Home » CUSTOM BIKE » Lotus C-01 มอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์ระดับเฟิร์สคลาส

Lotus C-01 มอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์ระดับเฟิร์สคลาส

ซุปเปอร์ไบค์แนวคัสต้อม

Advertisement

ซุปเปอร์ไบค์รุ่นใหม่ที่ออกแบบมาให้คนทั้งโลกได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง สำหรับ Lotus C-01 บอกได้คำเดียวว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่สวยงามมากๆ แม้ว่าตอนนี้อาจจะยังไม่ได้ระบุราคาว่ามีราคาเท่าไหร่ แต่คาดว่าจะมีการจำหน่ายออกมาประมาณ 100 คันเท่านั้น โดยผู้ผลิตเจ้ามอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ไม่ใช่ โลตัสอย่างที่ทุกคนคิด แต่ว่าเป็น โคเดว่า ที่ได้ทำการผลิตออกมา แต่ว่าก็ยังเป็นพันธมิตรกับโลตัส

ส่วนการจำหน่ายนั้น โคเดว่าก็จะเป็นผู้จำหน่าย โดยทางโลตัสได้มอบสิทธิประโยชน์ทั้งการใช้ชื่อและสิทธิในการขายให้โคเดว่าเป็นที่เรียบร้อย ในเรื่องของการออกแบบก็ต้องบอกว่า ทางโคเดว่าเป็นผู้ออกแบบเจ้ามอเตอร์ไซค์คันนี้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะมีชื่อโลตัส ทางโลตัสก็ไม่ได้มาช่วยอกแบบแต่อย่างใด

ซุปเปอร์ไบค์4

สำหรับความแรงของ Lotus C-01 นั้น มีการเพิ่มความสนุกด้วยการใช้ระบบเกียร์แบบหกสปีดที่มาพร้อมเครื่องยนต์กว่า 200 แรงม้า และใช้เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 1200 ซีซีแบบวีทวิน การออกแบบภายนอก ลูกค้าที่สนใจในบิ๊กไบค์คันนี้สามารถออกแบบตัวถังเองได้ แต่โครงสร้างนั้นยังใช้แบบเดิมคือการใช้เหล็กที่ใช้ในวิศวกรรมอากาศเข้ามาช่วยด้วยการผสมผสานคาร์บอนไฟเบอร์ ไทเทเนี่ยมในโครงของบิ๊กไบค์รุ่นนี้

มอเตอร์ไซค์แบบหมอบขี่

และส่วนของการออกแบบเบาะนั่ง จะเห็นได้ว่า ห่างจากแฮนด์พอสมควร ทำให้เป็นมอเตอร์ไซค์แบบหมอบขี่ ด้วยแฟริ่งที่มีขนาดใหญ่และมีความโค้งมัน ทำให้เห็นได้ถึงครอบไฟหน้าและตะเกียบหน้าที่สวยงาม สูงไปจนถึงมาตราวัดความเร็วที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เรียกว่าการดีไซน์ภายนอก อาจจะดูเหมือนรถสมัยก่อนๆ แต่ว่าการออกแบบนี้ได้รับการออกแบบมาจาก แดเนียล ไซม่อน นักแต่งรถชื่อดังนั่นเอง

Lotus C-01X มอเตอร์ไซค์ล้ำสมัย5

บิ๊กไบค์คันนี้ ถือว่ามีการใช้วัสดุและเครื่องยนต์ที่เหนือชั้นมากๆ เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ดูหรูหราอลังการ ได้รับการส่งต่อความเท่นี้มาจากทีมแข่งรถเมืองเบียร์สัญชาติเยอรมันนี อย่างโคเดว่า ที่ได้ใช้ชื่อรุ่นรถตามค่ายรถชื่อดังในเมืองผู้ดีอย่างโลตัส แต่ว่าไม่ได้สร้างมาจากค่ายรถนี้แม้แต่นิดเดียว

Advertisement

Lotus C-01X มอเตอร์ไซค์ล้ำสมัย7

สำหรับรูปทรงภายนอก จะเห็นได้ว่า Lotus C-01 ออกแบบมาให้เหมือนเป็นแคปซูล หลายๆคนพูดถึงในเรื่องสีสันของมันเป็นอย่างมากๆที่ได้รับการออกแบบตามใจคนซื้อตอนนี้ที่เห็นๆกันก็มีอยู่ 3 สี คือสีดำเทา ตัดขอบสีทอง, สีขาว พร้อมไลน์สีแดงฟ้า, สีเขียว ตัดลายสีเหลือง ที่เรียกว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ดูล้ำสมัยแบบสุดๆ

Lotus C-01X มอเตอร์ไซค์ล้ำสมัย10

แถมล้อก็ใช้ขนาดใหญ่ ยางลายสวย แม็กซ์ลายเท่ สเน่ห์ของบิ๊กไบค์คันนี้เลยมีรอบคันทุกองศา และนี่แหละครับ โลตัส ซี 01 มอเตอร์ไซค์ตัวแรงที่จะสร้างมิติใหม่ในเรื่องวงการรถแต่งให้มีความเร้าใจยิ่งขึ้น ใครที่ชอบในเรื่องของการแต่งรถ ต้องมาพบกับรถแต่งคันนี้ครับ แล้วคุณจะไม่อยากมองรถแต่งคันอื่นๆอีกต่อไป

แต่งรถ ต้องมาพบกับรถแต่งคันนี้

สำหรับ Lotus C-01 เป็นมอเตอร์ไซค์ที่น่าสนใจมากๆ เมื่อได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการทำให้เหล่าบรรดาคนรักบิ๊กไบค์ทั้งหลายตื่นเต้นกันมากๆ หลังจากที่เห็นแต่คอนเซ็ปต์ไม่คิดว่าจะมีการผลิตจริงๆ เนื่องจากมันดูล้ำมากๆ และดูสปอร์ตอย่างไฮคลาส ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์ระดับเฟิร์สคลาสที่แรงอีกหนึ่งคันเลยก็ว่าได้

มอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์ระดับเฟิร์สคลาส Lotus C-01X มอเตอร์ไซค์ล้ำสมัย8 ซุปเปอร์ไบค์7 มอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์ระดับเฟิร์สคลาส บิ๊กไบค์ bigbike custom bike ซุปเปอร์ไบค์11 มอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์ระดับเฟิร์สคลาส

รูปภาพจาก worldcarfans

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


6 − = four

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>