Breaking News
Home » CUSTOM BIKE » THE DEUS KLX 150 โมโตครอสสายพันธุ์คัสต้อม ออเดอร์จากบาหลี

THE DEUS KLX 150 โมโตครอสสายพันธุ์คัสต้อม ออเดอร์จากบาหลี

THE DEUS KLX 150_11

Advertisement

ถ้าพูดถึงโมโตครอสจากญี่ปุ่นของค่ายยักษ์เขียวอย่าง KAWASAKI KLX 150 ( คาวาซากิ เคแอลเอ็กซ์ 150 ) หลายๆคนคงนึกถึงมอเตอร์ไซค์แนวอ๊อฟโร้ดที่ได้รับการออกแบบมาให้มีความปรดเปรียว เอ็กซ์ตรีม โฉบเฉี่ยวและพร้อมลุย แต่เมื่อทางเดอุส แมชชีน่า ได้รับการสั่งงานให้เอาเจ้า KLX 150 มาทำการปรับแปลงเพื่อให้แตกต่างไปจากเพิ่มแต่ยังคงมีความสามารถในการลุยที่เหมือนเดิม จากลูกค้าที่บาหลี

ค่ายรถชื่อดังแนวหน้าระดับโลกก็ได้แต่ทำตามใจลูกค้าจนกลายพันธุ์มาเป็น คัสต้อมไบค์สายพันธุ์ผสมเพื่อการโลดโผนอย่างแท้จริงที่มีชื่อว่า THE DEUS KLX 150 ( เดอะ เดอุส เคแอลเอ็กซ์ 150 ) หน้าตาของมันแตกต่างไปจากเดิมมาก ไม่บอกก็ไม่มีใครรู้ว่ามันเคยเป็นโมโตครอสมาก่อน เพราะว่าหน้าตาของมันเหมือนครุยเซอร์คลาสสิครุ่นเก่าๆมากๆ

THE DEUS KLX 150_2

หลังจากที่ได้รับการออกแบบมาใหม่ THE DEUS KLX 150 มีไฟหน้าแบบกลมสุดคลาสสิค จากเดิมที่ใช้ไฟทรงเหลี่ยมสุดเฉียบ ส่วนไฟเลี้ยวยังคงเป็นตัวเดิม เพราะดูจากรูปลักษณ์แล้วไม่ได้แตกต่างอะไรกับโมโตครอสเลย แต่ไฟหน้าที่แหละเท่สุดๆ มีตะแกรงครอบด้วยคลาสสิค ป้องกันสิ่งต่างๆกระแทกไฟหน้าแตกยามโลดโผนได้เป็นอย่างดี แฮนด์บารแต่งใหม่เล็กน้อย เช่นปลอกแฮนด์ กระจกมองข้างได้ถูกเอาออกไป ตัวถังเปลี่ยนใหม่ ด้วยความโค้งมน และคลาสสิค ดูวินเทจอย่างไม่น่าเชื่อ จากเดิมที่เป็นตัวถังน้ำมันขนาดเล็กตามสไตล์โมโตครอส มันก็หายไปทันที เพราะว่ามีการนำตัวถังคัสต้อมที่เหมือนคลาสสิคไบค์มาใส่แทน

THE DEUS KLX 150_1

Advertisement

เบาะนั่งก็ได้รับการออกแบบใหม่ จากเดิมที่เป็นเบาะนั่งทรงอ๊อฟโร้ด เพื่อการลุย ก็ได้รับการเปลี่ยนมาให้สามารถนั่งสบายความเดิม THE DEUS KLX 150 ใช้เบาะนั่งสีดำทรงลอนคลื่น ติดตั้งแร็ควางสัมภาระด้านหลังเพื่อความเป็นอเนกประสงค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ วงล้อยังคงใช้แบบซี่ลวด แต่ว่าเปลี่ยนยางใหม่ ให้สามารถวิ่งบนบนทางเรียบได้ดียิ่งขึ้น ทำให้มันสามารถลุยได้ทุกสภาพถนนอย่างไม่มีปัญหาใดๆ สำหรับมาตราวัดความเร็วของ THE DEUS KLX 150 ก็ได้มีการขยับเขยื้อนมาอยู่ที่บริเวณตัวถังน้ำมันแทน ข้างๆ ฝาถังน้ำมันทางขวามือ สร้างดีเทลความหรูหราได้เป็นอย่างดี แตกต่างจากตัวเดิมอย่าง KAWASAKI KLX 150 ที่มีการติดตั้ง มาให้อยู่บริเวณปกติทั่วไปคือบริเวณแฮนด์บาร์

THE DEUS KLX 150_12

ด้วยความทีได้รับการแต่งใหม่ให้เป็นคัสต้อมไบค์ เดอะ เดอุส เคแอลเอ็กซ์ 150 เลยสร้างความแตกต่างในตลาดรถ BIGBIKE แนว CUSTOM ได้เป็นอย่างดี ทุกๆอย่างเปลี่ยนแปลงไปหมด เป็นการดีไซน์ให้มีความดิบกว่าเดิม จากทรงสปอร์ตโมเดิร์น ก็กลายเป็นอเนกประสงค์สุดคลาสสิคเกรดพรีเมี่ยมที่พร้อมลุยทุกสถานการณ์ด้วยดีไซน์ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

THE DEUS KLX 150_6

 

นี่แหละคือการแต่งรถจากค่ายรถชั้นนำระดับโลกอย่าง เดอุส แมชชีน่า ใครได้สั่งการให้ค่ายรถสุดเจ๋งค่ายนี้โมดิฟายด์ให้ใหม่ รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน และในเรื่องของความแตกต่าง รับรองว่าไม่มีใครเหมือน เหมือนกับ THE DEUS KLX 150 เจ้าสองล้อรุ่นนี้ที่ศัลยกรรมใหม่จนเท่กว่าเดิม

THE DEUS KLX 150_13 THE DEUS KLX 150_14

ขอขอบคุณข้อมูลรูปภาพจาก deuscustoms

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 3 = one

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>