Home » Ducati » 2015 Ducati Multistrada 1200S D-air DVT ฟรีสไตล์เอ็นดูโร่

2015 Ducati Multistrada 1200S D-air DVT ฟรีสไตล์เอ็นดูโร่

Multistrada 1200S D-air

Advertisement

สำหรับผลผลิตใหม่ทางค่ายรถมอเตอร์ไซค์อย่างดูคาตินั้น ก็ได้ส่งบิ๊กไบค์ซีรีส์มัลติสตราด้า มาเผชิญโลกอันกว้างขวางในการเดินทางที่เร้าใจอย่าง Ducati Multistrada 1200S D-air DVT (ดูคาติ มัลติสตราด้า 1200 เอส ดี-แอร์ ดีวีที) 2015 ที่เป็นเอ็นดูโร่ พร้อมโชว์ความสามารถให้คุณได้สนุกสนานกันแบบเต็มที่เต็มพิกัด ใครที่สนใจการเดินทางที่เหนือชั้น รับรองว่าเมื่อสัมผัสเจ้าบิ๊กไบค์คันนี้คุณจะมันส์ไปกับแรงบิดและแรงม้าที่เร้าใจแน่นอน

และในส่วนของเทคโนโลยีต่างๆ มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์สัญชาติอิตาเลียนคันนี้ ก็ได้ผสมผสานความปลอดภัยมาเต็มคันและเพิ่มความแปลกใหม่ไปในมอเตอร์ไซค์คันนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ ในเรื่องความมาตรฐานต้องบอกว่าฟีทเจอร์ต่างๆจัดเต็มครบเซ็ต พร้อมเก็บแต้มทุกเส้นทาง เพราะมีระบบเชื้อเพลิงที่ยอดเยี่ยมพร้อมคอนเน็คท์ทุกการำงานให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

Ducati Multistrada 1200S DVT2

เฉดสีและราคา Ducati Multistrada 1200S D-air DVT

เฉดสีภายนอกของ ดูคาติ มัลติสตราด้า 1200 เอส ดี-แอร์ ดีวีที มีเพียงสีเดียวเท่านั้นคือ สีแดง และเป็นสีแดงตัดดำ อาจจะมีสีให้เลือกน้อยไปหน่อย แต่ก็รับรองได้เลยว่าสวยงามและไม่น่าผิดหวังสำหรับสีแดงของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้แน่นอน ด้านราคา Ducati Multistrada 1200S D-air DVT ยังไม่ได้วางจำหน่ายแต่อย่างใด เลยยังไม่มีการอัพเดทราคาทั้งในยุโรปและเอเชีย ใครที่สนใจบิ๊กไบค์รุ่นนี้ก็รอกันอีกหน่อย แต่รับรองว่าราคาหลักล้านแน่นอน แต่จะล้านเท่าไหร่ มารอลุ้นกันดีกว่า

ภายนอกนั้น ได้รับการออกแบบภายนอกมาให้เหมือนรุ่นอื่นๆปกติ แต่จะมีความพิเศษในเรื่องของการทำงานระบบเครื่องยนต์มากกว่า ภายนอก Ducati Multistrada 1200S D-air DVT เน้นความโฉบเฉี่ยวและปราดเปรียวเป็นหลัก กระจกกั้นลมหน้าสปอร์ตแข็งแรง มาตราวัดความเร็วดีไซน์ทันสมัยสวยงามโดนใจ เบาะนั่งโค้งมนได้รูปรองรับได้สองที่นั่ง ท่อไอเสียใช้แบบทวินเท่สไตล์สปอร์ต ล้อแม็กซ์เท่มีสไตล์ดีไซน์ล้ำหรูหรา

Advertisement

โดยรวมถือว่ามิติภายนอกโดดเด่นมากๆ มิติภายนอกสามารถจุน้ำมันได้ประมาณ 20 l – 5.3 gallon (US) มีน้ำหนักรถเปล่าอยู่ที่ 213 kg (469 lb) เมื่อเติมน้ำมันจะมีน้ำหนักประมาณ 236 kg (520 lb) มีความยาว 1495 mm (58.8 in) กว้าง 1000 mm (39.4 in) และสูง 2190 mm (86.2 in) โดยประมาณ

Ducati Multistrada 1200S DVT3

เครื่องยนต์ของ Ducati Multistrada 1200S D-air DVT ก็ไม่ต้องห่วงไป เพราะว่าใช้แบบ เดสโมโดรมิค วาริเอเบิ้ล ไทมิ่ง L-Twin cylinder, 4 valve per cylinder ดูออลสปาร์ค ระบายความร้อนด้วยของเหลว มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 1198.4 cc มีระยะการชักกระบอกสูบที่ 106 x 67.9 mm มีอัตราการอัดที่ 12.5:1 สร้างแรงบิดได้ที่ 117.7 kW (160 hp) @ 9,500 รอบต่อนาที มีแรงบิดที่ 136 Nm (100,3 lb-ft) @ 7,500 รอบต่อนาที จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ Bosch electronic fuel injection system เอลลิปติคัล ธร็อตเทิ่ล บอดี้ พร้อมไรด์บายไวร์ equivalent diameter 56 mm สแตนเลสสตีล มัฟเฟลอร์ พร้อม คาทาลีทิค และ 2 lambda probes, aluminium tail pipes มั่นใจด้วยมาตรฐานยูโร 4 ฟรีสไตล์ด้วยระบบเกียร์แบบ 6 speed และระบบคลัทช์แบบ Light action, wet, multiplate clutch พร้อมไฮโดรลิค เซลฟ์ เซอร์โว แอคชั่น ออนไดรฟ์ slipper action on over-run

Ducati Multistrada

ด้านการเซฟตี้ถือว่ายอดเยี่ยมมากๆ เพราะใช้เฟรมแบบ Tubular steel Trellis frame ใช้ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Sachs 48 mm fully adjustable usd forks อิเลคโทรนิค คมเพรสชั่น และรีบาวด์ แดมปิ้ง แอดจัสเม้นท์ พร้อม ดูคาติ สกายฮูค ซัสเพนชั่น อีโว ดีเอสเอส ส่วนระบบกันสะเทือนหลังใช้แบบ ฟูลลี่ แอดจัสเอเบิ้ล แซชส์ ยูนิต Electronic compression and rebound damping adjustment อิเล็คโทรนิค สปริง พรีโหลด พร้อม แอดจัสเม้นท์ พร้อม ดูคาติ สกายฮูค ซัสเพนชั่น ดีเอสเอส เหมือนด้านหน้า

แม้ว่า Ducati Multistrada 1200S D-air DVT ยังไม่มีการเปิดเผยราคาแต่ก็มีเหล่าบรรดาคนรักบิ๊กไบค์ให้ความสนใจมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เป็นอย่างมาก ด้วยเครื่องยนต์ที่พิเศษ และการออกแบบที่สวยงาม ทำให้มันเป็นมอเตอร์ไซค์ที่หลายคนอยากเป็นเจ้าของ แต่ว่าราคาของมันก็คงจะแพงไม่ใช่น้อย เพราะว่าเครื่องยนต์ใหญ่ขนาดนี้ เทคโนโลยีมากขนาดนี้ รับรองว่าเกินล้านแน่นอนครับ

รูปภาพจาก www.ducatistore.co.uk

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× 1 = eight

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>