Home » Suzuki » Suzuki Bandit 1250S ABS บิ๊กไบค์สไตล์เอ็นดูโร่ แนวทัวร์ริ่งสปอร์ต

Suzuki Bandit 1250S ABS บิ๊กไบค์สไตล์เอ็นดูโร่ แนวทัวร์ริ่งสปอร์ต

Suzuki Bandit 1250S ABS

Advertisement

เอ็นดูโร่รุ่นใหญ่ Suzuki Bandit 1250S ABS ( ซูซุกิ แบนดิธ 1250 เอส เอบีเอส ) เปิดตัวกันในประเทศอังกฤษไปแล้วด้วยราคา 362,656 บาท บอกก่อนเลยนะครับ สำหรับเอ็นดูโร่คันนี้ มีราคาเพียง 3แสนกว่าๆ โดยคุณจะได้รับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 1250 ซีซี ที่จะเติมเต็มดีกรีความมันส์ได้แบบหลุดโลก เตรียมซิ่งบนท้องถนนและผจญภัยแบบมันส์ๆได้เลย ราคาไม่แพง เครื่องยนต์แรงและใหญ่แบบนี้คนไทยชอบมากๆ แต่จะเอามาขายในไทยหรือเปล่านี่คืออีกเรื่องหนึ่งเลย

แต่ในเรื่องของสมรรถนะนั้น จะดีสมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่หรือเปล่า เนื่องจากราคา แค่ 3แสนกว่าๆ หลายๆคนอาจจะกังวลว่า แม้เครื่องใหญ่ แต่ทำงานไม่ดี ขายราคาแบบนี้ก็ไม่น่าซื้อ ก็อาจจะเป็นไปได้ ซึ่งเราต้องมาดูกันอีกทีว่า มันมีความสามารถอะไรบ้าง หลังจากการเปิดตัวที่อังกฤษ คงมีหลายๆคนได้ซื้อ และจองเพื่อไปทดสอบไปเทสต์สมรรถนะด้านต่างๆกันแบบเต็มอิ่ม แต่ผลทดสอบก็ยังไม่ได้ออกมาเป็นทางการ หลายๆคนเลยยังไม่มั่นใจซักเท่าไหร่ในความสามารถของบิ๊กไบค์สไตล์เอ็นดูโร่เครื่องยนต์ระดับพี่บิ๊กคันนี้ครับ

บิ๊กไบค์สไตล์เอ็นดูโร่

สำหรับรถสไตล์นี้ต้องบอกว่ามันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศอังกฤษ หลังจากที่ Suzuki Bandit 1250S ABS ได้มีการเปิดตัว คนอังกฤษก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และทางค่ายรถแดนปลาดิบเองก็พอใจในเรื่องของศักยภาพที่จะตอบโจทย์ความสนุกสนานในการขับขี่ได้อย่างแน่นอน สำหรับคนทีได้ครอบครอง รับรองว่าจะประทับใจ และมีการตอบรับเป็นอย่างดีแน่ๆ ด้วยโฉมใหม่ในเรื่องดีไซน์ของมัน ก็ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่ค่อนข้างล้ำและโดดเด่นพอสมควร มีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น โฉบเฉี่ยวมากขึ้น ล้ำมากขึ้น เป็นสปอร์ตทัวร์ริ่งที่ได้รับการพัฒนาจนกลายเป็น BIGBIKE ที่โดดเด่นสุดๆ

Suzuki Bandit 1250S ABS4

ภาพรวมของ BIGBIKE รุ่นนี้ บอกได้เลยว่า น่าสนใจมากๆยิ่งในเรื่องของดีไซน์ยิ่งสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าแบบซิงเกิ้ลขนาดใหญ่ที่เข้ากับกระจกกั้นลมหน้าได้เป็นอย่างดี เสริมความปลอดภัยด้วยกระจกมองข้างขนาดกลางที่เติมเต็มวิสัยทัศน์การขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ มาตราวัดความเร็วดีไซน์สวยล้ำ ตัวถังทรงสปอร์ตสุดเท่ เบาะนั่งออกแบบมาให้นั่งได้สองคน ไฟท้ายเฉียบคมโดนใจ

Advertisement

Bandit 1250S ABS

โดยทาง SUZUKI เองก็พร้อมตอบโจทย์คนรักการผจญภัยด้วยการใส่สปอร์ตทั่วร์ริ่งในตลาดรถปี 2015 ให้ครึกครื้นยิ่งกว่าเดิม สำหรับเจ้า ซูซุกิ แบนดิธ 1250 เอส เอบีเอส ก็มีเครื่องยนต์ที่ค่อนข้างใหญ่ 1250 ซีซี โดยจะเป็นการกระชากความแรงด้วยขุมพลังแบบ 4กระบอกสูบที่จะมาเติมความวูบวายในการขับขี่ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เพิ่มความตื่นเต้นทุกแรงบิด ด้วยอัตราการแรงที่ได้รับการพัฒนามาในมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ได้อย่างเต็มศักยภาพ ทำให้บิ๊กไบค์คันนี้มีความสามารถในเรื่องของช่วงสตาร์ทได้เร้าใจกว่ามอเตอร์ไซค์ BIGBIKE 4กระบอกสูบรุ่นอื่นๆหลายเท่า

Suzuki Bandit 1250

ยิ่งในเรื่องของระบบส่งกำลังด้วยแล้วบอกได้เลยว่ามันคือ SPORT TOURING ที่เพอร์เฟคท์มากๆ เพราะมีการส่งกำลังได้นุ่มนวลทุกสปีด ตั้งแต่สปีดแรก ไม่มีอาการติดขัด อาการค้าง อาการกระตุกแม้แต่เล็กน้อย มีแต่จะยิ่งเพิ่มความแรงได้แบบเต็มๆทุกเลเวล และยังสนองความเร็วให้ชาวสองล้อได้ประทับใจกันอย่างแน่ๆ และในตอนนี้ มันก็ใกล้จะวางขายแล้ว ใครที่สนใจรถแดนปลาดิบก็ลองเช็คข้อมูลเพิ่มกันได้ว่าจะเข้ามาขายในไทยไหม แต่ทาง SUZUKI เองก็น่าจะเอามาให้คนไทยได้เป็นเจ้าของกันแน่นอน ไม่น่าจะมีอะไรผิดพลาด ในปีนี้คงได้เห็นสิงห์นักบิดซื้อ แบนดิธ 1250 เอส เอบีเอส มาขี่เล่นๆแน่นอน

Bandit 1250

ด้านความเป็นมาของ Suzuki Bandit 1250S ABS นั้น ว่ากันว่าได้เริ่มผลิตมาตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว คือปี 2012 หรือปี 2555 นั่นเอง แต่ว่ามีการแต่งรถใหม่ หรือปรับเปลี่ยนใหม่ ใช้แฟริ่งแต่งรถใหม่ที่ทำให้ดีกว่าเดิม สำหรับไมเนอร์เชนจ์รอบนี้ของสปอร์ตทัวร์ริ่งสัญชาติญี่ปุ่น ถือว่ามีความลู่ลมยิ่งขึ้น ตอบรับหลักอากาศพลศาสตร์ได้มากขึ้น ทำให้มีความเร็วที่เจ๋งกว่าเดิม ส่วนใครที่ชอบรถแนวนี้อยู่แล้วก็ห้ามพลาดนะครับ ราคาถูกแถมเครื่องแรงแบบนี้ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ไม่มีค่ายไหน ผลิตมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ที่คุ้มค่าแน่นอน

สปอร์ตทัวร์ริ่งสัญชาติญี่ปุ่น SPORT TOURING Suzuki Bandit 1250S Bandit 1250S

รูปภาพจาก motorcycle

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× five = 25

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>