Home » KTM » รุ่นและราคา KTM Duke 390 คันเดียวตอบสนองทุกการใช้งาน

รุ่นและราคา KTM Duke 390 คันเดียวตอบสนองทุกการใช้งาน

2015-ktm-390-duke-black

Advertisement

รถมอเตอร์ไซค์เน็คเก็ดไบค์รุ่นใหม่จากเคทีเอ็ม ปีนี้ได้ส่ง KTM Duke 390 ( เคทีเอ็ม ดู้ด 390 ) เข้ามาในตลาดรถ Bigbike ปี 2015 ได้อย่างน่าสนใจมากๆ กับลายกราฟฟิคใหม่และดีไซน์ปรับโฉมใหม่เล็กน้อยทำให้เจ้าบิ๊กไบค์รุ่นเล็กคันนี้มีความสนใจมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกราฟฟิคข้างตัวถังเบาะนั่งทรงฟรีสไตล์ โครงเหล็กสีส้มตามสไตล์ค่ายรถค่ายนี้ที่เข้ากับล้อแม็กซ์สีส้มได้เป็นอย่างดี ยังไม่รวมกราฟฟิคสีส้มบางจุดที่ดูแล้วเข้าถึงอารมณ์สปอร์ตได้อย่างล้ำลึก

เฉดสีและราคา KTM Duke 390

เฉดสีภายนอกของ เคทีเอ็ม ดู้ด 390 มีสองสีด้วยกัน สีแรกคือสีขาว โดยจะเน้นสีข้าวบริเวณครอบไฟหน้า และตัวถัง พร้อมกราฟฟิคสีส้มดำ อีกสีหนึ่งคือสีดำ ที่ใช้กราฟฟิคสีขาวส้มดำ เข้ามาเป็นส่วนประกอบได้อย่างลงตัว สำหรับราคา KTM Duke 390 มีราคาอยู่ที่ 339,000 บาท

2015-ktm-390-duke-motorcycle1

ดีไซน์ภายนอกของ KTM Duke 390 ใช้ไฟหน้าแบบซิงเกิ้ลขนาดใหญ่ และไฟเลี้ยวด้านข้างที่ออกแบบมาอย่างเข้ากันดี แฮนด์บาร์ขนาดกว้างพอเหมาะกำลังดี พร้อมกระจกมองข้างทรงสปอร์ต และตัวถังขนาดกลาง เบาะนั่งออกแบบมาให้สามารถนั่งได้สองคน และนั่งได้ทุกสรีระ ที่วางเท้าได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี สามารถวางเท้าได้อย่างสบาย

เครื่องยนต์ได้รับการจัดวางอย่างสวยงาม บังโคลนหน้าดีไซน์สปอร์ตต่ำติดล้อเพิ่มความเท่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ล้อแม็กซ์สวยงามโดนใจดีไซน์ล้ำสไตล์ยุโรป สำหรับ KTM Duke 390 บิ๊กไบค์รุ่นนี้มีจุดเด่นเป็นหลักคือดิสก์เบรค ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ พร้อมระบบแอนตี้ล็อคเบรคกิ้งซิสเต็ม และเฟรมสีส้มทีมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมากสีสันสวยงามสะดุดตา มีความแข็งแรงสุดๆ ตัวเทเลสกอปิคฟอร์คก็เช่นกัน ถือว่าเป็นไฮควอลิตี้ เลยก็ว่าได้ สวิงอาร์มหลังก็เติมเต็มดีไซน์ให้ BIGBIKE รุ่นนี้ได้อย่างสวยงาม ล้อและยางก็เช่นกัน ใช้แบบ 17 นิ้ว ล้อหลังขนาดใหญ่เพิ่มความดุดันได้เป็นอย่างดี

Advertisement

2015-ktm-duke-390-review

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ KTM Duke 390 ได้รับการอออกแบบมาให้ใช้ระบบ 1 กระบอกสูบ 4 จังหวะ ขนาดปริมาตรกระบอกสูบที่ 373.2 ซีซี มีระยะการชักกระบอกสูบที่ 89มม. x 60มม. สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 32 กิโลวัตต์ สตาร์ทด้วยระบบอิเล็คทริคสตาร์ทเตอร์ มี LUBRICATION แบบ Forced oil lubrication with 2 oil pumps และใช้ระบบส่งกำลังแบบ 6-speed มี PRIMARY DRIVE อยู่ที่ 30:80 และ SECONDARY GEAR RATIO ที่ 15:45 เน็คเก็ดไบค์คันนี้ระบายความร้อนด้วยของเหลว และใช้ระบบคลัทช์แบบ Wet multi-disc clutch, mechanically actuated

2015-ktm-390-duke ราคา

CHASSIS ของ KTM Duke 390 ใช้เฟรมแบบทูบูลาร์สเปซเฟรมที่ทำมาจากสตีลทู้บ powder-coated ใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ WP upside-down และระบบกันสะเทือนหลังแบบ WP monoshock พร้อมระบบเบรคหน้าแบบ Four-piston radial fixed calliper และเบรคหลังแบบ Single-piston floating calliper พร้อมระบบเบรคเอบีเอสแบบ Bosch 9MB two-channel ABS มิติภายนอก KTM Duke 390 มีระยะฐานล้ออยู่ที่ 1367มม. ใต้ท้องรถมีความสูง 170 มม. ส่วนเบาะนั่งออกแบบมาให้สูง 800 มม.เท่านั้น ความจุน้ำมันก็อยู่ที่ 11 ลิตร รวมแล้วมีน้ำหนักประมาณ 139 กิโลกรัม

ราคา KTM Duke 390

ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่น่าสนใจอีกคันหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับ KTM Duke 390 ที่มาพร้อมกับการใช้การออกแบบที่ดุดัน ลายกราฟฟิคสุดจี๊ด สมรรถนะเครื่องยนต์ก็จัดจ้านพอสมควร เป็นสปอร์ตเน็คเก็ตที่หล่อไม่เบาเลยครับ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก motorcyclepicsreview ktm.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ four = 11

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>