Home » Yamaha » Yamaha Diversion ABS สปอร์ตไบค์ขวัญใจมหาชน

Yamaha Diversion ABS สปอร์ตไบค์ขวัญใจมหาชน

Yamaha Diversion ABS

Advertisement

สปอร์ตไบค์คันนี้มาพร้อมความสวยงามระดับมหาชน Yamaha Diversion ABS (ยามาฮ่า ไดเวอร์ชั่น เอบีเอส) พร้อมส่งตรงคุณให้สนุกสานทุกการเดินทางด้วยความตื่นเต้นของการขับเคลื่อนที่ไม่เหมือนใคร โดนใจจังๆ กับดีไซน์และพละกำลัง สำหรับบิ๊กไบค์คันนี้ ที่มาพร้อมความเท่และความท้าทาย ทั้งดีไซน์ที่เฉียบคม ทันสมัย มีความเป็นสปอร์ตไบค์อย่างเห็นได้ชัดในส่วนของบอดี้ภายนอกที่ ออกแบบมาให้เป็นสปอร์ตอย่างสะดุดตา ในส่วนของเครื่องยนต์ก็ใช้เครื่องยนต์ขนาดกลาง แบบสี่กระบอกสูบ มีการส่งพลังทำงานกับระบบต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม

ด้านการออกแบบตัวบอดี้และโครงสร้างมีความแข็งแรงอย่างเหนือชั้น แม้ว่าจะมีดีไซน์ที่ค่อนข้างใหญ่แต่ว่าเบาะนั่งนั้นออกแบบมาให้มีความต่ำ ทำให้สามารถนั่งได้ง่าย เรียกว่าเบาะนั่งนี่โดนใจคนรักบิ๊กไบค์มากๆ ยิ่งคนตัวเล็กคงประทับใจน่าดูเลยครับ ที่สำคัญในเรื่องของน้ำหนักก็ไม่มากเกินไป อยู่ในระดับกลางๆ ที่หลายๆคนสามารถคอนโทรลได้ ไม่เบาจนดูเปราะบาง ที่สำคัญปลอดภัยนะครับ Yamaha Diversion ABS สปอร์ตไบค์คันนี้เพราะว่ามาพร้อมระบบเบรคแอนตี้เบรคกิ้งซิสเต็ม หรือระบบเบรกเอบีเอสนั่นเอง นอกจากนี้รายละเอียดต่างๆก็ถือว่าค่อนข้างลงตัว และได้มิติความสวยงามมากๆ

Yamaha Diversion

เฉดสีและราคา Yamaha Diversion ABS

สำหรับสีสันภายนอก ค่อนข้างแปลกเล็กน้อย เพราะว่า Yamaha Diversion ABS มีเพียงเฉดสีเดียวเท่านั้น โดยมีการออกแบบล้อแม็กซ์มาในสีน้ำเงิน และมีกราฟฟิคสีน้ำเงินข้างตัวถัง ที่แน่นอนว่า ถ้ามาสไตล์นี้ต้องเป็นสีเรซบลูแน่นอน เพราะว่าเป็นเฉดสีที่บ่งบอกความเป็นเรซบลูได้อย่างชัดเจนนั่นก็คือ ล้อแม็กซ์สีน้ำเงิน ส่วนครอบไฟหน้าและตัวถังน้ำมัน ออกแบบมาให้มีสีบรอนซ์เงิน เรียกว่าไฮคลาส หรูหราและสะดุดตามากๆ

2015-Yamaha-XJ6-Diversion-EU-Race-Blu-Static-001

ในส่วนของบอดี้ด้านข้างและส่วนอื่นๆที่เหลือ ใช้เป็นสีดำทั้งหมด เป็นการเพิ่มความเข้มให้สปอร์ตไบค์คันนนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบมากๆ ดุดันมากๆครับ สำหรับสีนี้ สำหรับราคา Yamaha Diversion ABS นั้นอยู่ที่ประมาณ 10,889 ยูโร เป็นราคาที่ค่อนข้างสูงพอสมควร ทางยามาฮ่าก็ไม่ได้เน้นตีตลาดรถในไทยอยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะวางจำหน่ายแถบยุโรปเป็นหลัก

2015-Yamaha-XJ6-Diversion-EU-Race-Blu-Action-004

ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงสปอร์ต และครอบไฟน้าสไตล์พิเศษ Diversion ABS ออกแบบมาให้มีกระจกกั้นลมหน้าสีดำแบบใสกระจกมองข้างมีสไตล์ ไฟเลี้ยวให้มิติที่ชัดเจน มาตราวัดความเร็วสวยงามดีไซน์สปอร์ต ตัวถังโมเดิร์น มีความเฉียบคมของการออกแบบเป็นอย่างดี เบาะนั่งโค้งมนได้รูป สวยงามนั่งสบาย เป็นแบบซิงเกิ้ลขนาดยาว ที่สามารถนั่งได้สองคน

Advertisement

มาตราวัดความเร็วสวยงามดีไซน์สปอร์ต ตัวถังโมเดิร์น มีความเฉียบคมของการออกแบบเป็นอย่างดี เบาะนั่งโค้งมนได้รูป สวยงามนั่งสบาย เป็นแบบซิงเกิ้ลขนาดยาว ที่สามารถนั่งได้สองคน ช่วงล่าง เรียบหรูด้วยบังโคลนหน้าดีไซน์เรียบ โดดเด่นด้วยโช๊คอัพหน้าขนาดใหญ่ แม็กซ์ลายสวยและสีสันสะดุดตา อีกทั้งจานดิสก์เบรคคู่หน้าทีเพิ่มความสวยงามให้ล้อได้เป็นอย่างดี เครื่องยนต์ถูกจัดวางมาอย่างสวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย ที่วางเท้าดีไซน์สปอร์ตลงตัว โดยรวมแล้วภายนอก Yamaha Diversion ABS ถือว่าโดดเด่นและได้มิติความเท่แบบสุดๆ

2015-Yamaha-XJ6-Diversion-EU-Race-Blu-Action-003

สมรรถนะความปลอดภัย

มาดูที่ขุมพลังและฟีทเจอร์ต่างๆของ Yamaha Diversion ABS กันบ้างนะครับ กระโจนไปข้างหน้าด้วยเครื่องยนต์แบบ liquid-cooled, 4-stroke, DOHC, forward-inclined parallel 4-cylinder, 4-valves ที่มาพร้อมความเข้มข้นที่ 600cc คลั่งทุกวินาทีด้วยระยะการชักของกระบอกสูบที่ 65.5 mm x 44.5 mm จี๊ดกว่าด้วยอัตราการอัดที่ 12.2 : 1 โฉบเฉี่ยวทุกพาวเวอร์ด้วยกำลังสูงสุดที่ 57.0 kW (77.5PS) @ 10,000 rpm โชว์พาวเวอร์แรงบิดได้ถึง 59.7 Nm (6.1 kg-m) @ 8,000 rpm ซ่าเต็มความมันส์ด้วยระบบคลัทช์แบบ Wet, Multiple Disc โดนใจยิ่งขึ้นด้วยระบบเชื้อเพลิงชั้นยอดแบบ Electronic Fuel Injection ติดง่าย สตาร์ทไวด้วยระบบ Electric ถอดความมันส์ทุกจังหวะด้วยระบบเกียร์แบบ Constant Mesh, 6-speed ที่สนองทุกความเร็วแบบเต็มขั้นเต็มตอน

2015-Yamaha-XJ6-Diversion-EU-Race-Blu-Action-002

ตามมาดูที่ระบบความปลอดภัยกันบ้างนะครับ Yamaha Diversion ABS มีความแข็งแรงของเฟรมค่อนข้างสูง เพราะว่ามีการออกแบบมาให้ใช้เฟรมแบบ ไดมอนด์ เชพ พร้อมทั้งเพิ่มความแข็งแกร่งของช่วงล่างด้วยระบบกันเทือนหน้าแบบ เทเลสกอปิค ฟอร์ค ที่ออกแบบมาให้มีการทรงตัวและความปลอดภัยขึ้นมาในการกระแทก โดยยังมีการเพิ่มความนุ่มนวลและความปลอดภัยด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบ ลิงค์ โมโนช็อค พร้อมสปริง พรีโหลด แอดจัสเม้นท์อีกด้วยนะครับ เรียกว่ายอดเยี่ยมมากๆ

เท่านั้นยังไม่พอ ระบบหยุดรถก็โดดเด่นด้วยระบบเบรคหน้าแบบดูลออลดิส หรือดิสก์เบรคคู่ ที่มาพร้อมจานดิสก์เบรคขนาดใหญ่ เพิ่มพลังการเบรกได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมทั้งผสานการเบรคให้กระชับและนุ่มนวลยิ่งขึ้นด้วยระบบเบรคแบบ Hydraulic single disc ที่พร้อมพลิกทุกการเดินทางของคุณให้ปลอดภัยขึ้นอีกระดับ

2015-Yamaha-XJ6-Diversion-EU-Race-Blu-Action-001

สรุปง่ายๆเลยนะครับ สำหรับ Yamaha Diversion ABS สปอร์ตไบค์ไซส์กลาง ที่มาพร้อมการออกแบบขนาดใหญ่ ให้คุณสามารถเดินทางได้อย่างยาวไกล เพราะว่ามีถังน้ำมันขนาดใหญ่ ใครที่ไม่ชอบเติมน้ำมันบ่อยๆ สปอร์ตไบค์รุ่นนี้ช่วยได้แน่นอน แต่ว่าในส่วนของเบาะนั่งค่อนข้างต่ำ ทำให้สามารถคอนโทรลน้ำหนักได้เหมือนบิ๊กไบค์ที่มีเบาะสูงๆแน่นอน ดังนั้นบิ๊กไบค์คลาสกลางรุ่นนี้ จึงเหมาะสมสำหรับคนที่กำลังมองหาความแรงใหม่ๆครับ

รูปภาพจาก yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ 3 = eleven

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>