Home » Ducati » ใหม่ Ducati XDiavel 2016 เจ้าแห่งความเร็วสายพันธุ์เอ็กซ์

ใหม่ Ducati XDiavel 2016 เจ้าแห่งความเร็วสายพันธุ์เอ็กซ์

Ducati XDiavel

Advertisement

ครุยเซอร์สไตล์สปอร์ต Ducati XDiavel 2016 ( ดูคาติ เอ็กซ์ไดอะเวล 2016 ) ปรับลุคใหม่เอาใจขาซิ่ง ฟินไปกับความเท่ในการเดินทางอย่างสมบูรณ์แบบ กับมอเตอร์ไซค์ที่ผสมผสานความเป็นสปอร์ตไบค์ และครุยเซอร์ไบค์เข้าด้วยกันอย่างลงตัว เรียกว่าเป็นปีศาจตัวใหม่ที่กำลังจะเข้ามาขย้ำหัวใจของใครหลายๆคนด้วยพลังแรงม้าสุดท้าทาย แรงบิดที่ให้คุณได้สปีดอย่างอิสระ คอนโทรลได้ง่ายๆด้วยตัวเอง และรูปลักษณ์สุดดุดัน

Ducati XDiavel 2016 จะเพิ่มความเท่ด้วยสัญลักษณ์ตัวเอ็กซ์ เพื่อบ่งบอกถึงความเอ็กซ์ตรีม เอ็กซ์คลูซีฟ เอ็กซ์ตร้า เรียกว่าเป็นทริปเปิ้ลเอ็กซ์เลยก็ว่าได้ โดยมันจะผสมผสานทั้งกลิ่นอายความสปอร์ต กลิ่นอายความเป็นครุยเซอร์ และกลิ่นอายความเป็นคลาสสิตได้อย่างลงตัว ใครที่ได้มาลองขับขี่เจ้าบิ๊กไบค์รุ่นนี้แล้วล่ะก็ รับรองได้เลยว่ามันจะช่วยให้การเดินทางของคุณ เต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการแห่งความเหนือระดับในแบบฉบับของชาวอิตาเลี่ยนอย่างแท้จริง

XDiavel 2016

เพราะว่านี่คือมอเตอร์ไซค์เลือดอิตาเลี่ยนแท้ๆ มาจากแดนมะกะโรนีโดยสายเลือด ดีเอ็นเอได้รับการถ่ายทอดมาจากตระกูล Diavel ผสมผสานและพัฒนาสัดส่วนต่างๆให้ทันสมัยยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน ทุกๆองศาที่เห็นได้ว่าเท่กว่าเดิมจริงๆ

สำหรับราคาโดยประมาณของ Ducati XDiavel 2016 ที่ประเทศอังกฤษในตอนนี้อยู่ที่ 772,000 บาทโดยประมาณ ซึ่งมีการทำเพิ่มมาเป็นรุ่น  XDiavel S ที่เติม S มาอีกหนึ่งตัว พร้อมสนนราคาที่ 899,000 บาท ขอย้ำว่าที่ประเทศอังกฤษเท่านั้นนะครับในราคานี้ ส่วนประเทศไทย จะนำมาขายเมื่อไหร่ จะมีราคาเท่าไหร่ ก็ต้องติดตามกันอีกที

Ducati XDiavel 2016

เจ้าแห่งความเร็วสายพันธุ์เอ็กซ์ Ducati XDiavel 2016 แนวคิดใหม่สำหรับการเดินทางที่มั่นใจกว่าเดิม เน้นการออกแบบทรงรถให้มีความต่ำลงมาเพื่อการเดินทางแบบครุยเซอร์ที่ง่ายขึ้น ซึ่งเน้นความทันสมัย ใช้เส้นสายแบบโมเดิร์นเข้ามาผสมผสานบนตัวรถ มองแล้วอดคิดไม่ได้ว่า มันล้ำเหมือนมอเตอร์ไซค์ในหนังบางเรื่องจริงๆที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเท่ๆ แต่ก็ยังคงความเป็นดูคาติด้วยโครงเหล็กไขว้ ขวัญใจมหาชน เพราะว่านี่แหละคือจุดเด่นของแบรนด์นี้

สัดส่วนการออกแบบของ Ducati XDiavel 2016 อัดแน่นไปด้วยส่วนประกอบสุดเท่ สะกดทุกสายตาด้วยโครงเหล็กถักที่บ่งบอกความเป็นดูคาติ มองแล้วก็ทำให้คิดถึงปีศาจเน็คเก็ตอย่างมอนสเตอร์ และไดอะเวล แต่สำหรับไฟหน้าได้ปรับมาให้ทันสมัยมากขึ้น ลงตัวด้วยไฟดีอาร์แอล ช่วยเพิ่มความเท่ในเวลาขับขี่ตอนกลางวัน

Ducati XDiavel

Advertisement

สำหรับดีไซน์ภายนอกตั้งแต่แรกเห็นนั้น จะเห็นได้ว่าไฟหน้าค่อนข้างทันสมัยขึ้น ไม่ได้ใช้ทรงกลมแบบเดิมๆ แต่ว่ายังคงใช้โครงเหล็กไขว้ที่ยังคงให้ความเท่และความคลาสสิค วงล้อใช้อัลลอยแม็กซ์ลายเท่สีดำ มีบังโคลนหน้าหลังอย่างครบครัน กระจกมองข้างมีก้านขนาดกลางไม่ยาวมากเกินไป โช๊คอัพหน้าค่อนข้างใหญ่ ติดตั้งไฟเลี้ยวแบบแยกมาให้อย่างครบครัน

ส่วนไฟท้าย ใช้แบบ 3 จุด คือด้านบน ด้านขวา และด้านซ้าย พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยกบริเวณบังโคลนล้อหลัง ตัวถังเรียบมน โค้งเว้าสวยงามเชื่อมต่อกับเบาะนั่งอย่างลงตัว ท่อไอเสียเป็นแบบดับเบิ้ล 1 ด้านเท่านั้น มาตราวัดความเร็วมีขนาดเล็กกระทัดรัด เน้นความเรียบง่าย แต่ว่าอัดแน่นไปด้วยข้อมูลต่างๆที่ครบครัน แฮนด์บาร์ โค้งมนสไตล์ครุยเซอร์ ทำให้ขับขี่ได้ง่าย ไม่เมื่อยแขน

Ducati XDiavel 2016

สำหรับขุมพลังความแรงของ Ducati XDiavel 2016 จะมาพร้อมกับเครื่องยต์เทสทาสเตร็ทต้า แบบ 2 กระบอกสูบ ที่ได้รับการออกแบบมาให้เป็นแบบแอลทวิน ดีวีที เดสโมโดรมิค วาริเอเบิ้ลไทมิ่ง 4 วาล์ว/สูบ ดูออลสปาร์ค มีการใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ

สำหรับสองล้อพันธุ์เอ็กซ์รุ่นนี้จะใช้เครื่องยนต์ที่ปริมาตรกระบอกสูบ 1262 ซีซี ที่สร้างกำลังได้ 156 แรงม้า ที่ 9500 รอบต่อนาที ซึ่งสามารถสร้างกำลังได้ถึง 156 แรงม้าที่ 9500 รอบต่อนาที และมีแรงบิดที่ 128.9 นิวตั้นเมตร ใช้โครงสร้างการออกแบบด้วยเทรลลิสเฟรม เรียกว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นบิ๊กไบค์สไตล์อิตาเลี่ยนเลยก็ว่าได้ ซึ่งมันช่วยให้รองรับแรงบิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความเร้าใจในการขับขี่อย่างเต็มคราบปีศาจสองล้อสไตล์อิตาเลี่ยนได้แบบไม่มีเสื่อมคลายแน่นอน

XDiavel 2016

ช่วงล่างของ Ducati XDiavel 2016 ค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อย เพราะว่าได้มีการใช้ซัสเพนชั่นหน้าแบบหัวกลับยูเอสดีที่มีขนาดใหญ่ถึง 50 มิลลิเมตร พร้อมกับมีการใช้ซัสเพนชั่นหลังแบบสวิงอาร์ม โช๊คอัพเดี่ยว ที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถยุบตัวและคืนตัวได้อย่างไม่มีปัญหา ทั้งนี้ยังมีสปริงแบบพรีโหลด ที่สามารถปรับตั้งได้ด้วยมือ ส่วนล้อหน้าของบิ๊กไบค์สายพันธุ์เอ็กซ์มีขนาด 17 นิ้ว เท่ากับด้านหลังแต่ว่าในล้อหน้าจะมีการใช้งาน พิเรลลี่ ไดอะโบล รอสโซ่ทู 120/70 ZR17 ส่วนยางหลังจะใช้แบบ 240/45 ZR17 นั่นเอง

XDiavel

ระบบเบรคของบิ๊กไบค์สุดเท่คันนี้ใช้เบรคหน้าแบบดิสก์คู่ พร้อมคาลิปเปอร์ เบรมโบ้ 4 พอท ที่มีจานดิสก์เบรคขนาด 320 มิลลิเมตรติดอยู่ด้วย ส่วนด้านหลังจะใช้ระบบเบรคแบบคาลิปเปอร์ 2 พอท พร้อมจานดิสก์เบรคขนาด 265 มิลลิเมตร ทั้งนี้ยังมีระบบเบรคคอร์เนอริ่ง เอบีเอสติดตั้งมาเสริมความปอลดภัยทั้งล้อหน้าและล้อหลังอีกด้วย สำหรับน้ำหนักรถเรียกว่าค่อนข้างหนักพอสมควร โดยมีน้ำหนักตัวเปล่าที่ 220 กิโลกรัม ไม่รวมน้ำมันแต่อย่างใด ถือว่า Ducati XDiavel 2016 เป็นมอเตอร์ไซค์ที่หนักพอประมาณเลยทีเดียว

Ducati XDiavel

 

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 1 = seven

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>