Home » Suzuki » รุ่นและราคา Suzuki GSX-R125 มินิสปอร์ตไบค์

รุ่นและราคา Suzuki GSX-R125 มินิสปอร์ตไบค์

รุ่นและราคา Suzuki GSX-R125 มินิสปอร์ตไบค์

Advertisement

เรียกว่าเป็นสปอร์ตไบค์ดีเอ็นเอแท้ๆ ของซีรีส์ GSX-R เลยก็ว่าได้ สำหรับ Suzuki GSX-R125 ( ซูซุกิ จีเอสเอ็กซ์-อาร์ 125 ) มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้มาพร้อมความคล่องตัวที่เหนือระดับ มีความสตรีทและความแปลกใหม่ในทุกเส้นสาย ตอบโจทย์การขับขี่ที่หลากหลายมากกว่าเดิม แต่จะเริ่มวางจะหน่ายในประเทศอังกฤษก่อนเป็นที่แรก ในช่วงกลางปี 2017

ทั้งนี้เอง หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวรุ่นพี่อย่าง 250R ที่เมืองจีนไปแล้ว ทางอังกฤษเองก็อัพเดทรายละเอียดปลีกย่อยของรุ่นเล็กอย่าง R125 เพื่อให้พร้อมวางจำหน่ายให้ทันกลางปี 2017  แต่สำหรับแฟนๆในประเทศไทยก็คงต้องมาลุ้นเอาว่าสปอร์ตไบค์รุ่นนี้ จะเข้ามาวางขายในบ้านเราหรือไม่ หลังจากรุ่นพี่อย่าง R1000 ได้เข้ามาวางขายแบบจัดเต็มราคาเกือบ 8 แสนไปแล้ว

รุ่นและราคา Suzuki GSX-R125 มินิสปอร์ตไบค์

เฉดสีและราคา Suzuki GSX-R125

สำหรับเฉดสีภายนอกของ Suzuki GSX-R125 จะมีให้เลือกกัน 3 สีหลักๆคือ สีน้ำเงิน, สีดำ, และสีขาว ในส่วนของสีน้ำเงินนั้น ไม่ว่าจะเป็นตัวถัง แฟริ่งด้านข้าง ครอบไฟหน้า บังโคลนหน้า ใต้เบาะนั่งไปจนถึงครอบไฟท้ายทั้งหมด จะเป็นสีน้ำเงิน ส่วนอื่นๆจะเป็นสีดำ พร้อมลายกราฟฟิคสุดเท่พาดด้านข้างรถอย่างล้ำมากๆ, ในส่วนของรุ่นสีดำ จะใช้สีดำทั้งคัน แต่เพิ่มลูกเล่นให้สปอร์ตเล็กน้อยด้วยกราฟฟิคสีแดงบริเวณด้านข้าง ด้านหน้าและด้านหลัง

เฉดสีและราคา Suzuki GSX-R125

สุดท้ายสีขาว จะมาแนวเดียวกับสีดำ คือทั้งคันเป็นสีขาว ไม่ว่าจะเป็นตัวถังสีขาว, ใต้เบาะนั่งสีขาว, รอบไฟท้ายสีขาว, แฟริ่งด้านข้างสีขาว คัฟเวอร์ช่วงล่างสีขาว, คอบไฟหน้าสีขาว, และบังโคลนหน้าสีขาว ซึ่งจะใช้กราฟฟิคสีแดงเพิ่มลูกเล่นให้ดูมีสไตล์มากขึ้น สำหรับราคา Suzuki GSX-R125 ก็แรงเลยทีเดียว คาดว่าจะอยู่ที่ 111,000 บาท สำหรับราคาที่วางขายในประเทศอังกฤษนะครับ เพราะว่าราคาที่นั่นรวมภาษีต่างๆมันก็ 2,200 ปอนด์ แต่ว่าในอนาคต หากมีการเข้ามาวางขายในประเทศไทยราคาอาจจะถูกกว่านี้ ซึ่งคาดว่าหากเข้ามาขายในประเทศไทย อาจจะมีราคาอยู่ที่ 70,000-90,000 บาทเท่านั้น

เฉดสีและราคา Suzuki GSX-R125 สีดำ

สำหรับการดีไซน์ภายนอกของ Suzuki GSX-R125 จะมาพร้อมคัดเวอร์ด้านหน้าแบบเต็มใบพร้อมกระจกกั้นลมทรงสปอร์ตขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้าแบบซิงเกิ้ลขนาดใหญ่ ด้านล้างเป็นบังโคลนขนาดกลาง พร้อมล้อแม็กก้านตัววี 10 ก้าน ด้านข้างติดแฟริ่งสุดเท่ทรงสปอร์ต ด้านล่างติดคัฟเวอร์เสริมอกให้แกร่ง ตัวถังมีสไตล์ ทุกโค้งเว้า ด้านบนเป็นฝาเปิดถังน้ำมัน เบาะนั่งแยกเป็น 2ส่วน สำหรับผู้ขับขี่และผู้ซ้อน ท่อไอเสียทรงสปอร์ตยกสูง 35 องศา ไฟท้ายมีขนาดใหญ่เพิ่มวิสัยทัศน์ความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี ไฟเลี้ยวด้านหน้าและด้านหลังเป็นแบบแยกซ้ายและขวา

เฉดสีและราคา Suzuki GSX-R125 สีขาว

Advertisement

ที่พักเท้าคนซ้อนจะอยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่าปลายท่อไอเสีย ส่วนที่พักเท้าของผู้ขับขี่จะอยู่บริเวณเซ็นเตอร์พอดี ในส่วนของกระจกมองข้างก็อยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับชิลบังลม แฮนด์บาร์ออกแบบมาให้เป็นทรงหมอบ แนวสปอร์ตลงตัว ไม่ว่าจะทางตรงหรือว่าเข้าโค้งก็จะทรงตัวและบังคับเลี้ยวได้ง่ายขึ้น สำหรับดีไซน์โดยรวมภายนอกของ Suzuki GSX-R125 ปี 2017 อาจจะเน้นความเรียบง่ายของเส้นสายการดีไซน์เป็นหลักในทุกๆส่วน ซึ่งเหมาะกับคนที่ชอบอะไรที่เรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ในส่วนของหน้าปัด จะเป็นการใช้จอแอลซีดี ทรงเหลี่ยม มีโหมดการใช้งานให้เลือกตั้งค่า บนหน้าจอมีการแสดงอัตราความเร็ว, เวลา, ทริป, เกียร์, อัตราการเร่ง, เชื้อเพลิง, แผงฟังก์ชั่นด้านข้างจะแสดงตำแหน่งไฟเลี้ยว, ไฟสูง, ไฟเกียร์ว่าง ระบบเบรคเอบีเอส เป็นต้น

รุ่นและราคา Suzuki GSX-R125 มินิสปอร์ตไบค์

สำหรับเครื่องยนต์ของ Suzuki GSX-R125 ใหม่ จะเป็นเครื่องยนต์ตามที่คาดการคือ 125 ซีซี เครื่องยนต์ 1 กระบอกสูบ 4 จังหวะ ดับเบิ้ล โอเวอร์เฮด แคฟชาฟท์ พร้อมระบายความร้อนด้วยน้ำ มีระยะการชักกระบอกสูบที่ 62×41.2 มิลลิเมตร พร้อมจ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด ซึ่งคาดว่าจะสร้างกำลังได้สูงสุด 15 แรงม้า

และความปลอดภัยเน้นช่วงล่างด้านหน้า จะเป็นโช็คอัพระบบเทเลสกอปิค แต่ในด้านหลังจะเพิ่มพลังการรองรับน้ำหนักมากขึ้นแบบลิงค์ไทป์ พร้อมเสริมความแกร่งด้วยล้อแบบอลูมิเนี่ยม ที่มีน้ำหนักเบาแต่ทนทานมากๆ ทำให้การขับขี่แบบแฮนด์ลิ่งนั้นเหนือระดับยิ่งกว่า

รุ่นและราคา Suzuki GSX-R125 ใหม่ มินิสปอร์ตไบค์

ทั้งนี้ก็ยังเพิ่มสมรรถนะในการยึดเกาะท้องถนนด้วยการใช้ยางหน้าแบบ 90/80-17M/C tubeless และในส่วนของด้านหลังจะใช้เป็นยางแบ 130/70-17M/C tubeless และระบบความปลอดภัยด้วยระบบเบรคแบบดิสก์เบรคทั้งด้านหน้าและด้านหลังแบบซิงเกิ้ล ทั้งนี้ยังเพิ่มความมั่นใจอีกขั้นด้วยระบบเบรคเอบีเอส แอนตี้ล็อคเบรคกิ้งซิสเต็ม เพื่อความปลอดภัยในการเบรคที่กระชับที่สุด แบบที่ไม่ต้องกังวลว่าล้อจะลื่นไถล ไม่ว่าจะเจอสภาพถนนเช่นใดก็สามารถเบรคได้ดั่งใจแน่นอน

รุ่นและราคา Suzuki GSX-R125 มินิสปอร์ตไบค์

สำหรับใครที่ชอบมอเตอร์ไซค์แบบที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินไป Suzuki GSX-R125 ปี 2017 น่าจะตอบโจทย์ให้กับคุณได้ เพราะว่าได้มีการอัพเดทขนาดมาใหม่ให้มีขนาดกระทัดรัด และเพื่อการดูแลรักษาที่ง่าย เป็นมอเตอร์ไซค์แนวมินิซุปเปอร์สปอร์ต ที่กำลังจะเข้ามาต่อยอดในประเทศไทย Suzuki GSX-R125 อาจจะมาช่วงปลายปี 2017 ก็เป็นไปได้

ขอขอบคุณรูปภาพจาก suzuki

รุ่นและราคา Suzuki GSX-R125 ใหม่ รุ่นและราคา Suzuki GSX-R125 มินิสปอร์ตไบค์ รุ่นและราคา Suzuki GSX-R125 มินิสปอร์ตไบค์

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


two + = 7

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>