Home » รถต้นแบบและบิ๊กไบค์ที่น่าสนใจ » New City Adventure แปลกแต่เท่ สเน่ห์แห่งการผจญภัย

New City Adventure แปลกแต่เท่ สเน่ห์แห่งการผจญภัย

City Adventure

Advertisement

นี่คืออีกหนึ่งต้นแบบมอเตอร์ไซค์จากค่ายปีกนก ค่ายรถชื่อดังในตลาดรถที่ได้ผุดไอเดียแจ่มคอนเซ็ปต์เริศอย่าง New City Adventure ( นิว ซิตี้ แอนเวนเจอร์ ) มาให้ไบค์เกอร์สายสปอร์ตออโตเมติคได้ฮือฮากัน แม้ว่ายังไม่แน่นอนว่าจะมีการผลิตออกมาจริงๆไหม แต่หลายๆคนก็ชื่นชอบและสนใจไม่น้อย สำหรับเจ้าสองล้อรุ่นนี้ เนื่องจากหากมีการผลิตจริง จากที่ได้รับกระแสตอบรับของมัน รับรองว่ามันจะผลิตออกมาสู่สายตาประชาชนอย่างแน่นอน ในช่วงนี้ก็เช็คฟีดแบ็คของเจ้าสองล้อรุ่นนี้ก่อนว่ามีกี่คนที่ให้ความสนใจ แต่บอกได้เลยว่า หากมีการผลิตออกมาแล้ว และมีราคาที่ไม่สูงเกินไป รับรองว่า New City Adventure น่าจะสามารถช่วยค่ายปีกนกเพิ่มยอดขายมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ในปี 2016 ได้อย่างแน่นอน

ความเท่ของ New City Adventure ไม่ใช่แค่ด้านหน้าที่สะดุดตาเท่านั้น มันยังมาพร้อมกระจกกั้นลมหน้าขนาดใหญ่ สูง ทรงสปอร์ต และพร้อมให้คุณขับขี่ออกทริปได้อย่างง่ายๆ ในส่วนของบริเวณแฮนด์ก็มีกรอบป้องกันมาให้อย่างครบครัน เบาะนั่งก็ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้นั่งสบายรองรับได้ทุกสรีระเป็นอย่างดี ทั้งผู้ซ้อนและผู้ขับขี่ บอกได้เลยว่า นี่แหละ New City Adventure คือสุดยอดมอเตอร์ไซตค์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ทั้งในเมืองและนอกเมือง ไม่ใช่แค่ขับขี่ไปทำงานหรือว่าโลดแล่นอย่างคล่องตัวเท่านั้น แต่ว่ายังพร้อมพาคุณออกทริปและผจญภัยไปกับการเดินทางไกลอย่างสมบูรณ์แบบ และนี่คือครอสโอเวอร์สองล้ออเนกประสงค์ ที่พร้อมพาคุณเหาะเหินเดินอากาศอย่างเพอร์เฟคท์

New City Adventure

Advertisement

ในส่วนของวงล้อ New City Adventure จากต้นแบบมีการใช้ล้อซี่ลวดเข้ามาเพิ่มความสมบุกสมบัน เป็นการออกแบบมาเพื่อขาลุยโดยเฉพาะ มันจึงไม่ใช่แค่ซิตี้สกู๊ตเตอร์ธรรมดาๆ เนื่องจากมันใช้ยางแบบรักเก็ต ที่พร้อมลุยถนนแบบขรุขระได้อย่างเต็มรูปแบบ ฉะนั้นไม่ว่าสภาพถนนจะเป็นอย่างไร มันก็สามารถคุณผ่านไปได้อย่างง่ายๆ นี่แหละ New City Adventure คือแอดเวนเจอร์ไบค์ในตลาดรถที่น่าสนใจอีก 1 รุ่น แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์ ก็โดนใจไบค์เกอร์จำนวนมาก เพราะว่ามันใช้โช๊คอัพหน้าแบบหัวกลับอัพไซด์ดาวน์สุดเท่ และใช้ดิสก์เบรคหน้าแบบทวินดิสก์ และแม่ปั๊มนิสซิน ผสานการส่งกำลังแบบออโตเมติค พร้อมลุยแบบแอดเวนเจอร์ชิฟท์อย่างเต็มกำลังเพราะว่าขับเคลื่อนด้วยโซ่ ไม่ใช่สายพานเหมือนรถออโตเมติคทั่วๆไป

New City Adventure

ด้านคอนเซ็ปต์ของ New City Adventure จริงๆแล้วมันก็เป็นสกู๊ตเตอร์แอดเวนเจอร์นั่นแหละ แต่ว่ามีอินสไปเรชั่นมากจากแอฟริกันทวิน ที่พร้อมพาคุณบินแบบออฟโร้ดได้อย่างไม่มีปัญหา โดยมีการยกสูงของช่วงล่างและมีกราวด์เคลียร์แรนซ์มากขึ้น ทำให้ลุยหิน ลุยกรวด ลุยทราย ลงหลุม ลงบ่อ ได้อย่างไม่หวั่น

เรียกว่าสร้างความฮือฮาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวหลังจาก New City Adventure ได้เปิดตัวที่งานอิคม่า มิลานไปเป็นที่เรียบร้อย กับมอเตอร์ไซต์แอดเวนเจอร์สกู๊ตเตอร์แนวใหม่ในตลาดรถรุ่นนี้

New City Adventure New City Adventure New City Adventure

ขอขอบคุณข้อมูลรูปภาพจาก asphaltandrubber.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× 1 = two

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>