Home » Ducati » รุ่นและราคา Ducati 899 Panigale สปอร์ตไบค์จ้าวแห่งความแรง

รุ่นและราคา Ducati 899 Panigale สปอร์ตไบค์จ้าวแห่งความแรง

ดูคาติ 899 พานิกาเล่

Advertisement

นี่คือความสมบูรณ์แบบของวงการบิ๊กไบค์อิตาลี Ducati 899 Panigale (ดูคาติ 899 พานิกาเล่) บึกบึน พร้อมลุย ตอบโจทย์ความบ้าคลั่งได้เต็มท้องถนน ไม่วาคุณจะบุกไปที่ใด ก็สปินได้เต็มเหนียวไม่ต้องกังวลเรื่องกำลัง เพราะว่าเจ้าอิตาเลียนไบค์คันนี้ อัดแน่นพาวเวอร์มาให้คุณแล้วครับ ซึ่งได้มีการใช้เทคโนโลยีพิเศษเข้ามาเป็นตัวเพิ่มความแรง และด้วยความที่ดูคาติได้นำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มสีสันให้กับบิ๊กไบค์รุนนี้ จึงได้มีการออกแบบส่วนต่างๆออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

อีกทั้งช่วงล่างที่น่าอัศจรรย์ใจออกแบบมาได้อย่างแข็งแกร่งพร้อมเพิ่มความโฉบเฉี่ยวในจุดต่างๆได้อย่างลงตัว ทำให้รูปลักษณ์การดีไซน์ออกมาอย่างหล่อล่ำ สมกับเป็นบิ๊กไบค์ราคาสูงที่หลายๆคนยอมทุ่มทุนซื้อจริงๆ เพราะว่าทางดูคาติได้มีการติดตั้งระบบต่างๆที่ปลอดภัยเต็มมาตรฐานเข้ามาไว้ในบิ๊กไบค์คันนี้ จึงทำให้รถรุ่นนี้มีความร้อนแรงและพร้อมลุยอย่างมั่นใจ ไม่ว่าคุณจะบ้าคลั่งในการขับขี่บิ๊กไบค์ซักแค่ไหน แต่เมื่อคุณได้มาสัมผัส Ducati 899 Panigale รับรองได้เลยครับว่ามันบ้าคลั่งในความแรงอย่างเกินลิมิตแน่นอน ถ้าคุณรักความเร็ว รักความเท่ อยากมีสไตล์การขับขี่ที่ดีกว่าเดิม มาเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับสุดหล่อแดนอิตาลีกันเถอะครับ

Ducati Panigale

เฉดสีและราคา 899 Ducati Panigale

ดูคาติ 899 พานิกาเล่ สปอร์ตไบค์ไซส์กลางจากดูคาติ ที่พกพาความหล่อมาให้ทุกๆคนเลือกถึง 2 เฉดสีด้วยกัน และสำหรับเฉดสีภายนอกของ Ducati 899 Panigale ประกอบไปด้วยสีขาว สุดหรู ทางดูคาติใช้สีขาวอาร์คติคไวท์ แต่งหล่อให้ทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นเฟรมหน้า ครอบไฟหน้า เฟรมข้าง เฟรมล่าง เฟรฟมบน ตัวถัง เฟรมด้านท้าย ครอบไฟท้าย แผงระบายอากาศก็ยังสีขาว ตัดกับแม็กซ์สีแดงได้อย่างสปอร์ตโดนใจ ในส่วนอื่นๆก็เน้นสีดำเหมือนเดิม

ส่วนอีกสีหนึ่งก็คือสีแดงสด โดดเด่นด้วยสีแดงทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นเฟรมหน้า ครอบไฟหน้า ตัวถัง เฟรมข้าง ช่วงล่างช่วงบน เฟรมท้าย ก็เป็นสีแดงทั้งหมด แต่แม็กซ์ ไม่ใช้สีแดงนะครับ เน้นเป็นสีดำแทน ให้ตัดกับส่วนอื่นๆที่เป็นสีดำ เรียกว่าออกมาสงเฉดสีให้ชาวสปอร์ตไบค์ได้เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว

สำหรับสปอร์ตไบค์คลาสกลางรุ่นนี้ของดูคาติที่สวยเวอร์ไม่แพ้แบรนด์อื่นๆแน่นอน แต่ราคาก็ถือว่ายังคุ้มค่าอยู่นะครับ โดย ราคา Ducati 899 Panigale มีราคาอยู่ที่ 749,000 บาท เป็นราคาหลักแสนปลายๆ ที่ให้คุณสัมผัสความคุ้มค่าและความเหนือชั้นได้มากกว่า แน่นอนว่าดีไซน์สวยงามสไตล์อิตาลี่ ประทับใจและมั่นใจได้กับแบรนด์ดูคาติ อีกทั้งเครื่องยนต์ขนาดกลาง  898 ซีซี 148 แรงม้า ในราคาเท่านี้ ถือว่าคุณได้มากกว่าความคุ้มค่าแล้วครับ มันล้นเสียจนเกินคำว่าคุ้มค่าแน่นอน

Ducati 899Panigale

หากพูดถึงด้านดีไซน์จะบอกว่า Ducati 899 Panigale เป็นบิ๊กไบค์ที่มีความหรูหรามากเลยนะครับ มันโดดเด่นแบบที่ไร้คำบรรยาย ไม่ต้องพูดอะไรมากแคเห็นแว๊บแรกก็ต้องบอกว่าโดนใจใช่เลย อย่างด้านหน้าออกแบบมาให้มีเฟรมปราดเปรียว ด้วยกันเล่นเส้นสายกลางเฟรมหน้า พร้อมแบ่งไฟหน้าให้เป็นแบบดูออล กระจกกันลมมีองศาที่สวยงาม กระจกมองข้างถูกติดตั้งมาพร้อมกับไฟเลี้ยว เรียกว่าเป็นเทคโนโลยีพิเศษที่ออกแบบมาได้เหมือนรถยนต์เลยก็ว่าได้ ทำให้วิสัยทัศน์ในการขับขี่ดีขึ้นอย่างเหนือชั้น

Advertisement

ส่วนมาตราวัดความเร็วก็มีการเน้นความเป็นดิจิตอลให้เข้ากับคนรุ่นใหม่ที่เน้นความเรียบง่ายแต่ครบครัน ไม่ว่าคุณจะตอบโจทย์ความเหนือชั้นในแบบใดก็ไม่อาจจะสู้ฟังก์ชั่นการใช้งานของบิ๊กไบค์คันนี้ได้อย่างแน่นอน มาถึงตัวถัง Ducati 899 Panigale ที่ดีไซน์เรียบหรู เน้นความเป็นสปอร์ตพร้อมติดสัญลักษณ์ดีคาติไว้บนตัวถังเพิ่มความล้ำ และเบาะนั่งก็สวยงามมีความโค้งมนทันสมัย เบาะผู้ซ้อนก็ออกแบบมาในสไตล์พิเศษแบบที่ไม่มีใครเหมือน เฟรมด้านข้าง มีขนาดใหญ่ได้อารมสปอร์ตมากๆ แม้ว่าจะเรียบก็เห็นดีไซน์ที่เล่นความโฉบเฉี่ยวเล็กๆ เพิ่มมิติความสปอร์ตได้มากกว่าที่เคย

ดูคาติ 899 พานิกาเล่

สมรรถนะความปลอดภัย

มาถึงตัวจุดประกายพลังความบ้าคลั่งของ Ducati 899 Panigale กันบ้างนะครับ เร้าใจเต็มคราบด้วยเครื่องยนต์ระดับซุปเปอร์ ที่ทางดูคาติได้ติดตั้งมาจากโรงงานที่อิตาลี ด้วยเครื่องยนต์ที่เปี่ยมไปด้วยความแรงทุกสูบแบบ Superquadro L-Twin, 4 Desmodromically actuated valves per cylinder, liquid cooled ที่ระบายความร้อนได้อย่างต่อเนื่องทำให้ขับขี่ได้อย่างยาวนานและยาวไกลไม่ต้องจอดพักเครื่องบ่อยๆ

แต่ว่าไปแล้วหากคนที่ชอบความแรงระดับกลางๆคงจะถูกใจเพราะว่ามันมีปริมาตรกระบอกสูบที่ 898cc เท่านั้น แต่ทว่าก็มีระยะการชักกระบอกสูบที่ชัดเจนแบบ 100×57.2มม. เลยนะครับ ในช่วงชักแบบนี้ถือว่ากำลังดีและยอดเยี่ยมมากๆ ทำให้มีการทำงานที่ลงตัว ดังนั้นความมันต่อจากนี้จึงมีอัตราแรงอัดที่ 12.5:1 ที่ออกแบบมาให้อัดกำลังได้อย่างเต็มรูปแบบ เต็มความแรง ทำให้พาวเวอร์ต่างๆระเบิดออกมาอย่างลงตัว

Ducati Panigale 899

นอกจากนี้ดูคาติได้ใส่กำลังสูงสุดมาให้คุณเร้าใจกันอีกขั้น ด้วยพาวเวอร์ที่เต็มรูปแบบ เพราะมันให้แรงม้าได้ถึง 109 kW (148 hp) @ 10,750 rpm เท่านั้นยังไม่พอ Ducati 899 Panigale คันนี้มีแรงบิดที่ยอดเยี่ยม ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ไม่มีใครเทียบได้ที่ 99 Nm (73.0 lb-ft) @ 9,000 rpm พร้อมส่งพลังเชื้อเพลิงให้คุณอย่างต่อเนื่องด้วยระบบ Electronic fuel injection system. Single injector per cylinder. Full ride-by-wire elliptical throttle bodies. ที่ออกแบบมาให้ส่งเชื้อเพลิงอย่างยาวนาน

Ducati 899Panigale

ด้านความปลอดภัย Ducati 899 Panigale ทางดูคาติได้เพิ่มความมั่นใจให้คนที่รักสปีด ด้วยระบบเกียร์ที่มีความปลอดภัยมากกว่าเดิมแบบ 6 speed with DQS Ducati Quick Shift ที่ให้คุณเข้าเกียร์ได้อย่างปลอดภัยไร้การกระตุก อีกทั้งยังเพิ่มระบบคลัทช์ที่เซฟตี้การคอนโทรลได้ดีกว่าเดิม ทำให้คุณมั่นใจได้กับระบบคลัทช์แบบ Wet multiplate clutch with hydraulic control นั่นเอง แต่ถ้าพูดถึงการปกป้องภายนอก ดูคาติได้เพิ่มการป้องกันห้องเครื่องด้วยเฟรมแบบ Monocoque Aluminium ที่เร้าใจและโดดเด่นมากๆ

899 Panigale

ดูคาติยังเน้นช่วงล่างให้ยึดเกาะถนนแบบเต็มรูปแบบ ด้วยระบบซัสเพนชั่นหน้าแบบ Fully adjustable BPF forks. 43 mm chromed inner tubes ที่มาคู่กับล้อแบบ 10-spoke light alloy 3.50″ x 17″ และยางแบบ 120/70 ZR17 Pirelli Diablo Rosso Corsa พร้อมพกพาการทรงตัวที่ดีกว่าเดิม ด้วยระบบป้องกันการสะเทือนจาก Fully adjustable unit. Aluminum double-sided swingarm เพิ่มการรองรับน้ำหนักด้วยวงล้อขนาดใหญ่แบบ 10 spokes light alloy 5,50”x17” และยางแบบ 180/60 ZR17 Pirelli Diablo Rosso Corsa เพื่อการรองรับน้ำหนักที่ดีกว่า อีกทั้งยังมีการใช้ระบบเบรคที่เพิ่มความมั่นใจให้สิงห์นักบิดได้เป็นอย่างดีด้วยเบรคแบบ 2 x 320mm semi-floating discs, radially mounted Brembo Monobloc M4.32 4-piston callipers ABS as standard equipment นั่นเองครับ

Ducati Panigale

สำหรับสปอร์ตไบค์ค่ายดังจากดูคาติรุ่นนี้ เรียกว่าสามารถตอบโจทย์ความเป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ตเครื่องยนต์แรงได้อย่างเหนือชั้นจริงๆ และต้องขอยกให้ในเรื่องดีไซน์ของ Ducati 899 Panigale ก่อนเลยด้วยนะครับ ว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวมากๆ มีความล้ำมีความปราดเปรียวผสมผสานความลงตัวที่ไฮคลาสได้อย่างหรูหรา หลายๆคนให้ความสนใจเยอะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ การขับขี่ที่หลากหลายสไตล์มากกว่า การยึดเกาะถนนที่ดี แรงบิดที่ดี และดีไซน์ที่สวยงาม

รูปภาพจาก www.ducati.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


eight − 5 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>