Home » รถต้นแบบและบิ๊กไบค์ที่น่าสนใจ » รุ่นและราคา ZONGSHEN RX3 250 แอดเวนเจอร์สไตล์ทัวร์ริ่ง

รุ่นและราคา ZONGSHEN RX3 250 แอดเวนเจอร์สไตล์ทัวร์ริ่ง

ZONGSHEN RX3 250

Advertisement

รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์สัญชาติจีนคันนี้ มาพร้อมจุดเด่นมากมาย มีการออกแบบที่ผสมผสานมากๆ ถือว่าเป็นจุดเด่นของมอเตอร์ไซค์คันนี้เลยก็ว่าได้ อีกทั้งในเรื่องของราคา ZONGSHEN RX3 250 (ซองเชน อาร์เอ็กซ์3 250) บอกได้เลยว่าน่าสนใจมากที่สุดในโลก เนื่องจากแอดเวนเจอร์ทัวร์ริ่งคันนี้ทำราคาออกมาถูกมากๆ ไม่ใช่ว่าถูกแล้วไม่มีคุณภาพนะครับเห็นเป็นรถจีน อย่าไปตีความหมายว่าเป็นจีนแดงไว้ก่อน คุณสามารถใช้เจ้า Bigbike คันนี้เป็นทางเลือกสำหรับการเลือกบิ๊กไบค์ของคุณได้

มอเตอร์ไซค์ที่เน้นการแอดเวนเจอร์เป็นหลักไม่จำเป็นว่าต้องมีราคาหลายแสน หากคุณต้องการทดสอบลองขับขี่แอดเวนเจอร์ไบค์รุ่นเล็กก่อนที่จะลองรุ่นใหญ่ รุ่นนี้ก็น่าสนใจมากๆ ลองกันก่อนครับ หากรอซื้อ จีเอส หรือว่า เวอร์ซิส เพราะว่านี่คือรถที่ราคาถูกมากๆครับ แค่ 119,000 บาทเท่านั้นเอง

ZONGSHEN RX3

สำหรับขุมพลัง แจ่มมากๆครับ ZONGSHEN RX3 250 เป็นโมเดลใหม่ที่มาพร้อมเครื่องยนต์โมเดล NC250 มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 249.6ml ให้ระยะการชักของกระบอกสูบที่ 77×53.6mm มีอัตราการอัดถึง 11.6:1 เผาไหม้ด้วยระบบ C.D.I. สตาร์ทง่ายผ่านระบบ Electric วิ่งพริ้วไหวเหนือชั้นทุกการทรงตัวด้วยความแรงกำลังดี ใช้ระบบคลัทช์แบบ Manual Wet Multi-Plate พร้อมสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 18.5 กิโลวัตต์ที่ 9000รอบต่อนาที มีแรงทอร์คที่ 22 นิวตั้นเมตร ที่ 7,000 รอบต่อนาที พร้อมสร้างแม็กซ์สปีดได้ที่ 120กิโลเมตรต่อชั่วโมง

รุ่นและราคา RX3 250

ความแข็งแกร่งและความปลอดภัยของ ZONGSHEN RX3 250 ออกแบบมาให้ใช้ระบบดิสก์เบรกทั้งล้อหน้าและล้อหลัง มิติภายนอกมีระยะฐานล้อที่ 1420mm ใต้ท้องรถมีความสูงที่ 210mm พร้อมน้ำหนักรวม 150kg รองรับเชื้อเพลิงได้ที่ 15ลิตร สำหรับตอนนี้บิ๊กไบค์สุดเจ๋งคันนี้ก็ยังเจาะเข้าตลาดไทยลำบากมากๆ เพราะว่าตลาดรถในเมืองไทย โดยเฉพาะคนไทย ไม่ค่อยชอบอะไรที่เป็นจีนๆเท่าไหร่ เพราะคิดว่ามันห่วย ฉะนั้นซองเชน จำเป็นที่จะต้องพิสูจน์ตัวเองว่า ไม่ได้เป็นอย่างที่ถูกกล่าวหา ระยะเวลาจะเป็นตัวพิสูจน์สำหรับบิ๊กไบค์แบรนด์นี้ ในอนาคตค่ายจีนจะตีตลาดรถไทยได้หรือไม่ต้องมาดูกัน แต่ทาง Lifan ในตอนนี้ก็ตีตลาดไทยได้พอสมควรแล้ว เพราะว่าในปัจจุบัน ลิฟานมีฐานลูกค้าคนไทยดีระดับหนึ่งเลยทีเดียว

Advertisement

ซองเชน อาร์เอ็กซ์3

ในตอนนี้ก็ค่อยๆเผยจุดเด่นออกมาเลยๆ ยิ่งในเรื่องของความสามารถในการทำงานต่างๆ ฟีทเจอร์ ฟังก์ชั่น ที่อัดมาแน่นมากๆ โดยทางค่ายรถเองก็อัดแน่นมาแบบเต็มๆคนจนแทบจะล้นเกินราคา พร้อมทั้งยังแถมกล่องกระเป๋าสัมภาระติดท้ายรถมาให้ด้วย คุณจึงไม่ต้องเสียเงินซื้อกระเป๋าสัมภาระเพิ่มให้เปลืองเงินแต่อย่างใด ในเรื่องของการดีไซน์การออกแบบ ของหน้าปัดวัดความเร็วก็ถือว่าทันสมัยเพราะใช้แบบดิจิตอลตามยุคตามเทรนด์ ภาพรวมการออกแบบ ZONGSHEN RX3 250 ถือว่าโดนใจมากๆครับ จุดเด่นมีหลายจุดที่น่าเป็นเจ้าของ ทุกๆอย่างผสมผสานกันได้อย่างสมบูรณ์แบบและโดนใจ แค่เห็นในรูปก็หลงรักแล้ว แต่หลายๆคนก็ยังติดใจที่คำว่าแบรนด์จีนอยู่ดี

ซองเชน อาร์เอ็กซ์3 250 ราคา

บอดี้ของ ZONGSHEN RX3 250 ออกแบบมาในสไตล์แอดเวนเจอร์อย่างเต็มเส้นสาย พร้อมทัวร์ริ่งได้อย่างเต็มฟีลการผจญภัย โดนใจมากๆกับขนาดเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่จะเติมเต็มอารมณ์นักผจญภัยมือใหม่ให้เป็นมือฝึกหัดกันก่อนที่จะไปเป็นมือโปร ให้มาโชว์ ความสามารถกันใน Bigbike รุ่นนี้ว่าจะเจ๋งแค่ไหน ในเรื่องของระบบเชื้อเพลิงมั่นใจได้ว่าฉีดเร็ว ฉีดทั่วถึงกระจายว่องไว แม่นยำ ไม่มีติดขัด ด้วยระบบหัวฉีดประสิทธิภาพสูง พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6 สปีดที่สร้างแรงม้าได้ เป็นอย่างดี

ZONGSHEN RX3

ตัวรถก็น้ำหนักเบาคอนโทรลง่าย โดนใจแถมจุน้ำมันได้เยอะแบบนี้ อยากให้คนไทยเปิดใจให้ค่ายรถจากจีนแบรนด์นี้และรุ่นนี้หน่อย รับรองว่าเด็ดแน่นอนครับ เมื่อพูดถึงค่ายนี้แล้วหลายๆคนก็คงยังไม่คุ้นชื่อเท่าไหร่ ไม่ว่าจะ ซองเชน หรือเรียวก้า ที่เรียกว่าเพิ่งเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา คนไทยส่วนใหญ่ก็เริ่มเปิดใจกันมากขึ้นแล้วด้วย ถือว่า ZONGSHEN RX3 250 เป็นทางเลือกสำหรับคนงบน้อย ที่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของบิ๊กไบค์เท่ๆแบรนด์นี้ครับ

ZONGSHEN RX3 RX3 250

รูปภาพจาก asphaltandrubber

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


nine + 5 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>