Home » Ducati » สปอร์ตไบค์สุดเนี๊ยบ Ducati 1199 Panigale ล้ำสมัยแบบเต็มตา

สปอร์ตไบค์สุดเนี๊ยบ Ducati 1199 Panigale ล้ำสมัยแบบเต็มตา

Ducati 1199 Panigale

Advertisement

ดึงความเท่ในตัวคุณออกมาแล้วซิ่งทะยานฟ้าไปกับ Ducati 1199 Panigale (ดูคาติ 1199 พานิกาเล่) สปอร์ตไบค์พันธุ์แรงที่พร้อมแต่งเติมสีสันบนท้องถนนให้คุณเต็มคราบความเป็นสปอร์ต ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ภายนอกหรืออะไรก็ตาม พร้อมตอบสนองความต้องการให้คุณได้อย่างยอดเยี่ยม คุณสามารถมองเจ้าบิ๊กไบค์คันนี้ได้ทั้งวัน เพราะว่ามันสง่างามมากๆ ภาพรวมของ Ducati 1199 Panigale เจ้าบิ๊กไบค์สไตล์อิตาเลียนคันนี้ เป็นบิ๊กไบค์ที่แสนมหัศจรรย์ที่มาพร้อมพละกำลังที่เปี่ยมล้น ด้วยเทคโนโลยีชนิดพิเศษที่ได้ผสมผสานจนกลายเป็นราชินีของบิ๊๊กไบค์ เจ้าสองล้อคันนี้มีสัญชาติอิตาลีโดยกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกระบอกสูบก็ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างวูบวาบทุกเส้นทาง

พร้อมพาคุณซิ่งเต็มคราบความเท่ ด้วยความที่ตัวรถเป็นคาร์บอนไฟเบอร์จึงสนองความเบา ให้คุณได้เหาะเหินเดินอากาศอย่างเต็มรูปแบบ และด้วยความสดใหม่ของ Ducati 1199 Panigale จึงทำให้เป็นสปอร์ตไบค์ที่เพอร์เฟคท์ในทุกด้าน ยิ่งเป็นในเรื่องของเทคนิคต่างๆที่ออกแบบมารองรับผู้ขับขี่หลายรูปแบบ อีกทั้งสเปคของเครื่องยนต์ที่แรงเกินกำลัง ใครที่ชอบความเร็วชอบท้าทายเจ้าบิ๊กไบค์คันนี้แหละครับ ตอบสนองสิงห์นักบิดได้แน่ๆ และด้วยความที่ออกแบบคอนเซ็ปท์มาให้โดนใจคอสปอร์ต ดูคาติจึงได้ผสมผสานความเรียบง่ายของภายนอกและความพรีเมี่ยมของสัญลักษณ์ดูคาติเข้าไปได้อย่างสวยงาม

Ducati 1199 Panigale

เฉดสีและราคา Ducati 1199 Panigale

สำหรับราคา Ducati 1199 Panigale สปอร์ตไบค์หน้าหล่อล้ำบึ้กคันนี้ เคาะราคากันไว้ที่ 1,398,000 บาทครับ ราคาหลักล้าน แต่ว่าความคุ้มค่าที่คุณจะได้รับเกินล้านแน่นอนครับ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่สวยงาม จากเฟรมสุดเรียบหรู ที่ใช้วัสดุเกรดดี เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 1198ซีซี และความแรงที่ไม่เป็นรองใคร 195แรงม้า พร้อมความเบาะและการคอนโทรลที่ง่ายดาย ให้คุณเป็นเสมือนนักแข่งในตำนาน

ในส่วนของเฉดสี ดูคาติ 1199 พานิกาเล่ อาจจะมีน้อยและมีเพียงแค่สีเดียว แต่ก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ก็ว่าได้ ใครที่ขับขี่บิ๊กไบค์สีแดงส่วนใหญ่ 90 เปอร์เซ็นต์นั้นมักจะเป็นดูคาติ สำหรับสปอร์ตไบค์รุ่นนี้ มีสีแดงสีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเฟรมบริเวณไหนก็ครอบคลุมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ด้วยเฟรมสีแดงสด ทั้งครอบไฟหน้า เฟรมด้านข้าง ช่วงล่างช่วงบนก็สีแดงทั้งหมด ตัวถัง และเฟรมด้านท้าย แถมยังมีการเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยสีแดงบริเวณวงล้อด้วยนะครับ ในส่วนอื่นๆก็เน้นสีเงินและสีดำ มีการใช้โช๊คอัพหน้าสีทองเพิ่มความสะดุดตา และโช๊คอัพหลังสีเหลือง และสีทองในบางส่วนของเครื่องยนต์ มองมุมไหนก็สวยงาม หรูหรา คนที่ชอบสปอร์ตไบค์คงต้องตัดใจแล้วมาเล่น Ducati 1199 Panigale แน่นอน

รถแข่ง

ด้านการดีไซน์ภายนอกของ Ducati 1199 Panigale เริ่มกันที่ความสะดุดตาของด้านหน้าที่ออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์พิเศษ มีความโค้งมน สวยงาม ไฟหน้าเฉียบคม ส่องสว่างได้ไกลไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน กระจกกันล้มมีความโค้งที่ได้รูป สวยได้องศา ตัวถังมีขนาดใหญ่ออกแบบมาเพื่อการบรรจุเชื้อเพลิงที่มากกว่า มาตราวัดความเร็วก็สวยงามทันสมัยมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆบนหน้าจอที่ครบครัน ทั้งไฟสัญญาณต่างๆที่ออกแบบมาได้อย่างครบเซ็ท

Advertisement

เบาะนั่งผู้ขับขี่มีความโค้งมนได้รูปแถมยังซ้อนท้ายได้ด้วยนะครับ โดยเบาะนั่งผู้ซ้อนจะเอียง 45องศา ทำให้เวลานั่งจะโน้มมาทางด้านหน้าได้พอดี และนั่งสบายมากๆ ด้านท้ายเราจะเห็นระบบต่างๆของช่างล่างได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นการจัดเรียงที่สวยงามมากๆ ด้านหลังเราจะเห็นได้ว่าไฟท้ายออกแบบมาได้อย่างสวยงาม ใช้ไฟแอลอีดี เวลายามค่ำคืนจะเห็นได้อย่างชัดเจนและสวยงาม ไม่ว่าจะขับขี่ไปทางไหน Ducati 1199 Panigale ก็สะดุดตาและน่าประทับใจมากๆ และนี่แหละครับ คือความหล่อเหล่าของอิตาเลียโน่สองล้อคันนี้ ที่หลายๆคนอยากเป็นเจ้าของกันเหลือกัน

Ducati 1199 Panigale

สมรรถนะและความปลอดภัย ดูคาติ 1199 พานิกาเล่

เครื่องยนต์แรงเต็มกำลังระดับซุปเปอร์ด้วยเครื่องยนต์แบบ Superquadro L-Twin, 4 Desmodromically actuated valves per cylinder, liquid cooled เต็มกระบอกสูบขนาดใหญ่ 1198ซีซี พร้อมชักกระบอกสูบให้เต็มที่ด้วยระยะการชักของกระบอกสูบ 112×60.8มม. ซึ่งมีอัตราการอัดที่ร้อนแรงแบบ 12.5:1 เร่งเต็มกำลังแรงม้าได้อย่างยอกเยี่ยมด้วยพละกำลังสูงสุดที่ 143 kW (195 hp) @ 10,750 rpm อีกทั้งยังแรงบิดดีไม่ว่ารอบต่ำหรือรอบสูงด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 132 Nm (98.1 lb-ft) @ 9,000 rpm ทำให้เทคนิคต่างๆทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสมบูรณ์แบบเต็มพลังแรงม้าและแรงบิด ด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ถูกจัดวางมาใน Ducati 1199 Panigale คันนี้

1199 Panigale

ส่วนระบบเชื้อเพลิง ก็เติมเต็มความเหนือชั้นได้อย่างมหัศจรรย์ พร้อมส่งพลังเชื้อเพลิงได้อย่างเต็มที่ ด้วยระบบเชื้อเพลิงแบบ Electronic fuel injection system. Twin injectors per cylinder. Full ride-by-wire elliptical throttle bodies. อีกทั้งยังมี Exhaust แบบ 2-1-2 system with catalytic converter and 2 lambda probes. Twin stainless steel mufflers with alumimum outer sleeves อีกด้วยนะครับ

เรียกว่าน่าประทับใจมากๆพร้อมสนุกได้ทุกวันกับระบบเกียร์แบบ 6 speed ที่ส่งตรงความเร็วด้วยไพรมารี่ไดรฟ์แบบ Straight cut gears, Ratio 1.77:1 ทำให้มีอัตราการทดเกียร์ที่ Ratio1=37/15 2=30/16 3=27/18 4=25/20 5=24/22 6=23/24 ฟรีสไตล์ด้วยไฟนอลไดรฟ์ Chain 525; Front sprocket 15; Rear sprocket 41 ซึ่งสนุกได้อย่างต่อเนื่องจากระบบคลัทช์แบบ Slipper and self-servo wet multiplate clutch with hydraulic control ที่ออกแบบมาเพื่อเต็มกำลังความมันส์

Ducati 1199 Panigale

ด้านความปลอดภัยก็มั่นใจได้กับ Ducati 1199 Panigale ปลอดภัยเต็มพาวเวอร์ด้วยเฟรมแบบ Monocoque Aluminium ที่ออกแบบมาให้ป้องกันเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มที่ ช่วงล่างก็โดดเด่นเต็มที่ด้วย ซัสเพนชั่นหน้าแบบ Öhlins NIX30 43mm with TiN, fully adjustable usd fork. Electronic compression and rebound damping adjustment ที่ออกแบบมาเพื่อการรองรับการสั่นสะเทือนและเพิ่มระดับการทรงตัวของบิ๊กไบค์ โดยใช้ล้อหน้าเป็นตัวช่วยแบบ Marchesini 3-spoke forged light alloy 3.50″ x 17″ พริ้วไหวเกาะติดทุกถนนด้วยยางแบบ 120/70 ZR17 Pirelli Diablo Supercorsa SP

Ducati 1199 Panigale

ในขณะที่ด้านหลังออกแบบมาให้ ป้องกันช่วงล่างด้วย Fully adjustable Ohlins TTX36 unit. Electronic compression and rebound damping adjustment. Adjustable linkage: Progressive/flat. Aluminum single-sided swingarm. และใช้ล้อหลังเพิ่มการรองรับของน้ำหนักแบบ Marchesini 3 spoke forged light alloy 6.00″ x 17″ และยางขนาดใหญ่แบบ 200/55 ZR17 Pirelli Diablo Supercorsa SP นอกจากนี้ ยังส่งต่อความกระชับในหารเบรคได้อย่างปลอดภัยด้วยเบรคหน้าแบบ 2 x 330mm semi-floating discs, radially mounted Brembo Monobloc M50- 4piston callipers with ABS และเบรคหลังแบบ 245mm disc, 2-piston calliper with ABS ที่ออกแบบมาให้สามารถเบรคได้อย่างเต็มรูปแบบ และนี่แหละครับ คือความยอดเยี่ยมของซุปเปอร์ไบค์สไตล์อิตาลีอย่างแท้จริง หากคุณกำลังมองหาบิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ตที่เครื่องแรงมากๆ ก็ต้อง ดูคาติ 1199 พานิกาเล่ คันนี้แหละครับ

Ducati Panigale

สรุป Ducati Panigale 1199 สุดยอดบิ๊กไบค์สไตล์สปอร์ตอีกหนึ่งรุ่นจากดูคาติ เป็นบิ๊กไบค์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ พร้อมให้แรงม้าที่ยอดเยี่ยมและแรงบิดที่น่าประทับใจ มีการทำงานต่างๆที่อัจฉริยะ บิ๊กไบค์แดนมะกะโรนีคันนี้มีการดีไซน์ที่สวยงามแตกต่างจากบิ๊กไบค์ทั่วไป ด้วยความที่เป็นสปอร์ตไบค์ จึงมีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ภายนอกเป็นอย่างมาก

รูปภาพจาก ducatithailand.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× two = 12

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>