Home » รถต้นแบบและบิ๊กไบค์ที่น่าสนใจ » Honda Bulldog Concept คัสต้อมไบค์ล้ำบึ้กพร้อมลุย

Honda Bulldog Concept คัสต้อมไบค์ล้ำบึ้กพร้อมลุย

Honda Bulldog Concept

Advertisement

บิ๊กไบค์สไตล์คัสต้อมที่ได้รับไอเดียบรรเจิดในการออกแบบมาจากสุนัขที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของสุนัขที่ดุที่สุดอย่าง บูลด็อก เลยเอามาตั้งชื่อเป็นบิ๊กไบค์รุ่นนี้คือ Honda Bulldog Concept (ฮอนด้า บูลด็อก คอนเซ็ปต์) สุนัขสัญชาติอังกฤษเมืองผู้ดี ได้มีการหยิบเอามาตั้งชื่อเป็นรถมอเตอร์ไซค์ BIGBIKE แนว CUSTOM สัญชาติญี่ปุ่น ที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้เครื่องยนต์ขนาด 400 ซีซี

บอกได้เลยว่าแค่เห็นรูปลักษณ์ภายนอกก็ดูว่ามันเตี้ย ตัน ล่ำบึ้ก เหมือนหมาบูลด็อกจริงๆ คนคิดนี่สุดยอดมากๆ ถือว่าเป็นคอนเซ็ปต์แรกและคอนเซ็ปต์เดียวในโลกเลยก็ว่าได้นะครับ ที่ได้มีการเปิดตัวของงานโอซาก้า มอเตอร์ไซค์เคิล โชว์ 2015 ที่แดนปลาดิบครั้งที่ 31

ทางค่ายรถแดนปลาดิบเองก็ได้บอกว่า Honda Bulldog Concept ออกแบบมาเพื่อสื่อถึงความสนุกสนานการใช้งานที่สมบุกสมบันพร้อมลุยแบบหมาบูลด็อก ที่ได้เอามาใช้ในคอนเซ็ปต์ ยิ่งในเรื่องของการขับขี่ การโลดแล่นและการเดินทางยิ่งสนองทุกความต้องการของคุณเหมือนเพื่อนซี๊ที่เข้าใจ และรู้ใจเหมือนสุนัข ด้วยความแปลกใหม่และการออกแบบที่แตกต่างนี้ทำให้ BIG BIKE รุ่นนี้สะท้อนความเท่ได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ในการขับขี่ที่สนุกสนาน แบบ FUN ALL THE TIME

ฮอนด้า บูลด็อก คอนเซ็ปต์

การดีไซน์ภายนอกของ ฮอนด้า บูลด็อก คอนเซ็ปต์ ออกแบบมาให้มีด้านหน้าขนาดใหญ่ด้วยไฟหน้าแบบกลมพร้อมโครงเหล็กเสริมความบึ้ก ดูถึกกว่าเดิม พร้อมความแข็งแรงและความเตี้ยเหมือนสุนัขพันธุ์นี้ที่มีความเตี้ยเลยออกแบบเบาะนั่งมาให้เตี้ยทำให้นั่งสบายคอนโทรลง่ายมากๆ โดยเบาะนั่งขอบิ๊กไบค์สายพันธุ์หมาคันนี้มีความสูง 730 มิลลิเมตร ทำให้นั่งสบายเพราะว่าศูนย์ถ่วงต่ำ พร้อมพาคุณทัวร์ริ่งและออกแคมป์ได้อย่างมั่นใจ

ขุมพลังของ Honda Bulldog Concept ออกแบบมาให้ใช้เครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะสองกระบอกสูบมีปริมาตรกระบอกสูบที่ 400 ซีซี ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ที่มาพร้อมระบบการระบายความร้อนด้วยน้ำที่ได้รับการพัฒนามาเป็นอย่างดี ทำให้มันสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ทั้งการใช้งานในเมืองและนอกเมืองอย่าคุ้มค่า

Advertisement

แต่ตอนนี้ ฮอนด้า บูลด็อก คอนเซ็ปต์ ยังคงเป็นเพียงแค่ CONCEPT BIKE เท่านั้น ยังไม่ได้มีการวางแผนการผลิตแต่อย่างใด และยังไม่มีการวางจำหน่ายในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน ซึ่งการจัดแสดงความเท่ของคัสต้อมไบค์คันนี้ จะมีการจัดแสดงโชว์ BIGBKE DNA DOG กันอีกทีที่ งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ที่ประเทศญี่ปุ่น

นาทีนี้ต้องบอกเลยว่าฮอนด้าตอบสนองความแปลกได้แบบเต็มที่ทำให้ตลาดรถในเมืองไทยมีรถแต่งดีไซน์เจ๋งๆแบบนี้ด้วยการแต่งรถออกมาเอาใจคอบิ๊กไบค์ได้อย่างแตกต่าง Honda Bulldog Concept ถือว่าเป็นคอนเซ็ปต์ที่เซอร์ไพรส์ทุกคนมากๆ ไม่ว่าจะเครื่องยนต์หรือดีไซน์ เรียกว่าโดนใจเลยทีเดียวกับหมาสองล้อคันนี้ มันเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ไม่เหมือนแนวคิดเดิมๆอีกต่อไป

Honda Bulldog

เพราะว่าการที่จะสร้างคัสต้อมไบค์ หรือรถแต่งนั้น จำเป็นที่จะต้องมีความแตกต่างและมอเตอร์ไซค์คันนี้ก็ทำได้ดีมากๆครับ ในเรื่องของความแกร่งความแข็งแรงถือว่ามองตั้งแต่ภายนอกก็รู้แล้วว่ามันบึกบึนจริงๆ พร้อมตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ด้วยการพัฒนามาเป็นพิเศษจากดีเอ็นเอของ CUSTOM BIKE ขนานแท้ แม้ว่าราคามันจะยังไม่เปิดเผยออกมาแต่เชื่อว่าหลายๆคนก็รอการอัพเดทข่าวคราวของหมาสองล้อคันนี้กันแน่นอน

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งข่าวคราวในวงการบิ๊กไบค์แบรนด์ดังของตลาดรถบิ๊กไบค์โลกที่มีการส่งตรงมอเตอร์ไซค์มาอย่างต่อเนื่องไม่เว้นแต่ละวัน หลายๆคนอาจจะสงสัยกันบ้างว่า ปกติแล้วค่ายรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ค่ายปีกนกนี้ปกติจะเน้นการผลิตแต่พวกทัวร์ริ่ง สปอร์ต เน็คเก็ต และคัสต้อมแนวคลาสสิค แต่คราวนี้มาในแบบฉบับใหม่ที่ไม่ธรรมดาที่นกระดับความมัน 6 speed ไว้ในคราบของหมาบูลด็อก 2 สูบ

ถึงแม้ว่า Honda Bulldog Concept จะอวบล่ำ ดำ เตี้ย แต่รับรองว่าเมือใดที่ได้ขับขี่ คุณจะเพลิดเพลินกับความสนุกแบบไม่รู้จบแน่นอน กับความเหลี่ยมความกลม และความหลากหลายของรูปทรงเรขาคณิตในมอเตอร์ไซค์คันนี้คุณจะฟินจนลืมรถคันอื่นๆแน่นอนครับ

รูปภาพจาก fubiz

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


nine + 1 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>