Home » Yamaha » รุ่นและราคา Yamaha YZF-R3 สปอร์ตไบค์รุ่นเล็กสเป็คแรง

รุ่นและราคา Yamaha YZF-R3 สปอร์ตไบค์รุ่นเล็กสเป็คแรง

Yamaha YZF-R3

Advertisement

ใครที่กำลังมองหาบิ๊กไบค์เครื่องยนต์ไซส์เล็ก Yamaha YZF-R3 (ยามาฮ่า วายซีร์เอฟ-อาร์ 3) ที่ทางยามาฮ่าได้ออกมาตอบโจทย์สิงห์นักบิดมือใหม่กันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยสปอร์ตไบค์ไซส์กลาง ที่ใช้เครื่องยนต์สองกระบอกสูบ ได้มีการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์และลดความแรงเพื่อให้เหมาะสำหรับมือใหม่ จากรุ่น Yamaha YZF R1 เพื่อให้เป็นการเพิ่มความสนุกสนานและความปลอดภัยในการขับขี่ได้อย่างเหนือชั้น ส่วนคนที่มีบิ๊กไบค์เครื่องยนต์ใหญ่อยู่แล้ว แต่ว่าถูกใจในสไตล์ของสปอร์ตไบค์คันนี้ ก็ยังสามารถตอบสนองความต้องการในเรื่องของการใช้งานเบาๆได้นะครับ  เพราะว่า Yamaha YZF-R3 เจ้าสองล้อรุ่นนี้ มีความประหยัดน้ำมันค่อนข้างสูง

อีกทั้งในเรื่องของการออกแบบภายนอกนี่ถือว่าดีมากๆ ยิ่งโดยเฉพาะในเรื่อของเบาะนั่งที่ออกแบบมาให้มีความต่ำ ทำให้นั่งสะดวกสบาย อีกทั้งแฮนด์บาร์ที่มีขนาดพอเหมาะทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่เมื่อย นอกจากนี้การจัดวางระบบต่างๆ และการออกแบบดีไซน์ภายนอก ถือว่าโมเดิร์นและทันสมัยสุดๆเลยสำหรับ Yamaha YZF-R3 ดังนั้นยามาฮ่าจึงได้วางจำหน่ายเจ้าซามูไรสองล้อคันนี้ ด้วยความคุ้มค่าและความเพรียบพร้อม ในทุกๆด้าน ทำให้คุณหลงไหลกันอย่างแน่นอนครับสำหรับเจ้าสุดหล่อคันนี้

ยามาฮ่า วายซีร์เอฟ-อาร์ 3

เฉดสีและราคา Yamaha YZF-R3

สีสันภายนอกของ Yamaha YZF-R3 มีเพียงสองเฉดสีเท่านั้นนะครับ แต่ก็สามารถสนอง NEED ของใครหลายๆคนได้อย่างแน่นอนเพราะว่าสีแรก สีน้ำเงินเรซบลู โดดเด่นด้วยตัวถังสีน้ำเงินสุดล้ำ เท่ด้วยขอบล้อสีน้ำเงินและบังโคลนหน้าที่โดดเด่น ครอบไฟหน้าและเฟรมด้านข้างก็ใช้สีน้ำเงินตัดขาวเพิ่มความโฉบเฉี่ยว ส่วนบอดี้ด้านข้างเน้นสีขาวตัดน้ำเงิน พร้อมลายกราฟฟิคดีไซน์สปอร์ต ในส่วนอื่นๆเน้นสีดำทั้งหมด

YZF-R3

และอีกหนึ่งสีคือสีดำ มิดไนท์แบล็ค โดยสำหรับสีนี้จะออกแบบมาให้มีสีดำทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นบอดี้ เครื่องยนต์ บังโคลนหรือล้อก็ตาม แต่ทางยามาฮ่าก็กลัวเจ้า วายซีร์เอฟ-อาร์ 3 จะเข้มเกินไป เลยเอาความโฉบเฉี่ยวของลายกราฟฟิคสีแดงเข้ามาเพิ่มความร้อนแรงบริเวณบอดี้ด้านข้าง ทำให้เจ้ามิดไนท์แบล็คคันนี้ ปราดเปรียวและโฉบเฉี่ยวขึ้นอีกเป็นกองเลยครับ ส่วนราคา Yamaha YZF-R3 บิ๊กไบค์สองกระบอกสูบไซส์เล็กคันนี้อยู่ที่แสนต้นๆครับ 162,000 บาท เป็นราคาที่กำลังดีพอเหมาะ และจะมีการวางจำหน่ายในปี 2015 ครับ

YZF-R3

Advertisement

สำหรับดีไซน์ภายนอกของ Yamaha YZF-R3 เฉียบคมด้วยไฟหน้าแบบดูออล พร้อมไฟเลี้ยวทรงหยดน้ำ กระจกมองข้างสีดำโฉบเฉี่ยว กระจกกั้นลมหน้าดีไซน์สปอร์ตเท่ บังโคลนหน้าใช้สีเดียวกับตัวรถ โช๊คอัพหน้าโดดเด่นไม่เหมือนใคร แฮนด์บาร์มีความยาวที่สวยงามโดดเด่น เครื่องยนต์จัดวางอย่างสวยงามได้รูป วางอย่างเรียบร้อยพร้อมบอดี้ ที่วางเท้าออกแบบมาให้มีความสปอร์ตสวยงาม เน้นความเป็นเหล็กและโครเมี่ยมได้อย่างสะดุดตา บริเวณแฮนด์บารมีสวิตช์การใช้งานต่างๆ ที่ออกแบบมาให้สามารถใช้งานง่ายขณะขับขี่ นอกจากนี้ตัวถังยังมีความโค้งมนได้รูป หรูหราด้วยสัญลักษณ์ยามาฮ่าข้างตัวถังอย่างหรูหราอลังการ

YZF-R3

มาตราวัดความเร็วแบ่งออกเป็นสองหน้าจอ ทั้งแบบอนาล็อกและแบบดิจิตอล อีกทั้งไฟสัญญาณต่างๆที่ออกแบบมาได้อย่างสปอร์ตและทันสมัย พร้อมแสดงข้อมูลได้อย่างแม่นยำ ล้อแม็กซ์สวยงามด้วยลายพิเศษ เพิ่มความสปอร์ตให้กับวงล้อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งจานดิสก์เบรคขนาดใหญ่ ที่เพิ่มความสวยงามให้ล้อได้เป็นอย่างสูง ส่วนท่อไอเสียก็เน้นความเรียบหรู แต่ก็ไม่ละทิ้งความสปอร์ต ทีเด็ดอยู่ที่เบาะนั่งแบบแยก ที่ออกแบบมาให้มีความต่ำ ทำให้สามารถนั่งได้สะดวกสบายและง่ายต่อการคอนโทรล สุดท้ายพลาดไม่ได้กับสัญลักษณ์ R3 ข้างตัวรถเพิ่มความเท่ได้อย่างร้อนแรง

YZF-R3

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ Yamaha YZF-R3 ใช้แบบสองกระบอกสูบ 4จังหวะ สี่วาล์ว แบบดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมพ์ชาฟท์ พร้อมระบายความร้อนด้วยระบบของเหลว มีปริมาตรกระบอกสูบ 321 ซีซี มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 68.0 mm x 44.1 mm ให้อัตราการอัดที่ 11.2 : 1 ให้กำลังสูงสุดที่ 30.9 กิโลวัตต์ 42แรงม้าที่ 10750รอบต่อนาที มีแรงบิดสูงสุดที่ 29.6นิวตั้นเมตร 3.0กิโลเมตร ที่ 9000 รอบต่อนาที อีกด้วยนะครับ จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ Fuel Injection ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ Constant Mesh, 6-speed สนองทุกจังหวะได้อย่างแม่นยำแหละล้ำเหลือความแรง

YZF-R3

ด้านความปลอดภัย ใช้เฟรมแบบ Diamond ระบบกันสะเทือนหน้าใช้แบบ เทเลสกอปิค ฟอร์ค และใช้ระบบกันสะเทือนหลังเพิ่มการทรงตัวและความแข็งแรงแบบสวิงอาร์ม เพิ่มการเซฟตี้ด้วยระบบเบรคแบบ Hydraulic single disc ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง เพิ่มการยึดเกาะท้องถนนด้วยยางหน้าแบบ 110/70-17M/C 54H (Tubeless) และยางหลังแบบ 140/70-17M/C 66H (Tubeless) ที่ช่วยรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี และช่วยเซฟตี้สุดๆ

YZF-R3

สรุปเลยนะครับ สำหรับ Yamaha YZF-R3 เป็นบิ๊กไบค์ที่มีมิติภายนอกที่สวยงามที่สุด ทั้งการดีไซน์และขนาด ด้วยความยาว กว้าง สูงที่กำลังดี แถมยังมีเบาะนั่งที่ต่ำเหมาะสำหรับมือใหม่ พร้อมทั้งมีความสูงใต้ท้องรถที่สามารถลุยได้ทุกเส้นทาง น้ำหนักก็เบา ทำให้คอนโทรลได้ง่ายแม้ว่าเป็นมือใหม่ก็ตาม ที่สำคัญจุน้ำมันได้เยอะ เครื่องยนต์ยอดเยี่ยม ดีไซน์ล้ำ เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่มากๆ แถมราคาก็ไม่แพง ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่งในเวลานี้ครับ

ดูรูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Yamaha YZF-R3 สองล้อหน้าหล่อสไตล์สปอร์ต

รูปภาพจาก www.yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


4 × = sixteen

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>