจออริจินัล

Vespa S150 3vie สปอร์ตสกู๊ตเตอร์ สไตล์วินเทจออริจินัล

Vespa S1503vie orange (1)

Advertisement

ว่ากันว่านี่แหละครับความแตกต่างที่แท้จริงของวงการสกู๊ตเตอร์ Vespa S150 3vie (เวสป้า เอส 150 3วีไออี) สุดยอดวินเทจสกู๊ตเตอร์ที่มาพร้อมความสปอร์ต ที่ยังคงมีความคลาสสิค ไม่มีสกู๊ตเตอร์แบรนด์ไหนที่เน้นความคลาสสิค คงความวินเทจเอาไว้ มีแต่ปรับเปลี่ยนตามยุคตามสมัย ให้มีความโมเดิร์นและสปอร์ตมากขึ้น แต่กับแบรนด์ดังแบรนด์ใหญ่แบรนด์ ยังคงต้องการให้สื่อถึงความคลาสสิคสไตล์วินเทจ เพียงแต่ผสมผสานกลิ่นอายของความสปอร์ตเข้าไปให้ดูล้ำขึ้นเท่ขึ้น

ดังนั้น สกู๊ตเตอร์วินเทจคันนี้จึงไม่ธรรมดา เพราะว่ามันมีความพิเศษมากกว่าสกู๊ตเตอร์แบรนด์อื่นๆ ด้วยเอกลักษณ์ความเป็น VINTAGE ของมัน หลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อแบรนด์ เวสป้ามานานแล้ว และรู้ว่าความคลาสสิคของเวสป้านั้นเป็นอย่างไร แต่ในตอนนี้ Vespa S150 3vie ได้ฉีกกฎความเป็นเวสป้าด้วยการผสมผสานความสปอร์ตเอาไว้ ให้เปี่ยมไปด้วยความน่าหลงใหล เรียกว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมาก

Vespa S1503vie orange

ตอบโจทย์ความเท่ในแบบฉบับดั้งเดิมของยุค เซเว่นตี้ได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นวิวัฒนาการใหม่ สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ความสปอร์ตวินเทจได้อย่างครบครัน คุณจึงจะได้รับความเหนือชั้นของการโลดแล่นบนท้องถนนที่แตกต่างไปจากเดิม และความพริ้วไหวของเส้นสายความเท่ อีกทั้ง Vespa S150 3vie ยังมีสมรรถนะและฟังก์ชั่นต่างๆของการใช้งานที่ยอดเยี่ยม พร้อมอำนวยความสะดวกในการขับขี่ให้คุณอย่าเต็มรูปแบบ

Vespa S150 3vie newblue

เฉดสีและราคา Vespa S150 3vie

สีสันภายนอกของ เวสป้า เอส 150 3วีไออี รุ่นนี้ มีให้เลือก 4เฉดสีด้วยกันครับ สีแรก คือสีเทาด้าน ตัดกับเบาะสีดำ สีที่สองคือสีเหลือง ตัดกับเบาะสีดำ สีที่สาม คือสีส้มมาพร้อมเบาะนั่งสีดำ และสีที่สี่คือ สีน้ำเงินตัดกับเบาะนั่งสีดำ สำหรับสีนี้จะมีราคาถูกหน่อย โดยมีราคาอยู่ที่ 116,500 บาท สำหรับราคา Vespa S150 3vie อีกสามสีที่เหลือ ราคาอาจจะแพงไปอีกหน่อยโดยมีการกำหนดวางขายนราคา  118,500 บาท เป็นราคาที่สูงแต่ว่าความคุ้มค่าและความคลาสสิคจะอยู่กับคุณตลอดไป

เวสป้า เอส 150 3วีไออี

ดีไซน์และการออกแบบภายนอก สะดุดตาด้วยไฟหน้าทรงเหลี่ยมและกระจกมองข้างทรงเหลี่ยม ที่เข้ากันอย่างลงตัว ไฟเลี้ยวดีไซน์พิเศษ เหมือนรุ่นอื่นๆ ออกแบบมาให้เห็นวิสัยทัศน์การเลี้ยวได้อย่างชัดเจน เฟรมหน้าและบอดี้ส่วนหน้าเรียบหรู มีสัญลักษณ์ vespa สีเงินเพิ่มความเท่ ได้อย่างมีรสนิยม บังโคลนหน้าโดดเด่นและทันสมัย ดีไซน์สวยหรูและโดดเด่น วงล้อใช้แม็กซ์แบบห้าก้านดีไซน์สปอร์ตพร้อมยางแบบพิเศษ มาตราวัดความเร็วดีไซน์ใหม่ทันสมัยกว่าเดิม มีฟังก์ชั่นการใช้งาน และการแสดงข้อมูลต่างๆที่ครบคัน

Advertisement

เวสป้า เอส 150 3วีไออี yellow

แฮนด์บาร์ออกแบบมาให้มีความกะทัดรัด จับง่าย สบายมือ ที่วางเท้ามีขนาดใหญ่ เหยียดเท้าได้สบายขับขี่ไม่เมื่อย เบาะนั่งรองรับได้ทุกสรีระ สามารถนั่งได้สองคน ดีไซน์โค้งมนได้รูป ตัวถังมีขนาดใหญ่ ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียวและโดดเด่น  ท่อไอเสียดีไซน์สปอร์ตทรงสวยได้อารมณ์สปอร์ตอย่างแท้จริง ไฟท้ายดีไซน์คลาสสิค สวยงามและสะดุดตา ด้านมิติภายนอก Vespa S150 3vie ออกแบบมาให้มีความยาว 1770มิลลิเมตร ความกว้าง 740 มิลลิเมตร และความสูง 785 มิลลิเมตร รวมแล้วมีน้ำหนักแค่ 110 กิโลกรัมเท่านั้นครับ ทำให้คุณสามารถทรงตัวได้เป็นอย่างดีในการขับขี่

Vespa S150 yellow (1)

สมรรถนะความปลอดภัย

ขุมพลังของ Vespa S150 3vie ออกแบบมาให้มีการใช้ระบบเกียร์ออโตเมติค ซึ่งเป็นระบบเกียร์แบบทวิสท์ แอนด์โก ซีวีที ที่่มาพร้อมระบบเกียร์แบบ ทอร์ค เซิร์ฟเวอร์ เป็นเครื่องยนต์แบบซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดชาฟท์แคม 3วาล์ว/สูบ มีการใช้ระบบระบายอาการแบบอากาศที่มาจากการใช้พัดลมระบายความร้อน การสตาร์ทมีให้เลือกทั้งสองแบบคือคิกสตาร์ทและออโตเมติคสตาร์ต เครื่องยนต์ของสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 151ซีซี เป็นมอเตอร์ไซค์สี่จังหวะ ที่จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีดอิเล็กโทรนิกส์ รองรับเชื้อเพลิงเบนซิน 91 และแก๊สโซฮอล์ 95 E10 และแก๊สโซฮอล์ 91 โดยจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีด สามารถรองรับน้ำมันได้ 8.2ลิตร เรียกว่ายอดเยี่ยมมากๆเลยทีเดียว

Vespa S150 titanium (1)

ด้านระบบความปลอดภัย เวสป้า เอส 150 3วีไออี ออกแบบมาให้มีการใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบแขนต่อเดียวด้านข้าง ที่มาคู่กับสปริงขด และโช๊คอัพเดี่ยวแบบยุบตัวได้สองทิศทาง ผสานการทำงานกับระบบกันสะเทือนหลังเพื่อเพิ่มความทรงตัวและความนุ่มนวลในการขับขี่จาก สปริงขด ที่สามารถปรับระยะพรีโหลดและังมีโช๊คอัพแบบไฮโดรลิค ที่สามารถยุบตัวได้สองทิศทาง

เท่านั้นยังไม่พอ Vespa S150 3vie ยังมีการเซฟตี้จากระบบเบรคหน้าบบดิสก์เบรค ที่มาพร้อมจานดิสก์เบรคขนาด 200มม. และเบรคหลังแบบ ดรัมเบรก เพิ่มการยึดเกาะท้องถนนด้วยยางแบบพิเศษ ของล้อหน้าแบบ 110/70-11 และยางหลังแบบ 120/70-10 เป็นนวัตกรรมยางแบบใหม่ ที่ช่วยในการยึดเกาะทุกสภาพถนนได้เป็นอย่างดี ทำให้พริ้วไหวทุกครั้งที่โลดแล่นบนท้องถนน

เวสป้า เอส 150 3วีไออี

ภาพรวมของ Vespa S150 3vie ถือว่าค่อนข้างดีทีเดียว เครื่องยนต์ดี การออกแบบดีไซน์สวย สมรรถนะดี ประสิทธิภาพดีเยี่ยม ติดที่ราคาแพงไปหน่อย

รูปภาพจาก http://vespa.co.th/

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


6 + = twelve

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>