Home » CUSTOM BIKE » Deus EX Machina Ago TT คัสต้อมไบค์ดีกรีแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์

Deus EX Machina Ago TT คัสต้อมไบค์ดีกรีแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์

Deus EX Machina Ago TT

Advertisement

สำหรับ Deus EX Machina Ago TT คันงามอย่างเท่แนวคัสต้อมที่เกิดมาเพื่อเล่าตำนานความยิ่งใหญ่ของแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ Giacomo Agostini และบิ๊กไบค์คู่ใจของ MV Agusta ในอดีตซึ่ง เจียโคโม อโกตินี (Giacomo Agostini) ที่ช่วงในยุค 60-70 นั้นสามารถคว้าชัยชนะได้สูงถึง 13 สนาม ทั้งในรุ่น 350 และ 500 ซี.ซี. ด้วยมอเตอร์ไซค์คันเก่งของ MV Agusta จากสถิติที่อาจเหนือกว่า วาเลนติโน รอสซี่  ในปัจจุบันด้วยซ้ำ

เดอุส เอ็กซ์แมชชิน่า อะโก ทีที ไม่ใช่คัสต้อมไบค์คันแรกของ Deus EX Machina แต่ถือว่ารุ่น Ago TT น่าจะสุดยอดที่สุดที่มาพร้อมด้วยเครื่องยนต์ที่ยังเป็นของ MV Agusta Brutale 800RR เป็นแบบ 3 สูบเรียง ความจุ 800 cc และจับคู่กับเกียร์ 6 สปีดเกียร์  ส่งพละกำลังสูงสุด 140 แรงม้า ที่ 13,100 รอบต่อนาที และอัตราแรงบิด 86 นิวตันเมตร ที่ 10,100 รอบต่อนาที

การออกแบบภายนอกยังคงสไตล์ความเป็นรถแข่งไว้อยู่จึงทำให้มันไม่มีไฟหน้าและไฟเลี้ยวรวมถึงแผ่นป้ายทะเบียนหรืออะไรที่จำเป็นต่อการใช้ขับขี่หรือการส่งสัญญาณเตือนบอกก็ไม่มีอย่างรถทั่วๆไป การตกแต่งที่เน้นความคล่องตัวความเร็วเหมือนนำรถแข่งมาใช้ในชีวิตจริง

Deus EX Machina Ago TT

สำหรับตัวถังน้ำมันมีรูปทรงยาวท้ายเชิดๆและแฟริ่งท้ายที่ได้รับการออกแบบทำขึ้นมาใหม่ด้วยอะลูมิเนียมให้คล้ายกับรถแข่ง MV Agusta ที่ Ago ใช้ขี่ในช่วงยุค 70 ที่ดูร่วมสมัยไม่ได้เก่าแต่อย่างใด ส่วนท่อไอเสียคู่ที่ดัดโค้งสีดำยกเฉียงขึ้นเล็กน้อยทำให้ดูเท่ขึ้นทันทีโดยฝีมือของ Roland Sands ที่ตัดกับเฟรมสีแดงสดที่มีตัวอักษรสีดำ เดอุส เอ็กซ์แมชชิน่า ที่เขียนมาเข้ากันได้อย่างลงตัว

Advertisement

นอกจากนี้ก็ยังได้ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์และชิ้นส่วนปลีกย่อยอื่นๆเช่น เรือนไมล์มาตรวัด LSL Clip On บนแฮนด์บาร์ จาก Spiegler Performance Part , โช้คหลัง Ohlins ที่ทำมาพิเศษสำหรับ Deus EX Machina Ago TT โดยเฉพาะ, เบาะหนัง Rizoma , ระบบเบรกใหม่ของ Beringer, และยางสลิคของ Pirelli , เสริมความหล่อเท่ด้วยล้อแม็ก 5 ก้าน  ทำให้ดูดุมากยิ่งขึ้น จากการปรับเปลี่ยนในรายละเอียดบางจุดก็ยิ่งทำให้ดูเด่นมากยิ่งขึ้นสมกับการเป็นแชมป์เก่าในวงการรถแข่งสมกับเป็นพระเอกตัวจริงบนท้องถนน

Deus EX Machina Ago

Deus EX Machina Ago TT จึงเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความเร็วด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวมีความคล่องตัวอย่างมาเมื่ออยู่บนท้องถนนเหมือนกับได้เป็นนักแข่งรถบนท้องถนนด้วยสีสันจัดจ้านที่ต้องยกนิ้วให้กับ ทีม เดอุส เอ็กซ์แมชชิน่า ที่มีความคิดสร้างสรรผลงานสุดเจ๋งนี้ขึ้นมา

ขอขอบคุณรูปภาพจาก deuscustoms.com

Deus EX Machina Deus EX Machina Ago TT Deus EX Machina Ago Deus EX Machina Ago Deus EX Machina Ago ใหม่ Deus EX Machina Ago

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


3 + = five

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>